Những điều kiêng kị khi dùng người.


Trong vấn đề dùng người, chỉ có người dùng sai nhân tài chứ không có người bị dùng sai. Điều kiêng kị cùa dùng người là ờ chỗ người dùng chứ không phải ờ chỗ người được dùng. Khi người sử dụng người, tự vui vẻ mà thao thao bất tuyệt về chuyện đó thì thì có lẽ sai lầm lớn đã bắt đầu hình thành. Họ cần ghi nhớ rằng, dùng người không thể không quan sát, không thể nghe một chiều, tin một cách phiến diện để phòng hoạn nạn sẽ tới. 

1. Việc kiêng kị phải tự mình làm - dũng khí của người thường. 

Tài năng của con người gồm nhiều loại, nhưng với một người đứng đầu mà nói, nhận biết người là quan trọng nhất. 

Người đứng đầu ví dụ như quản lý một của hàng có giá Xiaomi Mi4 không thể dựa vào dũng khí của kẻ thất phu và càng không thể mất vai trò vũ tướng của mình. Người đúng đầu là người thông thuộc binh thư, hiểu biết toàn cục, biết mình biết người, đa mưu túc trí; trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, phong độ, xuất binh là thắng lợi. Từ xưa, thiên hạ vẫn là thiên hạ của người thao lược, trong tay có nhiều tướng tài lại có thể làm cho họ phát huy dược đầy đủ khả năng, đó mới là khí phách của người đứng đầu.

Những điều kiêng kị khi dùng người.
Những điều kiêng kị khi dùng người nên tránh trong kinh doanh.
Người đứng đầu, thứ nhất là dựa vào đức để thu phục mọi người, hai là dựa vào sự chỉ huy tướng lĩnh rất ung dung. Chiêu mộ nhân tài là nguồn tích lũy to lớn nhất, sử dụng nhân tài là hình thức đầu tư nhân lực lớn nhất. Có những nhân tài quân sự kiệt suất nhất trong thiên hạ, họ tuy là một thư sinh nhưng có thể thuộc hàng võ công cái thế. Những người đó, phần lớn do biết được từ trong phong trần hoặc từ những nguồn khác rồi được trọng dụng - dùng họ, tin họ, không nghi ngờ gì. Trong nhân gian có vô vàn những tài năng lớn nhỏ; biết người, dùng người là tài năng lớn nhất trong tất cả các tài năng; vận dụng được một cách thoải mái, thực sự là một hạnh phúc lớn. 

2. Kiêng kị việc trên dưới không khác nhau, trên dưới cùng đường. 

a. Làm lãnh đạo nặng ở chỗ phải hết sức bình thường hóa, mà điều quan trọng nhất là có thể dùng người, biết lắng nghe, thưởng phạt, có trách nhiệm, biết nói, biết làm, biết lo xa, không vì một cái tài mà bỏ đi nhiều cái tài khác, phải học được cách tập hợp quần chúng và cách lãnh đạo có phương pháp. 

b. Cấp dưới nặng ở chỗ phải luôn luôn hành động khi đương nhiệm, phải có trách nhiệm, biết nói biết làm là tiêu chuẩn năng lực của mình. 

Trên dưới mà khác nhau như vậy có thể an bang trị quốc; còn trên dưới không khác nhau, trên dưới cùng đường thì chẳng làm được gì. 

3. Độc tài là điều đại kị trong dùng người.

Bolading- Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Kent của Mỹ thi hành chế độ độc tài, khống chế công ty bằng bàn tay sắt, không tiếp thu bất cứ ý kiến nào khác, càng không nói đến việc không thông suốt sự lựa chọn. Trong thời kỳ ông ta nhậm chức, có ba đời Tổng Giám đốc, không ít hơn hai mươi bốn Phó Tổng Giám đốc và nhiều nhân viên quản lý cao cấp khác đã rời công ty. Trong số họ, có người sau này trở thành Tổng Giám đốc của một số công ty khác. Do sự độc tài của Bolading, công ty rất khó giữ được các nhân viên kinh doanh hàng năm, bởi vì họ hi vọng có thế hưởng quyền tự chủ, lấy đó làm quyết sách để tích cực vươn lên. 

Do đó, có thể thấy rằng - trong bất kỳ tổ chức nào, độc tài đều đáng để hoài nghi, bởi vì mỗi một việc đều phải dựa vào sự phán đoán chính xác. Một người quyết sách duy nhất, độc tài tạo ra những tin tức không đầy đủ, trực tiếp ảnh hưởng đến thành quả và hiệu suất của các quyết sách, mà độc tài thường dẫn đến các phản cảm rất mạnh mẽ. Cho nên, làm một ông chủ cần phải sử dụng một biện pháp tương đối linh hoạt, luôn cảnh giác trước hiệu ứng ngược của thị trường, chăm chú lắng nghe ý kiến của đồng sự và cấp dưới. 

4. Ghét hiền kị tài, đè nén nhân tài. 

Việc nhận biết tài năng và dùng người phương Tây có quan niệm khác với khí chất của người phương Đông. Ở phương Đông rất nhiều người ghét hiền kị tài, đè nén nhân tài, người biết dùng người tài không nhiều dù rõ ràng không tuyển dụng người hiền tài là không thể dược. Ví dụ ngài Auyutẹr Will vốn là mội ông vua chế tạo thời hiện đại. Trong một lần họp Hội đồng quản trị, ông ta đặt trước mỗi uỷ viên một con lật đật của Nga rồi nói: “Mỗi ngài đều có một con, xin mời mở nó ra”. Vậy là mọi người lần lượt mở con lật đật ra, cứ mỗi lần mở lại có một con nhỏ hơn ở bên trong, cho tới con cuối cùng, trong nó chỉ có một mảnh giấy. Trên mành giấy ông ta viết: “Nếu ngài luôn thuê những công nhân thấp hơn mình, thì công ty của chúng ta cuối cùng sẽ biến thành công ty của người lùn. Ngược lại, nếu chọn hoàn toàn người cao, công ty của chúng ta sẽ trớ thành công ty.của những người khổng lồ”. Nếu bạn là quản lý của cửa hàng bán Asus Zenfone 5 xách tay thì bạn nên trọng dụng nhân tài.

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều