Lựa chọn đúng nhân viên.Khi bạn đã có quan niệm chỉ đạo về sản phẩm độc đáo, bạn sẽ làm thế nào để thực hiện ý tưởng của mình? Bạn làm thế nào để hoàn thành một loại công việc? Bạn cần những người như thế nào giúp bạn lập nghiệp, tổ chức công ty của bạn? 

Cái mà bạn cần là những người đặc biệt có tính sáng tạo. Họ có thể đào sâu khai thác công việc mà trước đây họ chưa từng biết, họ có thể làm những công việc mang tính sáng tạo mà chưa cần sự phối hợp của bạn. Thời kỳ đầu sáng lập công ty, thông thường rất khó miêu tả chính xác một loại công việc, phải bỏ ra bao nhiêu công sức cho công việc đã định sẵn cũng là điều rất khó xác định. Chali - Rumabo đã từng nói: “Thời kỳ đầu lập nghiệp, bạn phải dốc hết năng lực sáng tạo của mình; trong quá trình phát triển, bạn không ngừng hoàn thiện nó. Trên thực tế, bạn cũng buộc phải làm như vậy vì sự sinh tồn của công tỵ”. Mỗi người lập nghiệp hãy nhớ rõ quan điểm này và đem quan điểm này truyền đạt cho những nhân viên của mình ngay từ lúc khởi nghiệp. 

Tuyển dụng nhân tài là một vân đề nan giải mà bạn phải đối mặt trong quá trình sáng lập công ty, đây cũng là vấn đề mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng đều gặp phải. Những nhà lập nghiệp trẻ tuổi chưa trải qua gian khổ dĩ nhiên sẽ thiếu kinh nghiệm nghề nghiệp nhưng họ lại có chí tiến thủ mạnh mẽ và có sức lực dồi dào. Trong số đó, bạn hãy chọn một vài người quản lý có kinh nghiệm. Để làm cho công ty của bạn kinh doanh và phát triển thuận lợi tốt nhất là bạn nên xây dựng một đội ngũ có cả người già lẫn người trẻ. .Nhưng đối với chức vụ quan trọng, tuyến dụng nhân viên không có kinh nghiệm là rất mạo hiểm. Vi dụ. công ty bạn ra kế hoạch tăng trưởng năm từ 50% - 100%, thì cần phải có một người quản lý với kinh nghiệm dày dặn, giỏi hoạch định kế hoạch phát triển doanh nghiệp. Theo chúng tôi biết, một người vừa học vừa làm rất khó đối phó với tình hình tăng trưởng tốc độ cao. Bên cạnh đó, khi tuyển chọn nhân viên, những sai sót nên chú ý tới sau; nhân viên kinh doanh cần quen làm việc với những nội quy, quy định cụ thể và với cơ cấu sẵn có sẽ không thể thích ứng được với tình hình lộn xộn thời kỳ đầu sáng lập. 

Lựa chọn đúng nhân viên.
Tuyển dụng nhân tài cho công ty.
Tốt hơn cả là bạn lựa chọn những nhân viên đủ tiêu chuẩn từ nhũng công ty kinh doanh ngành nghề gần giống bạn và cố gắng lựa chọn người ưu tú nhất trong số đó. Gimat - Caitezman có câu nói “Thái độ và năng lực của 15 nhân công thời kỳ khởi đầu của một công ty sẽ quyết định trình độ của 100 nhân công sau này”. Nếu bạn không thể thuvết phục được người tài đến công ty làm việc thì điều này thế hiện rằng ý kiến sáng tạo về sản phẩm của bạn không đủ hấp dẫn họ, bạn có thể phải xem lại ý kiến của minh bởi vì ý kiến như vậy thường rất khó kích thích được hứng thú của nhà đầu tư. 

Lựa chọn và dùng người là một vấn đề rất quan trọng đối với sự thành bại của doanh nghiệp. Ví dụ như bạn bán sky vega iron 2 thì việc lựa chọn nhân viên bán hàng, nhân viên marketing là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của bạn.

Hãy hiểu đủ về chính sách và luật.

Có không ít những thương nhân thành công đã vận dụng rất linh hoạt ý nghĩa của câu tục ngữ “anh có chính sách, tôi có đối sách vào việc kinh doanh” .Thường xuyên tìm hiểu những thiếu xót của chính sách để tiến hành kinh doanh, làm theo cách này mặc dù rất khó và đôi khi là mạo hiểm nhưng khi thực hiện được thì thành công chắc chắn sẽ tới ví dụ như khi bán Sky A900 xách tay bạn phải tìm hiểu kỹ các quy định về bán điện thoại xách tay.

Một ông chủ ưu tú không chỉ cần thông thuộc chính sách và phương châm có quan hệ đến chuyên ngành cũng như Nhà nước, hơn nữa cần thạo về lĩnh hội tinh thần biến động của chính sách, nguyên nhân cũng như xu hướng. Tất cả dùng để hoạch định cụ thể hoạt động kinh doanh cúa bản thân. Bởi vì hoạt động kinh tế tự thân doanh nghiệp bắt buộc phải phụ hợp vợi lợi ích xã hội và chính sách của đất nước, có như vậy mới có thể hoạt động và phát triển được. 

Nhưng một ông chủ tinh anh thì họ sẽ không ôm cây đợi thỏ, họ sẽ không đợi Chính phủ ban hành từng chính sách từng điểu luật mà sẽ tự thân hành động và hành động của họ ảnh hưởng đến quyết sách của Chính Phủ. Do đó, nhiều doanh nghiệp thường kịp thời báo cáo lên các ban ngành liên quan về tình hình sản xuất kinh doanh của mình, tình hình tiêu thụ sản phẩm, duy trì sợi dây liên lạc giữa doanh nghiệp và các ban ngành liên quan. Mọi người đều hiểu rất rõ chính sách của Chính phủ đều là dựa vào tình hình thực tế của doanh nghiệp. Sự phát triển lành mạnh của doanh nghiệp không tách rời khỏi những chính sách bảo hộ và hỗ trợ của Chính phủ. Nhưng Chính phủ trong lúc chưa thật nắm rõ tình hình doanh nghiệp, tin tức không thông thì vô hình sẽ tạo nên sự xa rời thực tế, không có lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp, của đất nước. 

Một ông chủ chân chính vừa giỏi về ảnh hưởng đến quyết sách của Chính phủ, khiến chính sách có lợi cho bản thân chỉ ở một phương diện nào đó. Hơn nữa, trong những chính sách và phương châm có liên quan, khi không tiếp cận được như ý, họ cũng có thể kịp ứng phó được với tình hình. 

Đã xâm nhập vào thị trường, phải tuần thủ những nguyên tắc của nó, chấp hành những điều khoản chính sách, các pháp quy kinh tế do các cơ quan hành chính và các cơ quan công quyền của nhà nước đặt ra và công bố. Dù vậy, đối với pháp luật mà nói, chính sách cũng có tính linh hoạt và thay đổi lớn. Vì thế, những thương gia có con mắt nhạy bén đều thích nghiên cứu kỹ câu chữ trong vãn bản pháp luật, giải thích tỉ mỉ những chính sách có liên quan tới doanh nghiệp, thậm chí có cả một người chuyên phụ trách nghiên cứu những chính sách pháp quy cúa Chính phủ. để căn cứ vào đó họ đưa ra những quyết sách cho doanh nghiệp. Mọi người đều biết ý mà không cần nói ra: Ai có thể hiếu thấu đáo chính sách thì người đó nhận được nhiều nhất sự ưu ái... 

Đồng thời, những ông chủ thành công, họ sẽ không từ chối sự chỉ đạo cụ thể của các ban ngành có liên quan. Chức năng quản lý kinh tế của Nhà nước luôn phải thông qua quản lý cụ thể của các ban ngành chủ quản các cấp để thực hiện. 

Trên thế giới, các sự vật hiện tượng đều có quan hệ mật thiết với nhau. Bất cứ một sự vật hiện tượng nào đều không thể thoát khỏi quan hệ trăm mối nhàng nhịt. Trong kinh doanh cũng như vậy. Nếu chỉ thuần túy kinh doanh mà không đế ý xem xét những lĩnh vực khác, bạn mãi mãi khòng thể đủ tiêu chuẩn trở thành một thương gia ưu tú. Là một nhà doanh nghiệp, bạn cần có kiên thức liên ngành. 
Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều