Đồng hồ vẽ tay chỉ dành cho doanh nhân quyền lực của Jaquet Droz

Các nghệ nhân làm nên những chiếc đồng hồ này phải vẽ và điêu khắc tỉ mẩn trong nhiều ngày, kết hợp với chất liệu vàng, ruby, ngọc trai... để cho ra những sản phẩm thật đặc biệt.

Jaquet Droz là thương hiệu dong ho deo tay chinh hang cao cấp của Thụy Sĩ nổi tiếng với các bộ sưu tập đồng hồ có mặt được chế tác tinh xảo, bên cạnh chất lượng máy hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của hãng cũng có mặt tại Việt Nam thông qua đơn vị phân phối độc quyền là Frost of London.

Mẫu đồng hồ có mặt làm từ ngọc trai trắng với hình 2 con chim dưới đây được trang trí tỉ mỉ bằng tay. Phần dây đeo là satin xám, chốt khóa bằng vàng trắng 18 carat nạm 24 viên kim cương. Giá sản phẩm gần 1,94 tỷ đồng.


Chiếc dong ho nam day da Petite Heure minute relief dragon thứ 39 trong số 88 mẫu cùng loại được sản xuất. Mặt đồng hồ làm từ ngọc trai đen với một hình con rồng bằng vàng đang ôm viên Ruby. Sản phẩm được niêm yết giá 1,9 tỷ đồng tiền Việt Nam.


Mẫu đồng hồ trang trí bằng hình hoa sen bằng vàng và những chú cá chép (cá Koi, Nhật Bản) có trị giá 1,85 tỷ đồng.


Để hoàn thành những tác phẩn điêu khắc và vẽ hình trên mặt đồng hồ đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo, tỉ mẩn của người chế tác. Kỹ thuật vẽ này được gọi là "Painting on Enamel". Đây là một kỹ nghệ lâu đời, có thể hiểu đơn giản là “tráng men lên kim loại”. Enamel là một quá trình nung chảy thuỷ tinh cùng với bộ màu gốc oxit kim loại ở nhiệt độ cực lớn rồi lại làm nguội để lớp màu cố định trên bề mặt. Nghệ nhân phải lặp lại quá trình này từ 4 đến 10 lần để có được kết quả cuối cùng. Sở dĩ Enamel là kỹ nghệ của các bậc thầy bởi tỷ lệ loại bỏ rất lớn, trong mười mặt đồng hồ thành phẩm trung bình chỉ có thể chọn được một chiếc.

Enamel còn vô cùng phức tạp ngay từ công đoạn pha màu bởi mỗi màu sắc mới đều đòi hỏi quá trình nghiên cứu và xây dựng công thức pha chế riêng biệt. Ở bất kỳ bước nào, mặt đồng hồ đều có thể bị nứt vỡ, chấm lỗ chỗ, phồng rộp hoặc màu sắc không như mong đợi. Gặp phải sự cố dù nhỏ,nghệ nhân đều phải bắt đầu lại từ bước đầu tiên. Để có thể thực hiện việc chạm khắc và vẽ chi tiết trên mặt đồng hồ, nghệ nhân phải sử dụng tới kính hiển vi.

Theo tìm hiểu của Tạp chí doanh nhân, trưởng phụ trách phần vẽ của Jaquet Droz là một người gốc Việt có tên Lê Ngọc Thanh đang là (từng giữ vị trí trưởng phụ trách của các bộ phận khác như điêu khắc, chạm trổ). Với kinh nghiệm 7 năm trong nghề, ông được Phó chủ tịch kinh doanh quốc tế của Jaquet Droz - Marc Allen dành nhiều lời khen ngợi về khả năng, nhiệt huyết cũng như sự cẩn thận trong quá trình làm việc.


Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều