Tiền là của quý, biết tiêu thì sẽ biết kiếm.Tiền là của quý, biết tiêu thì sẽ biết kiếm - Có một câu chuyện cười thế này: Một anh chàng đứng trước cửa hàng bách hóa, mắt đọc lướt trên bảng cửa hàng. Lúc này, bên cạnh anh ta là một thân sĩ quân phục gọn gàng bước tới, miệng ngậm xì gà. Anh ta bước lên phía trước, lễ phép nói với thân sĩ: 

- Xì gà cúa ngài thật thơm, hắn là rất đắt? 

- 2 USD một điếu. 

- Dường như...Mỗi ngày ngài hút mấy điếu? 

- 10 điếu. 

- Trời ơi! Thế ngài hút thuốc bao lâu rồi? 

- Tôi hút thuốc 10 năm rồi. 

- Thế ạ? Ngài thử tính xem, nếu như không hút thuốc. Số tiền đó đủ để mua hai cửa hàng bách hóa này rồi đấy. 

- Nói như thế, anh cũng hút thuốc à? 

- Tôi mới không hút nữa. 

- Vậy anh mua được cửa hàng bách hóa này chưa? 

- Chưa mua được! 

- Nói cho anh hay, cửa hàng bách hóa này là của tôi đó! 

Ai cũng không thể nói anh ta không thông minh. Thứ nhất là năng lực tính toán của anh ta rất nhanh nhạy, trong phút chốc tính ra số tiền USD mua xì gà trong 40 năm có thể mua được một cửa hàng bách hóa, thứ hai là anh ta rất hiểu đạo lý cần cù, tiết kiệm từ nhỏ đến lớn, đồng thời vì chính sức khỏe bản thân mà không hút thuốc. Trí tuệ của anh ta không biến thành tiền, bởi vì anh ta không những không thưởng thức xì gà mà cũng không có tiền mua cửa hàng bách hóa. 

Cho nên trí tuệ của anh ta là trí tuệ chết, trí tuệ của vị thân sĩ mới là trí tuệ sống. Tiền là dựa vào tìm kiếm chứ không phải dựa vào những khoán cắt xén, khấu trừ sớ thích của bản thân mà thành. 

Tiền là của quý, biết tiêu thì sẽ biết kiếm.
Tiền là của quý, biết tiêu thì sẽ biết kiếm.
Tiền trong tay người cầm khác nhau thì phát huy tác dụng khác nhau. Như thế phát sinh sự khác nhau giữa “tiền sống” và “tiền chết”. 

Tiền chết chính là sau khi dùng hết một ít tiền, là chỉ có thể kinh ngạc mà than rằng: “A, hỏng rồi, tiền này đã tiêu hết rồi!” Hiệu quả đầu tư thế hiện vào giá trị chi tiêu căn bản không thể đem lại cho bạn mức thu nhập nào dó. 

Tiền sống lại là ý nghĩa tương phản, thậm chí đã dùng hết rồi bạn cũng có thể cho rằng: “Khoản tiền này tôi tiêu là đáng tiêu đó chứ!” Hay nói cách khác tiền sống dược đem đến cho bạn lợi nhuận gấp mấy lần số tiền bạn đầu tư. 

Để chúng tôi tính toán cho bạn một khoản tiền: Tài khoản ngân hàng, chính xác là có thể thu được một khoản lợi tức lớn. Nhưng mà vật giá trong thời gian sinh lợi tức không ngừng lại tăng lên, lãi xuất ngân hàng và tỷ suất tăng lên của vật giá dường như là tương đương. Cho nên, thương nhân tài giỏi bình thường không gửi tiền cúa mình vào ngân hàng mà đưa ra đầu tư doanh nghiệp, trực tiếp thu lợi nhuận. Đương nhiên có lúc, họ không hoàn toàn không đem tiền gứi vào ngân hàng, nhưng không chỉ hy vọng kiếm lời từ tài khoản gửi, chỉ có diều kho dự trữ Báo hiểm Ngân hàng so với đặt tiền trong túi an toàn hơn mà thôi. 

Đem đến cho sản phẩm một cái giá kiếm ra tiền. 

Giá cả của sản phẩm, là việc mà doanh nghiệp và khách hàng quan tâm nhất. Giá cả đều phải có lợi cho bản thân mỗi bên. Khi làm quen với một doanh nghiệp nào đó không thể chỉ dựa vào chất lượng sản phẩm mà chiếm lĩnh thị trường. Đối với công ty kinh doanh, việc chuyển phương thức định giá và chiến lược ứng biến giá cả là xảo thuật quan trọng trong cuộc chiến chiếm lĩnh thị trường, lấp đầy các yêu cầu. 

Giá cả là nhân tố cốt lõi quan trọng trong trao đổi hàng hóa thương mại. cũng là diêm khác biệt dầu tiên khi khách hàng lựa chọn đặt hàng, tiếp nhận phục vụ. Vì vậy trong nền kinh tế thị trường, giá cá trở thành vũ khí ban đầu quan trọng nhất. So sánh với các xảo thuật khác, giá cả rõ ràng có hiệu quả trực tiếp. Thông thường, dưới tình trạng giá cả tương đồng (hoặc giá cả tương cận) gần bằng nhau, khách hàng mới có thể so sánh đến những nhân tố khác. 

Nếu như bạn thử tính toán, định giá cho sản phẩm công ty của bạn, bạn nhất thiết phải xem xét đặc tính tâm lý người tiêu dùng đối với giá cả hàng hóa. Do người tiêu dùng ớ địa vị người mua, sự hiểu biết đối với giá cả là kinh nghiệm từng bước tích lũy được trong quá trình mua bán. Đối với kỹ thuật sản xuất sản phẩm, tình hình gia công - phải nắm rõ, tiết kiệm được thời gian lao động. Cho nên, đối với việc chỉ đạo mua bán những sản phẩm thường nhật phải hình thành mức giá sản phẩm quen thuộc. Giá cả sản phẩm mang tính quen thuộc này có ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng, sẽ làm cho họ từ thói quen giá cả sẽ có liên tưởng, suy nghĩ và so sánh cao thấp, mạnh yếu của giá cả: tiếp đến xem xét ưu, nhược, cao, thấp của chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn nhất thiết phải đánh giá, nhìn nhận và lợi dụng nó để mà định giá cả. 

Quản lý chi phí không những nâng cao vai trò quan trọng vốn có của lợi ích kinh tế doanh nghiệp mà còn tiến hành định giá chính xác sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời cũng sản sinh những ảnh hưởng quan trọng. 

Trong xu thế cạnh tranh thị trường ngày càng khốc liệt hiện nay, giám giá thành sản phẩm là một biện pháp hiệu quả nhất để nâng cao lợi ích kinh tế của các nhà kinh doanh. Thế nên, gia sức giảm mạnh chỉ tiêu mang tính sự vụ thường nhật lại là một con đường có hiệu quả trong việc giảm giá thành sản phẩm. 

Xin giói thiệu một số phương pháp sau: 

1. Bài huấn luyện quy mô hóa. 

Ví dụ như quy định rõ ràng về thời gian đàm thoại điện thoại galaxy note 3 docomo và thời gian gửi thư, nghiêm khắc không điều chỉnh đối với các việc xin lệnh sử dụng sản phẩm văn phòng, quy định rõ ràng việc bày trí mỗi loại vật phẩm ... cô gắng làm sao cho vật đó có tác dụng thiết thực và tiết kiệm thời gian. Những việc nhỏ không kém phiền phức này, nếu không đưa ra những quy định thì những tờ phiếu lớn nhỏ sẽ không cánh mà bay đi. 

2. Hình thành thói quen thuận tay tắt điện, tắt nước. Có thể tiết kiệm được 20% phí diện nước. 

3. Dưới tiền đề không ảnh hướng đến chất lượng, cố gắng giảm số lần gia công. Có thể tiết kiệm rất nhiều phí gia công và tiền điện. 

4. Cố gắng giảm thiểu những thao tác sai lầm, giám thiểu những công việc vô hiệu quả và vật phấm thừa. 

5. Tuyển dụng nhân công đảm đương nhiều ngành nghề, như thế có thể tiết kiệm được tiền lương chi trả. 

6. Thường xuyên làm công tác thanh tra, đánh giá hiệu xuất nhân công. Người nào có tính lười nhác cần phải lập tức thức tỉnh ngay mới có thế tiến bộ. Một khi hiệu suất công việc được nâng cao, đương nhiên giá thành sẽ giảm xuống. 

7. Cắt giảm hoặc thay đổi nhân công năng lực thấp kém. 

8. Phát động công nhân đề ra kiến nghị cải tiến nghiệp vụ, cách tân sản phẩm, đồng thời khen thưởng với những phương án ưu tú. 

9. Đối với giá thành bưu điện, cần phải xem xét - cái nào cần, cái nào không cần, cái nào nhất thiết phải gửi phát nhanh, cái nào gửi thư thường. 

Giá cả đưa ra là tín hiệu quan trọng cho người mua hàng đối với chất lượng sản phẩm và định thương hiệu ví dụ như những sản phẩm của các thương hiệu lớn đều có giá khá cao như galaxy note 3 nhật bản của Samsung. Do đó, ngoài việc phỏng đoán yêu cầu người tiêu dùng và phán ứng giá cả của họ, định giá sản phẩm nhất thiết trước tiên phải phân tích giá thành, đồng thời tiến hành suy xét trạng thái cạnh tranh trên thị trường, những hạn chế của chính sách pháp luật, chiết khấu, chuyển nhượng, thời gian thanh toán, từ đó bảo đảm mức giá cả đem lại lợi nhuận hợp lý, vừa ý cho doanh nghiệp. Trong lưu thông hàng hóa, thường thiếu sự bảo dưỡng bảo quản hàng dần đến giảm sút chất lượng. Để đẩy mạnh tiến độ lưu thông hàng hóa, giảm tổn thất, cần phải xử lý giá hàng giảm chất lượng này - như thế mới kích thích, thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Điều chỉnh giá cả nhưng phải tương đối ổn định, nếu không sẽ ảnh hướng đến lòng tin và sinh tính hoài nghi của người tiêu dùng, giảm đi sức mua hàng dẫn đến làm ăn không đạt được nguồn lợi nhuận. Trong làm ăn kinh doanh, nghệ thuật “giá cả giáp giới” cũng là một loại thư pháp rất quan trọng. Vậy “giá cả giáp giới” là gì? Đó là nói đến hai bên mua bán đàm phán làm ăn, mỗi bên tự khả năng mình để đạt được những bước nhượng bộ lớn nhất. Hai bên thảo luận giá cả không phải là không có giới hạn, mức độ. Trong thâm tâm người bán có một giá xuất ra thật cao, trong suy nghĩ người mua cũng có một giá mua hàng thật thấp. 

“Giá cả giáp giới” trên thực tế thì không có tiêu chuẩn cố định nào. Đặc biệt là hai bên mua bán đều không tình nguyện, nhẹ nhàng nói ra giá cả giáp giới mà họ có thể chấp nhận. Vì thế, để nắm bắt giá cả giáp giới của đối phương, được gọi là “vương soái” - có lợi cho thành công trong làm ăn, kinh doanh, dưới đây xin giới thiệu một vài tuyệt chiêu, diệu kế. 

1. "So sánh"

Bên mua nói cho bên bán giá cả đã có trong quá trình buôn bán, cứ thâm nhập vào phản ứng đối với giá cá của bên bán; hoặc là bên mua trước tiên đưa ra yêu cầu mua một sản phẩm đẳng cấp tương đối thấp, tìm hiểu giá cả bên bán có thể tiếp nhận, sau đó, nhờ giá ấy làm chuẩn mà cùng bên bán thương lượng giá, dựa vào giá thấp đó mà tiến đến mua sản phẩm đẳng cấp cao. Bên bán cũng có thể dùng biện pháp như thế để thăm dò phán ứng giá của bên mua. 

2. “Mua toàn bộ” 

Người bán có thể đưa ra giá cả mua toàn bộ sản phẩm với mức giá chuẩn thấp, sau đó thăm dò phản ứng người mua mà đưa ra giá thành cụ thể của từng loại bán lẻ. 

3. “Võ lực đặt hàng” 

Bên mua nói cho bên bán: Họ không đủ tiền để mua loại hàng đắt quý như thế, nếu như giảm một chút thì sẽ xem xét lại. Như thế là có thể từ trong lời nói không chút chuẩn bị đã hình thành giá thấp nhất của sản phẩm. 

4. “ Vừa tiến vừa lui” 

Bên bán trước tiên duy trì một mức giá cả, sau đó hỏi bên mua đồng ý giá mua ớ mức nào. Trong lúc bên mua nói ra giá của mình, bên bán so sánh tính toán mức giá nhưng vần khuyến cáo bên mua sao cho thể hiện rõ là không đồng ý nhưng sau đó yêu cầu bên mua nói ra giá cao nhất có thế mua đế sau đó tham khảo giá cả. 

5. “Trao đổi nhường bước” 

Dùng cách nhường bước tự bản thân để trao đổi nhường bước cho đối tác, không ngừng “trao đổi nhường bước”, sau này có thể tiến đến hình thành giá cả giáp giới với đối tác. Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều