Hướng dẫn test và chọn mua Htc one m8 cũ chuẩn nhất

Htc one m9 ra mắt nhưng lại khiến người dùng có hơi chút thất vọng bởi nó không có gì nổi trội so với người anh em đi trước là Htc one m8. Do đó mà người dùng vẫn lựa chọn Htc one m8 cũ nhiều hơn, nhưng việc lựa chọn được chiếc htc one m8 cũ chính hãng cũng không phải dễ.Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn test và chọn mua Htc one m8 cũ chuẩn nhất giúp bạn có được kiến thức để chọn mua cho mình chiếc điện thoại tốt.

Hướng dẫn test và chọn mua Htc one m8 cũ chuẩn nhất
Hướng dẫn test và chọn mua Htc one m8 cũ 

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài Htc one m8 cũ

Mua htc one m8 cũ đã qua sử dụng bạn khó tránh khỏi máy bị xước. Nhưng bạn cũng cần kiểm tra kỹ nếu máy bị xước nặng, bị sứt, móp méo thì không nên mua. Đặc biệt, kiểm tra kỹ ốc vít xem đã có tình trạng tháo ra để sửa chữa, thay thế linh kiện hay chưa. Nếu phát hiện trường hợp này bạn không được chọn sản phẩm này.

Kiểm tra màn hình xem đã bị thay thế chưa, còn zin không:

Đầu tiên: bạn hãy để ý xung quanh màn hình của máy sẽ có viền bằng nhựa được bọc xung quanh và được thiết kế cao hơn so với khung viền bằng kim loại. Hãy đảm bảo rằng độ cao của viền nhựa so với khung kim loại đều nhau, không có chỗ cao chỗ thấp.

Kiểm tra hình thức bên ngoài Htc one m8 cũ
Kiểm tra cạnh viền htc one m8 cũ xem có xước nhiều không

Sau đó: Lấy tay bóp nhẹ xung quanh màn hình và kiểm tra màn hình htc one m8 cũ có độ nhún xuống hay không, nếu có thì có thể máy đã bị thay màn hình khác. Bạn kiểm tra tương tự đối với 2 phần nhựa bên loa ngoài ở phía trên và dưới.

Kinh nghiệm mua Htc one m8 cũ
Kiểm tra mã số trên Htc one m8 cũ

Quan sát kỹ camera xem có bị bám bụi nhiều không. Các thông số phía cuối sau lưng máy phải được in chìm, không nổi sùi lên trên mặt. Kiểm tra chân sạc, cổng kết nối, các phím bấm volume và nguồn để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động bình thường. 

2. Kiểm tra phần cứng của Htc one m8 cũ

Sau khi test hình thức máy đã ok, bạn tiến hành kiểm tra đến phần cứng bên trong để đảm bảo chọn được chiếc máy có chất lượng hoạt động tốt nhất. Đây là bước quan trọng bạn không thể bỏ qua khi mua htc one m8 cũ.

- Kiểm tra Imei: mở bàn phím và nhập lệnh *#06#, khi đó sẽ xuất hiện ra hàng chữ dài 15 ký tự, bạn kiểm tra 4 chữ số cuối xem có trùng với trên vỏ hộp hay không và độ dài có bằng nhau hay không. Nếu không có vỏ hộp thì bạn sử dụng trang web để kiểm tra imei nhé.

- Kiểm tra màn hình, cảm ứng...: từ bàn phím nhập lệnh *#*#3424#*#*, khi đó sẽ hiển thị mọi thông tin lên màn hình. Bạn chỉ cần test theo hướng dẫn.

3. Kiểm tra camera htc one m8 cũ

Kiểm tra camera của Htc One M8 Gold cũ cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần chụp thử một vài bức ảnh rồi zoom lên để xem độ sắc nét và chất lượng ảnh. Ngoài ra bạn cũng có thể quay thử một đoạn video rồi kiểm tra hình ảnh có chất lượng, đồng thời kiểm tra được loa máy xem âm thanh chất lượng tốt không.

 Kiểm tra camera htc one m8 cũ
 Kiểm tra camera htc one m8 cũ

Trên đây là các đặc điểm để các bạn có thể chọn mua được một chiếc HTC One M8 cũ đã qua sử dụng có chất lượng đảm bảo và yên tâm cho việc sử dụng.

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều