Nương ông lớn khác dựa dẫm vào ông lớn

Sự kiện vận động quần vợt Lina võ dịch giải quăn vợt Roland Garros 2011 cho chủng ta biết, cần phải hợp tác với người mạnh nhất mới có thể lớn mạnh. Lina và Licu Tường dẽu là những vận dộng vừn nối tiếng thế giới, họ ký hợp đồng với hãng Nike, dối thủ mạnh nhất trẽn dường tranh đoạt ngồi cao với họ chính là các Vận động vừn nhận tài trợ của Nike. Làm doanh nghiệp bất kể là chọn cố đông hay huy động vốn hoặc hợp tác, chi có hợp tác với dối tác mạnh nhất, thì viẹc trường thành mới dạt được tốc dọ nhanh nhất, quy mô phát triển mới lớn mạnh.

Hợp tác với người mạnh nhất
Nương ông lớn khác dựa dẫm vào ông lớn
Nương ông lớn khác dựa dẫm vào ông lớn

Đồng hành cùng người mạnh mới có thể trở thành kẻ mạnh. Ví dụ như Samsung là đối thủ của Apple nhưng để sản xuất ra một chiếc điện thoại Iphone 5 lock thì apple vẫn phải đặt mua linh kiện từ Samsung Thổ Nhĩ Kỳ xếp hạng bóng đá chỉ thuộc hàng hạng hai hạng ba ở châu Âu nhưng lại đủ hoành hành ở chầu Á, thế mà ủy ban bóng đá nước này kiên quyết gia nhập liên đoàn bóng đá châu Âu, vì họ cho rằng chỉ cạnh tranh cùng những quốc gia mạnh về bóng đá mới có thể nâng cao được trình độ. Từ thời Minh Trị Duy Tân, Nhật Bản đã luôn tìm kiếm cách thoát khỏi những ảnh hưởng từ châu Á để liên kết với các nước châu Ãu, đều cùng mạch tư duy như vậy.

Nương ông lớn chính là phải phát triển các mối quan hệ hợp tác với đối tác mạnh nhất.
Nếu hợp tác được với doanh nghiệp lớn, sẽ dễ dàng thu được thị trường khá ổn định, đổng thời có thể phát triển theo sự phát triển của tập đoàn doanh nghiệp lớn. Điểm thuận lợi khi hợp tác cùng công ty lớn không chỉ là kiếm tiền, mà còn là nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường, hình ảnh thị trường tốt sẽ thu hút nhân tài và khách hàng đến, từ đó tạo nên vòng tuân hoàn thuận lợi. Microsoft có được thành tựu như ngày nay, chính là thu lợi từ việc nương vào IBM. Đây củng là nguyên nhân Lakala gia nhập vào Lenovo, trở thành doanh nghiệp thành viên của tập đoàn này. Trong thị trường dịch vụ tài chính rộng lớn, sự ủng hộ tài chính của các cổ đông tập đoàn Lenovo là sự bảo đảm chắc chắn cho Lakala phát triển lâu dài.

Nương ông lớn củng phải chú ý phân biệt ông lớn tốt và ông lớn xấu. Phải nương vào ông lớn tốt, nếu nương ông lón không đi theo con đường chính đạo, thì ngay cả bản thân cũng sẽ bị dẫn vào ngã rẽ không mong muốn.


Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều