Tính trọng yếu của việc quảng cáo.


Tính trọng yếu của việc quảng cáo - Tranh giành lợi ích trên thị trường thương mại ngày một quyết liệt cùng với đó là những khái niệm kinh doanh mới không ngừng được hoàn thiện, thay đổi. Trước đây. quan niệm “Rượu ngon không ngại quán nhỏ” một thời rất được quan tâm thì ngày nay cũng bị thị trường làm thay đổi. Chất lượng có tốt đến đâu nhưng nếu sản phẩm không được đem ra giới thiệu, quảng cáo thì kết quả cũng không mấy ai quan tâm bởi phạm vi của nó bị bó hẹp. 

Có một quan điểm cho rằng bản chất của quáng cáo là khoa học. Lí do là quảng cáo nhất định phải lấy việc điều tra thực tế làm căn cứ, đế quyết định quáng cáo cuối cùng là nói cái gì. 

Tính trọng yếu của việc quảng cáo.
Tầm quang trọng của quảng cáo trong kinh doanh.

Một nhà đai sư quảng cáo nổi tiếng hiện đại tên là Aogewei là đại biểu cho quan điểm này. Câu nói nổi tiếng của ông là: “Vấn để không phải là nói như thế nào mà là nói vấn đề gì”. Ông đúng một nửa, cũng sai mất một nửa. Nguyên tắc cơ bản của khoa học là logic hóa và trật tự hóa, do đó thường sâu sắc mà khô khan, nếu như quảng cáo cũng xứ lí như thế này thì làm sao có thể thu hút được người tiêu dùng đây? Cái mà quáng cáo cần theo đuổi là phải dễ hiểu, hình tượng sinh động. Rõ ràng quảng cáo và khoa học không thể nói làm một được. Còn một quan điểm khác cho rằng quảng cáo là một môn nghệ thuật, xem ra rất phù hợp với con mắt thẩm mỹ của mọi người. Ông Boon ba ke - nguyên Tổng Giám đốc công ly quang cáo DDB nối tiếng cùa Mỹ tin rằng: “Quảng cáo là nghệ thuật, bởi vì nghệ thuật mới có sức thuyêt phục với chúng ta”. Thế nhưng Boebake cũng thế không có cách nào giải thích được mâu thuẫn. Nghệ thuật là đề cao giới tinh thần con người, làm phong phú tinh thần con người thế nhưng quảng cáo mục đích cuối cùng lại vì làm sao để có thế khiến cho mọi người đến mua hàng. Trên thế giới, liệu có đồ ngốc nào tiêu hơn trăm triệu tiền vào quảng cáo với mục đích chỉ để người ta thưởng thức cái đẹp. Điều họ hi vọng, mong muốn là có càng nhiều tiền đổ vào túi của họ mà thôi! Kỳ thực, quảng cáo chỉ là một loại tin tức. Nó lấy phương pháp khoa học, hình thức biểu hiện nghệ thuật để tuyên truyền một loại tin tức cho quần chúng ví dụ như quảng cáo về samung galaxy note 3 cu của Samsung.


Quảng cáo cần thiết có sự sáng tạo. Quảng cáo không có sáng tạo thì không thể gợi lên cảm hứng của mọi người, không thể để lại ấn tượng gì cả. Sáng tạo là cuộc sống và linh hồn của quảng cáo; nó bỏ đi trạng thái ban đầu, thêm màu sắc, tăng thêm tính hấp dẫn; do đó mới có thể làm cho mọi người chăm chú, không thể nói gì ngoài những lời cảm thán. 

Đừng cho rằng nó đơn giản, từ trước tới giờ nguyên lí khoa học đưa ra điều rất giản đơn nhưng không có nhiều người có thể trở thành nhà khoa học. Giống như việc phát hiện ra lực hút của trái đất, người nhìn thấy hiện tượng quả táo từ trên cây rơi xuống, từ trước tới giờ khẳng định ai cũng biết nhưng mà tại sao không phải là bạn, cũng không nhải là tôi chú ý đến hiện tượng này, mà lại là Newton? Ông cũng không phải là quên mất hay bỏ qua mà là không ngừng suy nghĩ đến vấn đề này, dẫn tới việc phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn. Cho đến ngày nay, khá nhiều khoa học kỹ thuật sắc nhọn như vệ tinh trên trời cũng đều không thể tách khói định luật này. 

Có thể nhận thấy sự sáng tạo tuy là nhỏ thế nhưng việc hình thành lại không dễ. “Nước tuyết 3 phân, hết một ngày nắng”, nó còn là sự linh cảm, tâm trí của tri thức của con người. Không thể có một nhà khoa học nổi tiếng mà không có những tập sách dày, “đọc sách rách vạn cuốn, ngọn bút như có thần”. Cũng như chẳng thể có một nhà khoa học nào mà không có cơ sớ lí luận vững vàng, “nhà lầu cao vạn tầng bắt đầu xây lên được ở mặt đá bằng”, có ai đã được thấy “lầu các trên không” thực sự? 

Do đó, sự sáng tạo mặc dù khó nhưng cũng có trật tự để tuân theo. 


Đến phương pháp và quá trình của sự sáng tạo trên mỗi cuốn sách khoa học đều có - trước hết, phải thu thập tài liệu, chính lí tài liệu, nảy sinh lí tưởng cho đến cuối cùng là hoàn thiện. Một điểm cần nhấn mạnh - sự sáng tạo trong quảng cáo là cần phải nghĩ ra cái khác hắn. Như nhà viết kịch Wanger De của nước Anh có một câu: “Người thứ nhất dùng hoa để so sánh với người đẹp là thiên tài; người thứ hai làm vậy là kẻ tầm thường, nếu như người thứ ba vẫn dùng thì rõ ràng là người ngu đần rồi”. Câu nói hơi quá bởi vì theo cách nói của ông ta, sợ rằng mọi người trên thế giới này đều là kẻ đần cả, nhưng ít nhất ông cũng có điểm đúng dó là sáng tạo không thể mô phỏng, giản đơn mà cần phải phất riêng ngọn cờ, một mình một con đường có thể lấy ví dụ như quảng cáo ấn tượng của Samsung về galaxy note 3 cũ




Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều