Một bước mới của Chiến lược Cái Nêm


Trước khi chuyển sang một bước mới của Chiến lược Cái Nêm, hãy xem xét lại những gì mà chúng ta đã đọc qua: 

• Phương thức bán hàng truyền thống thường không hiệu quả bởi vì (1) nó không tính đến đối thủ cạnh tranh của người bán và (2) nó giả định rằng khách hàng biết tất cả những muộn phiền của họ. 

• Thực tế, (1) những thành công trong kinh doanh mà bạn có được thường phụ thuộc vào cách thức bạn giải quyết đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả những nhà cung ấp hiện tại - những người có khả năng điều chỉnh kế hoạch của họ cho phù hợp với đề nghị của bạn và giữ chân được khách hàng. (2) Hầu hết mọi khách hàng đều hạ bớt những mong đợi của họ đến mức mà họ có thể nhận được, cất giấu những bất mãn, không hài lòng của họ vào sâu trong ký ức. Khách hàng thường không nhận ra rằng họ bị tổn thương. 

Một bước mới của Chiến lược Cái Nêm
Một bước mới của Chiến lược Cái Nêm

• Không giống như phương thức bán hàng truyền thống như bán lg optimus g2 f320, Chiến lược Cái Nêm cho phép bạn (1) cho khách hàng của bạn thấy rõ họ chưa nhận được những dịch vụ tốt nhất như thế nào (2) nâng mức mong đợi của khách hàng lên khỏi mức hiện tại, tạo cho họ cảm nhận được những thất vọng để bạn chào mời họ đề nghị nào đó của minh - và điều này cũng tạo điều kiện cho bạn hoàn thành tất cả các mục tiêu mà không cần phát biểu bất cứ thứ gì không tốt đẹp về đối thủ cạnh tranh hay thậm chí bán luôn cả bản thân bạn. 


• Để Chiến lược Cuộc gặp Bán hàng Cái Nêm có thể hiệu quả, bạn cần tạo nên mối quan hệ với khách hàng sao cho bạn có thể có một cuộc đối thoại chân thật và cởi mở. 

• Để đạt được mối quan hệ với khách hàng, bạn phải thông qua hai cuộc thử nghiệm, một là sự thoải mái, hai là lòng tin. 

• Bạn có thể khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái bằng cách thích ứng hay mô phỏng theo phong cách và thái độ của họ, đồng thời tìm ra điểm chung. 

• Bạn có thể tạo lòng tin bằng cách kể một câu chuyện về một bên thứ ba mà bạn đã từng giúp đỡ, một tình huống tương tự như tình huống của khách hàng. Điều này giúp bạn tạo thế mạnh và liên hệ họ với nhu cầu của khách hàng mà không cần khẳng đinh trực tiếp với họ và tạo ra thêm sự hoài nghi nào. 

Bây giờ hãy cho tôi hỏi bạn một điều. Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn có một cách đơn giản thực hiện những câu hỏi cho phép khách hàng của bạn nhận ra họ chưa được phục vụ đầy đủ mà không cần phát biểu một điều không tốt lành nào về đồi thủ? Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn có thể khiến khách hàng của mình nhận ra được những điều tốt đẹp về tổ chức của bạn mà không cần kể cho họ biết? 


Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn có thể nhanh chóng đo được mức độ thất vọng của khách hàng như khách hàng mua Samsung galaxy S6 Au để tính toán xem những bất mãn đó có đủ mạnh để họ quyết định chuyển sang cộng tác với bạn? Chuyện gì sẽ xẽ xảy ra nếu như bạn có cách khiến cho khách hàng có thể mời bạn cộng tác với họ? Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể khiến cho khách hàng xác nhận với bạn rằng thậm chí họ sẵn lòng từ bỏ đối tác cũ để chuyển sang sử dụng dịch vụ của bạn?. 


Nếu có thể đạt được những điều đó trong suốt khoảng thời gian tương đối ngắn ngủi của cuộc gặp bán hàng, giảm thiểu được thời gian chiếm được một thương vụ mới, bạn có hứng thú muốn nghe nhiều hơn nữa không? 

Đó chính xác là những thứ tôi sẽ giới thiệu với bạn sau đây - làm thế nào để đưa khách hàng của bạn qua 6 bước đàm thoại kinh doanh Cái Nêm. Hãy học những bước sau, và bạn có thể kiếm được một số lượng khách hàng nhiều chưa từng có từ trước đến giờ. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều