Từ bàn đàm phán đến kế hoạch kiếm tiền.Từ bàn đàm phán đến kế hoạch kiếm tiền - Rất nhiều thương nhân ưu tú, đều có nghệ thuật đàm phán cao siêu. Làm một nhà doanh nghiệp mặc dù có tài năng kinh doanh trên nhiều phương diện, nhưng trong đó khả năng đàm phán vẫn là có tác dụng quan trọng nhất. Trong đàm phán với các cao thủ, thành công của anh ta không thể không kể đến sự điêu luyện từ phía đầu lưỡi. 

1. Phương pháp loại bỏ. 

Cần là cần mà không cần thì loại bỏ - điều này cũng là một loại nghệ thuật trong làm ăn buôn bán. Trong lúc bạn đang xử lý một loạt tình huống, cách này có khả năng sử dụng. Ví dụ như trong lúc bạn không muốn cùng đối tác thảo luận giá cả, nếu bạn muốn nhượng bộ với một vị khách hàng, những khách hàng khác đều có thể mô phỏng. Nếu như đối tác không thể từ chối, nếu như mọi người đều tiếp nhận giá cả này, nếu như bạn lại nhường giá, bạn sẽ không có lợi nhuận... 

Nhưng mà trong lúc sử dụng kỹ xảo này, bạn nhất thiết cũng phải chú ý đến việc bạn sử dụng nó là rất dễ dàng kích động đối phương. Do đó, sau khi nhận định, ước lượng, đáng giá trình độ và khả năng tiếp nhận của đối phương, lại tiếp tục đánh cuộc cao thấp. Trong lúc bạn xử lý những ưu điểm, tác phong của nó sẽ chiếm lĩnh trong con người bạn, sẽ làm cho đối phương đưa ra quyết định. Nhưng mà bạn có bao nhiêu trong cuộc đọ sức giành hơn thua này? Nếu như anh ta thật sự nổi cáu rồi, bạn sẽ làm như thế nào? Cho nên, đánh cuộc với anh ta bạn cũng sẽ gặp rủi ro. Nếu như anh thực sự đã tức giận rồi, bạn mau chóng cho người kéo anh ta về. 

Từ bàn đàm phán đến kế hoạch kiếm tiền.
Từ bàn đàm phán đến kế hoạch kiếm tiền.
2. Phương pháp thả mồi. 

Đầu một đoạn đường có một cửa hàng bán đa dạng các loại quần áo. Mỗi ngày từ sáng đến tối có rất nhiều nam thanh nữ tú đến đó lựa chọn và mua quần áo, thảo luận giá cả rất là ồn ào, náo nhiệt. Thì ra trong số họ có vài người trả giá rất cao, mua hàng đắt nhưng rất đẹp. Thực sự họ không phải là khách hàng mà chỉ là những người được ông chủ đặc phái đóng giả khách hàng mua để nhử khách, kích động khách mua hàng mà thôi. Phương pháp này mặc dù rất đơn giản nhưng hiệu quả thì rất tốt, mỗi ngày công việc buôn bán ở đây đều rất đắt khách. Đây cũng là một phương pháp hay mà bạn có thể áp dụng vào việc bán Samsung Galaxy Note 3 Nhật Bản.

3. Phương pháp đào sâu chôn chặt.

Hàng hóa rất phong phú. do đó có rất nhiều nguyên nhân khiến người ta không dễ gì biết được giá thực của sản phẩm, hơn nữa các thương gia lại biết cách phối hợp và thu lợi nhuận lớn trong cạnh tranh. 

Trong một số tinh hình thường thấy, bên bán thường ngăn chặn không cho người khác biết giá gốc sản phẩm và không tiết lộ phân tích giá cho khách hàng. Nêu như khách cần những tư liệu này, có thể nói với họ rằng: Công ty quyết định không được tịết lộ giá cả hay không có tư liệu như thế, tài liệu đưa ra lẫn lộn...giữ bí mật giá thành là một nghiệp vụ đầu não. 

4. Giá thành.

Bạn mua hàng của đối phương nhưng không biết giá thành của sản phẩm - điều này là điểm để họ sẽ hét giá với bạn. Nếu như không muốn chịu lỗ, bạn cần biết giá thành hoặc phân tích giá thành; lúc đó đối phương không thể hét giá cao với bạn được cũng như khi bạn đi mua galaxy note 3 xách tay

5. Phương pháp cắt đuôi vốn. 

Với những con số tròn 1đ, 10đ, 100đ, 100000đ - người ta dễ dàng tiếp nhận hơn. Và người ta cắt phần đuôi lẻ để làm tròn số cũng rất dễ dàng ví dụ: 9,1đồng, 9,2đồng ... bỏ đuôi đi sẽ thành 9 đồng. 

Vì thế, nếu người ta yết giá 9,1; 9,2... bạn có thể trả giá 9 đồng, nói “tôi chỉ trả 9 đồng”. Lúc đó, bình thường người bán đều sẽ bán. Với hiện tượng bỏ 4 lấy 5, nếu dưới 4 thì dễ dàng bị trừ bỏ. Từ 5 trở lên thì dễ dàng được tiếp nhận. Hơn nữa từ 5 trở lên và từ 9 trở xuống, trong 10 số tròn sẽ dễ bị người ta coi là đơn vị lớn, ví dụ: 9,9 đồng sẽ luôn lại coi là một vị số; hay 1999 đồng trong chúng ta đều dễ dàng xem nó là 1000. 

Vì vậy mà trong lúc hét giá, không cần phải nói thách giá dưới 9,4 nếu không sẽ dễ dàng bị lược bỏ phần trên. Nếu như bạn giữ lại số đuôi Ịẻ để họ trừ thì khả năng làm tròn số cúa 9 sẽ rất dễ hình thành. Nếu như bạn không muốn đế họ loại bỏ phần đuôi nó đi, bạn cần phải đưa ra số đuôị đó lớn hơn hoặc cùng lắm là bằng 5. Bỏ 4 lấy 5 - áp dụng cho những đuôi số có thể động não suy nghĩ bỏ 4, tròn số rất dể hình thành, lấy 5 thì đối phương sẽ dễ dàng xem nhẹ số đó. Cứ thế một lấy một bỏ, phải có sự hài hòa trong làm ăn. 

6. Hình tượng "bánh trôi". 

Là một dạng xảo thuật của bên mua. Trong sự cạnh tranh trên thương trường, các nhà kinh doanh trước tiên sẽ đưa ra một cái giá cao, đánh gục các đối thủ khác. Trong lúc bên bán thúc ngựa lên núi Nam, thu cất dao súng vào kho, chuẩn bị đón mừng thắng lợi, bên mua lại đè lên họ một mức ép giá. 

Để phòng trừ thủ đoạn này, có thể yêu cầu đối phương trả trước tiền đặt cọc. Hơn nữa, bước trên phải ký một hiệp định mà không để lùi số tiền đặt cọc đó và phải có công chứng. Trước lúc chính thức ra đặt cọc, yêu cầu bên bán phải tiến hành khảo sát, chứng minh và đừng vội vàng từ chối những người mua khác... 

7. Phương pháp treo biển súng đẹp. 

Cùng với người đảm nhiệm chính bàn bạc công việc bởi anh ta biết rất rõ về tài liệu, kỹ thuật, giá tiền lương công nhân...Bạn nói cho anh ta những điều mơ hồ, không thực càng làm cho anh ta nhận ra và cảm thấy bạn không đáng tin cậy, cuộc đàm phán sẽ trở nên rất khó khăn và khó có thể thành công dược. Vì vậy, đối với họ, về cơ bản có thể dựa vào những con số mà nói, chỉ tranh thủ nói một chút về phần lợi nhuận bản thân sẽ đạt được. Làm như thế, cũng sẽ đem lại cho đối phương một cảm nhận có được một trách nhiệm cao, rất dễ dàng thành công trong làm ăn. 

Nhưng mà, khi bạn để lộ ra một cái mác kém, đôi phương không nhất định cám ơn đâu, bạn cũng không nhất định phái hạ thấp lòng ích kỷ của đối phương. Cho nên khi phân tích giá thành, giá thấp, mác xấu thì đừng nên để lộ ra. Trong lúc đối phương không biết cái giá thấp mà bạn nghiên cứu, chung quy lại, tính chủ động anh ta có thể đạt được càng nhỏ. Vì thế mà không để đối phương có thể hình thành được người dự báo giá thành đối với sản phẩm của nhau, so với để đối phương biết được giá thấp sẽ giành lợi nhiều hơn. 

8. Phương pháp nghệ thuật hiểu thêm. 

Thông thường sau khi bạn hoàn thành một cuộc buôn bán làm ăn nào đó, yêu cầu đối tác phối hợp thì thông thường sẽ không bị từ chối. Vì vậy. làm ăn buôn bán, tâm lý của đối phương có thể đã rất nhẹ nhàng, anh ta không nghĩ lại vì một điểm nào đó mà tiền bạc kỳ kèo, tính toán. Trong ý thức của anh ta cũng đã cho anh ta cám giác tự mình kiếm được tiền của bạn, cho nên tặng không bạn một ít đổ cũng không thành vấn đề. Đây chính là một điếm tốt bạn cần lĩnh hội. Ví dụ khi mua bộ complê tặng 1 calavat, mua một bệt xí tặng một chai nước cọ nhà vệ sinh...Bạn sẽ tích lũy tự những cái lợi nhỏ thành những cái lợị lớn, đồng thời, cách làm của kiểu biếu thêm này còn có thế phát triển rộng rãi hơn, như yêu cầu đối phương đẩy nhanh thanh toán, yêu cầu giảm chiết khấu, yêu cầu phục vụ sau tiêu thụ, hay là yêu cầu nâng cao chất lượng. 

Nếu như bạn không có quà biếu, bạn có thể ghi rõ giá cả, không giảm chiết khấu, không cho kinh doanh quyền áp dặt. Nhưng không để anh ta vứt đi cơ hội, kiên quyết một là một hai là hai, cố ý nói với đối phương thật vui vẻ, hài hước. Để anh ta nhìn thấy chút ít lợi nhỏ nhưng cũng để cho anh ta thấy ngại trước mặt mọi người mà đưa quà biếu thêm đó vào giá tiền tính ra. 

9. Phương pháp tạo áp lực. 

Nếu như bạn muốn tạo ra áp lực cho bên bán, bạn có thể làm như sau: 

- Cạnh tranh với bên bán trực tiếp đàm phán. 

- Cho địa chỉ các bên mua bán đế cùng tìm đến. 

- Có yêu cầu mới đối với các hạng mục đã định. 

- Bên mua cho rang bên bán đáp ứng chi viện hàng hóa. 

- Tim nhân viên nghiệp vụ cấp cao cúa đối phương. 

- Tạm dừng tiếp nhận hàng cung ứng của đối phương. 

- Đã định có khả năng chuẩn bị chuyển sản phẩm... 

Nếu như muốn áp lực cho bên mua, bạn có thể làm như sau: 

- Tuyên bố thị trường sắp sửa thả nổi giá; hạn chế lượng cung cấp hàng hóa, đẩy lùi thời gian cung cấp hàng hóa, nói rằng hai bên đã có cuộc làm ăn đại tổng hợp, vì không kiếm tiền nên bên bạn thu nhỏ quy mô làm ăn. 

- Những loại hàng hiếm không ngừng tăng giá, không trả tiền mặt sẽ đình công, đặt hàng ít sẽ hủy bỏ. 

10.Phương pháp kéo dài.

Để giành thế chủ động - trong đàm phán, bạn có thể dựa vào giành thế đàm phán của đối phương hoặc là nhân viên thực hiện. Thông thường, có những điểm chung sau đây: 

- Họ có khả năng luôn tự hài lòng với chính mình. 

- Họ không tình nguyện (đồng ý) nhận rủi ro sau này. 

- Họ hy vọng báo đám duy trì công việc, nhanh chóng thăng chức. 

- Họ cho rằng, bản thân có thế làm được những việc quan trọng. 

- Họ hy vọng bạn là người tôn trọng chữ tín. 

- Họ thích người khác tôn trọng họ, nghe họ nói. 

- Họ rất thích sự lễ nghĩa, thích bạn tôn trọng, thiện chí với họ. 

- Họ cũng không muốn bị trút giận hay tức giận. 

- Họ cũng thích tiền, vật tặng và sự đối đãi tốt... 

Với tư cách là nhân viên thực hiện đàm phán và tiếp đãi đối phương, động não một chút, bạn sẽ có khả năng đạt được những điếm tốt, với họ dễ dàng nhưng với ông chủ của họ lại không dễ dàng. Hơn nữa. khi bạn thể hiện rõ thân phận của bạn cao hơn họ, càng dễ dàng thành công. 

11 .Biện pháp che chắn tầm nhìn. 

Hét một cái giá hoàn toàn không thể đàm phán, để cho đối phương tuyệt vọng, chính xác thì ai cũng không thực sự muốn như thế. Bạn muốn làm như thế nào thì làm nhưng chỉ là một cách che lấp tầm mắt. Có hai người đánh bạc, một người nói bạn không thể lừa được tôi: người kia nói, bạn không thể lừa dược tôi vào. Hai việc tương phản, tôi không lừa được anh ra, tôi không chơi đánh bạc nữa. Nói xong, quay bước đi. Người ở trong nhà chạy vội ra ngoài. Nhưng khi anh ta chưa kịp nói gì, người ở ngoài đó lập tức quay mình, dừng bước. Thế là người ở bên ngoài đó đã giành chiến thắng. 

Hét một cái giá cao, cũng bao hàm ý nghĩa này. Làm ăn khi thành công, đối phương sẽ dễ dàng thả lỏng, họ không có áp lực làm ăn nữa, khi ấy sẽ nói những lời thực, lộ nhiều điểm thật, hơn nữa có chụt bất hình. Đây là thời cơ tốt, bạn nên tranh thủ lúc này để đàm phán với anh ta. 

Nên nhớ ràng, hét giá cao chỉ là một biện pháp che chần tầm nhìn, chứ không phải là không làm ăn buôn bán gì. 

Một khi đối phương lộ ra bản chất rồi, có thể quay lại từ đầu làm một thỏa ước. 

12.Sức cuốn hút giá rẻ. 

Bạn đưa cho đối phương một cái giá hiếm thấy, không gây lay động lòng người. Người bán xe ô tô sẽ đặc biệt chú ý đến trò chơi này.Ví dụ như anh ta và bạn cùng đi đổi một chiếc xe cũ lấy xe mới. Khi vừa mới bắt đầu, xe của bạn cũ nhưng được đánh giá rất cao, nhưng xe mới của anh ta lại bị trả cái giá rất thấp, trong chốc lát là có thế treo vào cái sở thích, khẩu vị của bạn rồi. Các bạn tốn sức tôn hơi đàm phán, làm đi làm lại cuối cùng có thể ký được hiệp định rồi. Bạn cho rằng đã thành công, có thế an toàn nghỉ ngơi đôi chút. Nhưng nào đâu có biết, anh ta còn có những điều kiện khác nữa như các điểu khoán liên đới khác: thủ tục giữ gìn sửa chữa, chi phí tài vụ, phương thức thanh toán...Những cái khác chưa nói, đơn cứ như yêu cầu của anh ta về sửa chữa xe cũ của bạn. bạn sẽ không biết anh ta cán gò khác vào hộp xe của bạn bao lâu. Nêu như bạn hồ đồ. vội vàng ký vào hợp đồng rồi, rồi in dâu vân tay, bạn sẽ có thế bị người khác nắm thóp mình. Bên bán sứ dụng cái giá thấp tới mức mẽ hoặc, bẽn mua sẽ bị sa vào thú đoạn bịp bợm này. Có điều thực chất họ đều như nhau, đều là đánh vào sở thích của bạn. rồi dẩn dần thu được cái cương của bạn. 

Đối với họ, bạn cần: không chỉ chăm chú vào mỗi giá cả, cần hỏi đối phương một cách rõ ràng, còn hay không các điều kiện khác. Trả lời rõ ràng, bạn không tiếp nhận các điều kiộn khác - không được hồ đồ. Khi gặp một sự việc tốt bạn cần phải tự hỏi mình xem đã đúng chưa? Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều