Ưu điểm của việc bị thua thế trên thương trường


Đối với những người bán hàng khôn ngoan, việc thua cuộc vì một lý do chính đáng được ngầm hiểu là một điều tốt lành. Còn đối với những bán hàng bình thường đó là một điều tồi tệ. Những người bán hàng thông minh sử dụng những kinh nghiệm đó để tìm hiểu xem họ đã làm sai điều gì, và làm thế nào để họ có thể thực hiện tốt hơn. Sự lo sợ mất khách hàng khiến họ làm việc chăm chỉ hơn để có thể giành phần thắng và giữ chân khách hàng. Trong bất cứ trường hợp nào, việc tìm kiếm phương thức để giành phần thắng cũng sẽ giúp phân loại những mối quan hệ một cách hiệu quả và lành mạnh hơn. 

Việc loại bỏ các nhà cung cấp không đủ năng lực cũng là một điều có lợi cho nền kinh tế. Việc mất đi lợi nhuận chỉ vì bạn không có một chiến thuật để đối phó với đối thủ cạnh tranh không chỉ là một thất bại đối với bạn. Mọi người đều thua cuộc. Bạn đánh mất thời gian của mình. Còn công ty của bạn thì đánh mất tiền bạc. Khách hàng tiềm năng của bạn đánh mất lợi ích từ thất bại trong việc cung cấp dịch vụ của bạn. Và tất cả chúng ta phải trả một cái giá cao hơn cho những dịch vụ và hàng hóa chúng ta mua khi công ty phải chịu mức chi phí tích lũy kinh doanh cao hơn mức cần thiết. 

Vì sao Chiến lược Cái Nêm hiệu quả 


Nếu giống tôi, chắc hẳn bạn vẫn còn hoài nghi về những lý thuyết và mô hình liên quan đến bán hàng hóa như lg g3 xách tay. Bạn biết chắc mọi thứ hoạt động như thế nào trong thế giới thực tế. Không một khóa học hay quyển sách nào có thể minh họa đầy đủ điều mà một nhân viên bán hàng phải trải qua. Chiến lược Cái Nêm không đơn thuần chỉ là một mô hình. Nó là một hệ thống bán hàng hoàn hảo với một loạt chiến thuật đã được chứng minh từ kinh nghiệm bán hàng thực tế. Đó là một quá trình từng bước, từng bước mà bạn và công ty bạn có thể ứng dụng để phát hiện ra lợi thế cạnh tranh thật sự của mình, rồi chia ra thành từng phần nhỏ, sau đó mang chúng vào từng câu hỏi thăm dò khách hàng tiềm năng của bạn. Những câu hỏi này sẽ khiến khách hàng nhận ra rằng họ chưa được phục vụ tận tình, và đồng thời chỉ ra cho họ thấy họ sẽ nhận được những dịch vụ tốt hơn khi cộng tác với bạn - trong khi bạn không cần phải bêu rếu bất cứ điều gì không hay về đối thủ cạnh tranh, cũng như không cần phải thuyết phục khách hàng rằng hãng của bạn hoạt động tuyệt vời như thế nào. 


Lợi thế cạnh tranh thực sự của bạn 

Chiến lược Cái Nêm hoạt động có hiệu quả vì bản thân nó dựa trên việc tìm ra và sử dụng những lợi thế cạnh tranh của bạn. Những lợi thế cạnh tranh thực sự mà tôi bàn đến ở đây có ý nghĩa gì? 

người bán hàng khôn ngoan
Ưu điểm của việc bị thua thế trên thương trường
Công ty bạn và những đối thủ cạnh tranh khác hầu như đều thực hiện chiến lược cạnh tranh dựa trên ba yếu tố: giá cả, sản phẩm và dịch vụ. Khi bàn đến giá cả, đối thủ cạnh tranh của bạn thật sự có thể đạt ưu thế hơn bạn nếu như họ muốn. Một người bán hàng tài giỏi liệu có thể bán hàng chỉ dựa trên giá cả hay không? Hơn nữa, sự khác biệt giá cả giữa những sản phẩm và dịch vụ tương đồng thường là những yếu tố quá nhỏ bé, không có vai trò quyết định. Thông thường, không có một lợi thế cạnh tranh nào có thể tồn tại dựa trên giá cả. 

Đối với hầu hết sản phẩm, thông thường không có khác biệt lớn giữa những sản phẩm cùng loại. Nếu chào bán một sản phẩm khác biệt vào thị trường, bạn có thể tận dụng điều đó làm đòn bẩy. Tuy nhiên, thường thì những khác biệt của sản phẩm không phải là yếu tố chính để tạo nên ưu thế đáng kể trong vô vàn sản phẩm. Do vậy, chúng ta cũng không thể tìm lợi thế cạnh tranh lâu dài nếu dựa vào yếu tố này. 


Khi bàn đến yếu tố dịch vụ, các công ty cung cấp những dịch vụ nhanh chóng và tiên phong nhất. Dịch vụ nhanh chóng thể hiện ở cách bạn phản ứng lại với những vấn đề, những điều khách hàng mua lg g3 giá bao nhiêu quan tâm cũng như các yếu tố phát sinh. Liệu bạn đã có những nhân viên làm việc hiệu quả, trả lời điện thoại ngay tức thì hay chưa? Bạn có giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề mà khách hàng mong muốn không? Hầu hết mọi công ty đều thực hiện các dịch vụ nhanh một cách rất hoàn hảo. Tuy nhiên, việc này hiếm khi mang đến cho danh nghiệp một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ. 


Trong tất cả các yếu tố cạnh tranh, việc thực hiện dịch vụ chủ động sẽ đem lại cho bạn tiềm năng to lớn nhất bằng cách tạo điểm khác biệt cho bạn trong dòng xoáy cạnh tranh, từ đó giúp bạn giành được vị thế thắng cuộc. Đây có thể coi là một câu thần chú cho bạn học tập: "Công việc của một người bán hàng là lúc nào cũng phải tiên phong trong việc kiểm soát tất cả các cảm nhận của khách hàng, dự đoán tiềm năng khách hàng chính xác hơn". Bạn cần phải cho khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại biết về một quá trình cụ thể, không dễ thất bại chỉ vì một lỗ hổng nào. Đó là những gì mà bạn phải bán. Cuốn sách này sẽ bàn luận chi tiết về dịch vụ chủ động. Quan trọng nhất, dịch vụ chủ động cũng là hoạt động thường ngày mà bạn phải thực hiện để kiểm soát tất cả những cảm nhận của khách hàng, khiến tiềm năng khách hàng ngày càng dễ tiên đoán hơn trước. 

Bạn còn nhớ đến Bill, nhân viên ngân hàng chứ? Anh ta đã đề nghị một dịch vụ không mang tính chủ động nào để có thể dự đoán được tiềm năng khách hàng, chẳng hạn như việc xem xét kế hoạch kinh doanh hàng năm. Anh ta cố gắng bán hàng dựa trên giá cả, và cuối cùng đành chịu thua trước ngân hàng hiện tại - kẻ tất nhiên phải phản ứng lại với lời chào mời của Bill, tận dụng vị thế thân thuộc sẵn có dể giữ được khách hàng của họ. 

Việc thực hiện dịch vụ chủ động là trách nhiệm hàng đầu của bạn và cách chắc chắn nhất để có thể giúp bạn giành ưu thế trên thị trường và giữ được khách hàng. Nhiều công ty không biết tận dụng những yếu tố này. Họ không xác định rõ các yếu tố tiên phong cụ thể đã thực hiện để khiến họ tốt hơn và trở nên khác biệt. Đó chính là lợi thế cạnh tranh của bạn, và bạn có thể tận dụng những lợi thế cạnh tranh đó thông qua việc ứng dụng Chiến thuật Cái Nêm. 

Hầu hết khách hàng đều chưa được cung cấp dịch vụ một cách đầy đủ. Hầu hết họ đều có những mối quan hệ làm ăn, vì một lý do cụ thể nào đó, nhưng họ thiếu động cơ để thay đổi. Một vài trong số họ xuất hiện trên thị trường là để tìm kiếm những gì bạn đề nghị, nhưng họ luôn có những nhà cung cấp từ trước đó ở ngay bên cạnh khuyến khích họ duy trì cộng tác. Một số khách hàng khác thì tìm kiếm sự mới mẻ, nhưng lại không mong đợi gì nhiều và chính điều này đã tạo thêm điều kiện cho các đối thủ của bạn. Nếu như bạn có thể khiến những khách hàng chưa dược phục vụ tận tình này nhận ra rằng sẽ tốt hơn khi mua hàng từ bạn, thì điều đó thật sự có ý nghĩa đúng không? 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều