Tạo ra Văn hóa bán hàng Cái Nêm cho công ty của bạn


Một khách hàng khác mà trước đây chúng tôi đã hợp tác trong việc áp dụng Văn hóa bán hàng Cái Nêm là Higginbotham & Associates, một công ty môi giới bảo hiểm có trụ sở tại Fort Worth, Texas. Rusty Reid, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Higginbotham là một khách hàng uy tín của chúng tôi. Rusty là một lãnh đạo cấp cao nhiệt tình, xuất sắc và ông tin vào Chiến lược Cái Nêm. Qua bảy năm, Higginbotham đã tăng doanh số từ khoảng 40 triệu đô-la lên đến hơn 270 triệu đô-la. Công ty này đã trở thành một trong một trăm hãng môi giới bảo hiểm lớn nhất nước, và trong năm 2002 được Công ty bảo hiểm quốc gia trao danh hiệu "Đại lý bảo hiểm thương mại của năm". 

Văn hóa bán hàng Cái Nêm
Tạo ra Văn hóa bán hàng Cái Nêm cho công ty của bạn 
Một trong những yếu tố có tác động mạnh nhất trong câu chuyện của Higginbotham là công ty này giữ tỷ lệ cao nhất về số nhân viên bán hàng thành công trong ngành. Văn hóa bán hàng Cái Nêm đã có sẵn trước khi họ đến vì thế việc học tập của họ được rút ngắn lại. Trong số 23 người bán hàng mới tham gia vào đội ngũ nhân viên của Higginbotham trong năm năm gần đây nhất có 22 người đã cố gắng theo đuổi đến cùng và họ đã thành công, không những đạt được mà còn vượt chỉ tiêu doanh số. 

Thành công của Higginbotham và Summit Global đã khẳng định với chúng tôi rằng Chiến lược Cái Nêm còn hơn cả một chiến lược bán hàng đối với các nhân viên bán hàng như bán sony z5 nhật. Nó là nền tảng của Văn hóa bán hàng mà một công ty có thể tạo ra và duy trì nhằm mục đích tăng doanh số - một hệ thống bán hàng mà bất kỳ doanh nghiệp nào có lợi nhuận tăng dựa trên doanh số, và đặc biệt là dựa trên việc loại bỏ các đối thủ, cũng có thể bắt chước được.


Nếu đang trò chuyện với công ty của bạn về Văn hóa bán hàng Cái Nêm, tôi sẽ chia sẻ với bạn câu chuyên mà một chuyên gia tư vấn quản lý rất thích kể. Đó là câu chuyện về Tướng Dwight D. Eisenhowder vào thời điểm Ike giữ chức vụ chỉ huy lực lượng Đồng Minh trong Thế Chiến n. Chuyện kể rằng, Ike lấy một đoạn dây thừng và đặt nó trên bàn. Ông ta kéo một đầu sợi dây dọc cái bàn và chỉ vào cách dịch chuyển rất thẳng thớm của toàn bộ đoạn dây. Sau đó, ông không kéo nữa mà dùng tay đẩy đoạn dây đi thì nhận thấy nó oằn lại và chẳng đi được đến đâu cả. Mục đích của ông là muốn minh họa cho nhận xét rằng, một tổ chức chỉ thành công khi mọi người trong tổ chức đó cùng kéo nhau theo một hướng chung, chứ không phải khi các cá nhân xô đẩy nhau không theo một hướng nhất định nào. 

Ở nhà chúng tôi có nuôi vài con ngựa. Một trong những con lớn nhất là con Commander, và một trong số bạn đời của nó là con Ladybug, nhỏ hơn nó. Nếu tôi buộc chúng lại với nhau nhưng theo hai hướng ngược nhau, con Commander sẽ kéo con Ladybug chạy lòng vòng. Tuy nhiên, nếu tôi làm cho chúng trở thành một đội và hướng chúng theo cùng một hướng thì mã lực sẽ tăng lên một cách đáng kể. 

Trong kinh doanh cũng vậy. Nếu làm việc cho một công ty, bạn sẽ biết tôi đang nói về cái gì. Đôi khi có vẻ như trong công ty có đến hai hệ thống cạnh tranh đang đi theo những hướng khác nhau. Một mặc, bạn cố gắng hoạt động theo những luật lệ của thị trường. Theo đó, bạn phải tập trung vào chất lượng cao, chi phí thấp, tốc độ và sự sáng tạo. Đây là chính sách chính thức của công ty bạn cũng như nhiều hãng khác nữa. Mặt khác, trong công việc hàng ngày, bạn là một phần của văn hóa thân mật. Không như luật lệ kinh doanh, luật lệ văn hóa dựa trên những nhân tố xã hội, chính trị và con người. Khi hai hệ thống này xung đột với nhau, những kế hoạch tốt nhất của bạn đều hỏng hết. Nếu bạn ở trong môi trường tuân thủ việc thực hiện phận sự thì đôi khi các kết quả có thể hoàn toàn bị tê liệt. Khi tất cả mọi người không cùng kéo theo một hướng thì các nhược điểm của con người sẽ lộ ra dưới hình thức các cuộc xung đột tính cách, các cuộc chiến về quyền sở hữu, tật nói xâu đồng nghiệp hay sự thiếu tự tin trong quản lý. Những nhân tố nhỏ này sẽ nhanh chóng thể hiện trong những con số lớn của công ty như là doanh số, lợi nhuận và thu nhập, vấn đề là nhiều nhân tố không được xem như tác nhân trực tiếp gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong công ty. 

Khi cùng nhau tạo thành một tổ chức, mọi người cần có một tầm nhìn chung. Tầm nhìn này sẽ kết hợp mọi người lại với nhau để cùng theo đuổi những mục tiêu chung. Mỗi người trong họ cần phải cảm thấy như thể anh ta là người chủ chốt trong kết quả làm việc của nhóm. Không có sự hợp nhất này, việc giao tiếp trong công ty sẽ rất nhập nhằng, hiểu nhầm phát sinh, thành tích sẽ bị ảnh hưởng và doanh số như doanh số bán sony z5 au sẽ giảm sút. 

Mục đích của Văn hóa bán hàng Cái Nêm là tạo ra và duy trì một tầm nhìn chung để đem lại một hệ thống bán hàng dựa trên Cái Nêm, điều giúp các nhân viên vượt qua trở ngại và tiếp tục phát triển. Hơn thế nữa, Văn hóa bán hàng Cái Nêm giúp doanh nghiệp tăng doanh số bằng cách kết hợp chiến lược và các phương kế của Cái Nêm vào trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Nói một cách ngắn gọn, nó là phương thức kinh doanh mà công ty của bạn có thể sử dụng để dễ đạt được thành công hơn bằng cách loại bỏ đối thủ cạnh tranh. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều