Quyết định sa thải


Quyết định sa thải thật không dễ dàng tí nào, bạn sẽ hiểu điều này nếu đã từng lâm vào tình cảnh như vậy. Có thể bạn đã thuê một người làm việc không hiệu quả lắm. Bạn nhận ra rằng bạn cần phải cho họ ra đi, nhưng họ lại là một người tốt, và họ còn phải nuôi gia đình. Vì vậy mà bạn bắt đầu do dự. Bạn có thể bắt đầu lo ngại những đổ vỡ có thể xảy ra khi bạn làm như vậy, hay bắt đầu cảm thấy có lỗi vì đã không cố gắng để mọi thứ được tốt hđn, cảm thấy mình không trung thành khi là người gây ra hậu quả như vậy. 


Cơ hội có vẻ tốt hơn đối với những người đã từng có quan hệ với khách hàng như khách hàng mua samsung galaxy note 5, chính xác là đối thủ cạnh tranh của bạn, những người chắc chắn sẽ sẵn sàng dành chút thời gian để đến gặp gỡ khách hàng. Một khi có được cơ hội đó, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cố gắng khiến cho khách hàng cảm thấy có lỗi, ái ngại về việc thay đổi quyết định, và có thể tận dụng sự trung thành của họ. Nếu bạn không cùng với khách hàng giải quyết trước những vấn đề này khi có cơ hội thì khả năng mà khách hàng mắc phải cái bẫy đó là chuyện bình thưng. Và khi đó, bạn sẽ là kẻ thua cuộc. 

Quyết định sa thải
Quyết định sa thải trong kinh doanh

Đó là tầm quan trọng của kỹ thuật DIỄN TẬP. Nếu khách hàng không thể luyện tập trước với bạn, làm sao họ có thể thẳng thắn nói với đối thủ cạnh tranh của bạn rằng mọi chuyện đã chấm dứt ? Làm sao họ có thê thoát khỏi cảm giác tội lỗi, sợ hãi, hay thiếu trung thành khi nhà cung cấp hiện thời của họ ghé thăm họ cùng với một ít quà cáp? 

Buổi DIỄN TẬP cũng giúp cho khách hàng chuẩn bị tinh thần một cách đầy đủ để có thể sa thải đối thủ cạnh tranh của bạn. Đó là một phương thức cho phép khách hàng tranh của bạn. Đó là một phương thức cho phép khách hàng giảm bớt căng thẳng để có thể giải quyết trong một phong thái bình tĩnh và điềm đạm khi cần phải đối mặt với vấn đề. 

DIỄN TẬP cũng là điểm kết cần thiết cho bạn. Đó là giai đoạn bạn có thể xác định chắc chắn rằng liệu khách hàng có đủ ý chí và cương quyết để sa thải đối thủ cạnh tranh và chuyển sang cộng tác với bạn. DIỄN TẬP là giai đoạn bạn cam kết cung cấp giải pháp cho vấn đề, là điểm chốt yếu của 3 giai đoạn và 6 bước của một Cuộc gặp Bán hàng Cái Nêm. 

Về nguyên tắc, bạn nên tự đặt ra những câu hỏi cho chính mình để có thể thuyết phục bản thân rằng khách hàng muốn cộng tác. Bạn có thể dựa vào những phán đoán bản năng của mình ở một mức độ nhất định, song ít nhất bạn cũng phải đảm bảo chắc chắn rằng khách hàng đang sẵn sàng cộng tác. 

Đó là lúc bạn cần biết quyết định cuối cùng của khách hàng: 

"Anh có thấy hài lòng với mọi thứ? [khách hàng khẳng định chắc chắn] Như thế mọi sự đã xong. Thật tuyệt vời. Tôi có thể tiếp tục công việc." 

Bằng cách hỏi xem liệu khách hàng có cảm thấy hài lòng, bạn sẽ chắc chắn rằng họ đã qua giai đoạn kiểm định tinh thần việc sa thải đối thủ cạnh tranh của bạn và rất thoải mái khi làm chuyện đó. Khi họ trả lời "có", bạn có thể tuyên bố chính thức rằnng "mọi thứ đã xong".


Chiến lược Cái Nêm có luôn hiệu quả? Tất nhiên là không. Sẽ có những cuộc gặp gỡ mà nhờ kinh nghiệm, bạn biết ngay từ đầu là bạn sẽ không ký kết được một thỏa thuận nào. Bên ngoài còn vô số những mối quan hệ khách hàng - nhà cung cấp khác mà ngay cả một chiến lược cho dù có được chuẩn bị, suy tính kỹ càng cũng có thể thất bại. Tuy nhiên Cái Nêm hiệu quả hầu như mọi lúc. Nếu bạn đã tìm thấy được những lợi thế cạnh tranh của mình và tự xây dựng một dịch vụ chủ động như dịch vụ bán galaxy note 5, thực hiện những nghiên cứu sơ lược và tìm ra được phương thức hiệu quả nhất để truyền đạt những ưu thế cạnh tranh đó cho khách hàng, tìm ra được những điều khách hàng thực sự mong muốn thông qua cuộc gặp gỡ khách hàng ban đầu, đã DIÊN TẬP với khách hàng để họ có thể sa thải đối thủ cạnh tranh, thì hầu như bạn đã nắm chặt trong tay cơ hội thành công. 


Kể từ khi xuất hiện khoảng một thập kỷ trước, Chiến lược Cái Nêm đã giúp hàng ngàn chuyên viên bán hàng và hàng trăm công ty, bao gồm cả những công ty lớn ở Mỹ, đạt được những kết quả đáng kể. Chiến lược cũng tỏ ra rất hiệu quả cho những doanh nghiệp nhỏ khoảng 20 đến 30 nhân viên cũng như những tập đoàn lớn với hàng ngàn nhân viên. 

Có thể bạn sẽ cho rằng một công ty lớn với những rằng họ biết được phương thức hiệu quả nhất để có được thắng lợi. Thực tế, khi làm việc với những doanh nghiệp tỉ đô này, tôi nhận thấy một điều rằng , nếu như phải trình bày điểm gì khiến họ khác biệt và vượt trội so với đối thủ thì hầu như họ không thể trả lời dược. Tại sao vậy? Bởi vì họ không tìm hiểu sâu xa và xác định lợi thế cạnh tranh thật sự của mình. Họ không cung cấp những dịch vụ chủ động của mình - điểm khác biệt có sức mạnh lớn nhất trong thị trường hiện nay. 

Chiến lược Cái Nêm hiệu quả bởi nó bắt người sản xuất phải chủ động kiểm soát những cảm nhận của khách hàng khiến tương lai của khách hàng ngày càng trở nên dễ dự đoán hơn. Điều tạo ưu thế to lớn nhất cho công ty bạn không phải là giá cả, sản phẩm, hay dịch vụ bạn cung ứng mà chính là dịch vụ chủ động của bạn. Đây mới là đòn bẩy cần thiết để bạn loại trừ đối thủ cạnh tranh. 

Hãy chú ý đến giọng điệu của mình. Hãy nói "Mọi thứ đã xong" chứ đừng hỏi "Mọi thứ đã xong rồi đúng không?" Khi nói "Thật tuyệt vời", bạn đã tỏ thái độ vui mừng vì thành quả đó và khi bạn tuyên bố "Tôi sẽ tiến hành ngay", bạn đã có được khách hàng. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều