Thái độ xem nhẹ


Thái độ xem nhẹ là một thái độ hay trong bán hàng nói chung để củng cố khả năng giúp khách hàng tìm ra và thỏa mãn nhu cầu của họ thay vì đê họ dắt bạn đi lòng vòng và làm cho bạn không theo dõi được nữa. Warren Buffett, Bill Gates, Ross Petrot, hay Donald Trump có chịu đựng được những sai lầm ngớ ngẩn mà hầu hết những người bán hàng chấp nhận hay không? Dĩ nhiên là không. Và bạn cũng không. Nếu bạn thực sự sẽ giúp khách hàng tiềm năng, bạn phải mạnh mẽ và tự tin ngăn chặn mọi sự can thiệp của họ nhằm giễu cợt hoặc thao túng bạn. 


Với XEM NHẸ, bạn giúp khách hàng như khách hàng mua samsung galaxy s6 edge quyết định đúng đắn cho chính bản thân họ. Điều này cũng nhắc chúng ta một nguyên nhân khác khiến cho những người bán hàng gặp rắc rối khi dùng cách này. Họ không muốn thêm trách nhiệm để tạo ra sự khác biệt thực sự. Họ thích tập trung những cuộc nói chuyện làm ăn từ điểm A sang điểm B với một số kết quả tích cực, bất kể điều đó có nhắm đến nhu cầu thiết yếu nhất của khách hàng tiềm năng hay không. 

Thái độ xem nhẹ trong kinh doanh
Thái độ xem nhẹ

Đối với những người bán hàng khẳng định rằng họ tin vào dịch vụ và sản phẩm họ bán và công ty họ đại diện, chiến lược Cái Nêm kiểm nghiệm những gì họ khẳng định. Nếu những gì bạn nói với khách hàng là sự thật, bạn có nhiệm vụ giúp họ nhận ra những lợi ích từ cái bạn bán, và tại sao họ phải hành động ngay, vì lợi ích cá nhân họ, để tận dụng hết nó. Việc sa đà vào giành giật cho được những thương vụ làm ăn, bạn không chỉ khiến bản thân bạn và công ty bạn thất vọng mà còn làm thâ't vọng cả những khách hàng tiềm năng. Một số người bán hàng tôi từng cộng tác đã nhận thức như thế. Nhiều người trong số họ nói với tôi rằng: "Nếu tôi thấy một vấn đề rắc rối thực sự mà khách hàng của tôi đang phải đối mặt và nếu tôi không thể tìm ra được cách nào để làm cho khách hàng của tôi nhận ra nó thì đó là lỗi của tôi." 


Tôi hiểu điều này. Trước đây, cha tôi đã làm việc rất chăm chỉ, mẹ tôi cũng thế, để nuôi các anh em tôi. Cha tôi biết rằng nếu ông mất đi, mẹ tôi sẽ không thể sống nhờ vào phúc lợi xã hội. Ông chỉ mua một hợp đồng bảo hiểm nhỏ, để dành dụm phí bảo hiểm hàng tháng. Vì thế, mẹ tôi đã không được chu cấp thỏa đáng khi cha tôi qua đời. Thật tuyệt biết bao nếu công ty bảo hiểm nhân thọ có thể bán cho cha tôi cái mà ông ấy thật sự cần. Đây là bài học đáng giá cho tất cả những người bán hàng. Nếu chúng ta không thể làm cho khách hàng tiềm năng như khách hàng đánh giá samsung galaxy s6 edge của mình hiểu và thấy được họ thật sự cần cái gì và thúc đẩy họ hành động thì bạn đã làm họ thất vọng. 


Đàm thoại 

Bây giờ chúng ta cùng xem lại mình đang ở đâu trong Chiến lược Cuộc gặp Bán hàng Cái Nêm. Bạn đã tạo lập được mối giao hảo với khách hàng tiềm năng. Sau đó bạn bắt đầu đặt đúng câu hỏi để tìm ra khó khăn của khách hàng của bạn. Điều đó làm nên Cái Nêm, và đây là hai cách cơ bản để bạn tiến hành mỗi bước: 

Bức TRANH HOÀN HẢO: "Thứ lỗi cho sự tò mò của tôi. Khi nhận (một dịch vụ cụ thể) để không phải lo lắng về (một nỗi đan), anh có hài lòng không?" 

XEM NHẸ: "À, có lẽ nó không quan trọng đến thế bởi vì (viện dẫn một lý do)". 

Bằng cách sử dụng BỨC TRANH HOÀN HẢO để làm cho khách hàng tập trung vào khó khăn của họ, và XEM NHẸ để quyết định xem mỗi khó khăn có quan trọng đối với khách hàng đủ để khiến họ xem xét việc thuê bạn và sa thải nhà cung cấp hiện thời của họ hoặc gạt những đối thủ của bạn ra ngoài, bạn đã hoàn thành bước Xác Định Vấn Đề. Tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách để giúp khách hàng nghĩ ra giải pháp mà họ thực sự cần để giải quyết những khó khăn đó. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều