Những lưu ý khi lập nghiệp.Lập nghiệp là sự thử nghiệm vô cùng lớn lao, cũng như sự ra đời của bất kỳ công ty nào đều phải trả giá bằng sự đau khổ trong quá trình lập nghiệp, bạn sẽ phải trải qua thử thách cả về mặt tâm lý lẫn sinh lý. Trải qua lập nghiệp, bạn ngày càng già dặn, càng kiên cường và càng tự lập. 

Nắm vững hôm nay, bạn sẽ có ngày mai.

Chúng ta thường nghe thấy những lời nói như thế này: “Nếu là 5 năm trước, tôi sẽ...”, “Lúc đó đúng là cơ hội tốt!”, “Ban đầu, giá như...”. 

Ý của những câu trên chẳng qua chỉ là muốn nói cơ hội đã tới, thời gian đã trôi qua, hoàn cảnh đã đổi khác, bây giờ mới bắt đầu làm thì đã muộn rồi. Người ta đâu biết “hối hận” là việc làm vô nghĩa nhất. Thực ra, nếu bạn quyết tâm lập nghiệp thì sự bất đầu nào cũng không bao giờ là muộn. Cơ hội đã trôi qua thì đừng nên hối tiếc. Chúng ta đã từng nói: “thị trường là rộng lớn”, trên thị trường luôn tồn tại những kho báu chưa được khai thác, vấn đề là ở chỗ bạn làm thế nào nắm bắt được cơ hội trước mắt bạn. 

Thời cơ, vận may không bao giờ xuất hiện với một hình thái nhất định mà nó luôn bất ngờ, đòi hỏi chúng ta phải luôn tư duy để thay đổi sao cho phù hợp với nó. 

Dĩ nhiên tuổi tác, sinh lý của mỗi con người có ảnh hướng đến trí lực và thể lực của họ, đây là sự thực mà chúng ta phải thừa nhận. 

Những lưu ý khi lập nghiệp.
Những lưu ý bạn cần biết khi lập nghiệp.
Theo điều tra có liên quan, độ tuổi từ 25 - 44 là phù hợp cho việc lập nghiệp; nhưng trong khoảng cách 20 năm đó, không có một giới hạn nhất định với một độ tuổi nào. Chúng tôi còn biết rằng tuổi lập nghiệp còn phụ thuộc vào mỗi giai đoạn tuổi đời. Ông vua dầu lửa nước Mỹ Humo, cái tên này chắc hẳn bạn đã từng nghe nói tới, nhưng cũng có thể bạn không biết rằng, về già ông mới đầu tư vào ngành dầu mỏ. Trước khi đầu tư, ông định sống quãng đời còn lại dưới ánh nắng mặt trời và sóng biển... Năm đó, ông 55 tuổi. 

Bây giờ, chúng tôi xin được tổng kết lại vài điều kiện cơ bản về lập nghiệp: 

1. Cần có một mong muốn mãnh liệt thay đổi cuộc sống bản thân và một trái tim của tuổi trẻ. 

2. Thiết lập được quan niệm độc nhất vô nhị, nhận thức được ý nghĩa và giá trị của sự lựa chọn. 

3. Có dũng khí đương đầu với thách thức cả về trí lực, thể lực và sự nhẫn lại. 


4. Kiến thức, kỹ năng, biện pháp tương ứng. Bao gồm chiến lược kinh doanh, thương hiệu độc quyền, phương thức góp vốn, kế hoặch nghiệp vụ, kiểm soát chất lượng sản phẩm như chất lượng của iPhone 5c lock Nhật, phương án tiêu thụ hàng hóa, kiểm soát sản xuất, quản lý tài chính và nhân sự... 


5. Cuối cùng, điều mà bạn không thể coi nhẹ đó là có được sự thông cảm và ủng hộ của người thân. Bạn hãy nhớ rằng, bạn đang lao vào một cuộc chiến đặc biệt. Trong cuộc chiến này, bạn vừa là chỉ huy vừa là chiến sỹ, vì thế trách nhiệm của bạn rất nặng nề, nếu không có sự ủng hộ to lớn của hậu phương thì bạn không thể nào chiến thắng được. Trong giai đoạn lập nghiệp, có thể bạn phải hy sinh thời gian đoàn tụ cùng gia đình, giao lưu cùng bạn bè, thế nhưng bạn đừng thử làm “anh hùng cô đơn”. Bất cứ thành công nào, nếu phải trả giá bằng sự vứt bỏ gia đình, bạn bè đều bi thảm cả. Vì vậy, bạn phải tranh thủ được sự thông cảm, ủng hộ của họ, để họ cùng chia sẻ niểm vui thành công của bạn, bạn hãy cùng họ sắp xếp tốt cuộc sống. Sự sum họp sẽ đem đến cho bạn sức lực cần thiết để chiến đâu. 

Không biết đám mây nào có mưa. 

Có không ít người phản đối việc kinh doanh phân tán, trái lại không ít thương nhân thành đạt lại có quan điểm trái ngược. Đó là tích cực áp dụng những phương thức kinh doanh phân tán, mở rộng. 

Đầu tư là rủi ro, để giảm thiểu rủi ro trong việc đầu tư, có không ít người lại đem tiền đầu tư vào những lĩnh vực mới với mong muốn “sểnh nồi vơ dế”. Việc đầu tư vào một lĩnh vực chắc chắn gặp trở ngại trong việc xoay chuyển vốn và khó thu lại, cách đầu tư phân tán có thể làm giảm bớt tốn thất một cách tối đa. 

Trong quá trình kinh doanh thường gặp phái một vấn đề sau: lần kinh doanh đầu tiên thành công, kiếm được một khoản tiền: thường đem hết lợi nhuận thu được vào đầu tư cho hạng mục lần hai. Cách làm này là không sáng suốt, không biết nhìn xa trông rộng. 

Thông thường, sau khi thông qua phân tích điều tra thị trường một cách tỷ mẩn cẩn thận, mới dùng 35% - 45% lợi nhuận để đầu tư hạng mục mới. Đây mới chính là quy mô đầu tư có tính bảo hiểm vững chắc nhất. 

Với cách làm như thế, cho dù hạng mục đầu tư thứ hai của bạn có thất bại đi chăng nữa, thì trong tay bạn vẫn còn đủ vốn cho khoản đầu tư thứ ba, hoàn toàn có khả năng “Đông Sơn tái khởi”, trong tương lai không xa sẽ kiếm lại khoản tiền bị thua lỗ đó một cách nhanh chóng. 

Cho nên, kinh doanh cần phải nghiên cứu tỉ mỉ và triệt để. Vì vậy mà cần phải học được nhiều kiểu kinh doanh, đừng đặt tất cả số trứng mình có trong một cái giỏ. 

Tốc độ phát triển kinh tế, xu thế thị trường luôn có sự biến động. Có những hàng hóa đang khan hiếm bỗng nhiên biến thành hàng tồn, ế đọng như iPhone 5c lock giá rẻ đã đem đến bao rủi ro cho doanh nghiệp. Những rủi ro này thật là đáng sự đối với mỗi doanh nghiệp. Để tránh những dao động bấp bênh này, đề cao trình độ ốn định kinh doanh, tăng cường nguồn tài chính thu được, bạn cần phải áp dụng nhiều loại hình kinh doanh. Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều