Khi nào thì viên chức của bạn cố gắng làm việc nhất.


Khi nào thì viên chức của bạn cố gắng làm việc nhất - Trên thế giới có vô vàn những tài nguyên, nhưng nhân tài mới xứng đáng là thứ tài nguyên quý giá nhất. Học được bất kì môn học nào chỉ có thể sử dụng một thứ tài nguyên nào đó, còn học được cách dùng nhân tài mới có thể dùng họ để chinh phục và sử dụng vạn vật. Cách dùng người thật là một vốn vạn lời, một lần mà được mãi. Đó chính là kế sách dùng người thông minh. “Tiền bạc dùng mãi sẽ hết, còn dùng nhân tài mới có được cả thiên hạ”, tức là hiệu suất dùng người mới đem lại điều tốt đẹp nhất. Cho dù là người có chút tài mọn, kẻ tiểu nhân, bậc quân tử, người trung kẻ gian, người ngay thẳng, kẻ vòng vo và các nhân tài - mỗi loại người đều có tác dụng, mỗi vật đều có giá trị riêng, mỗi việc đều có cách sắp xếp riêng. Vấn đề là ở chỗ - lãnh đạo làm thế nào để họ phát huy được sở trường của bản thân, nỗ lực đóng góp cho doanh nghiệp. 

1. Khi ý kiến được tôn trọng. 

Dù là nhân viên, họ cũng rất cần được tôn trọng, điều này là một nhu cầu tự nhiên. Trong xã hội hiện đại, nhiều nhu cầu khác có thể dễ dàng được đáp ứng, riêng việc tôn trọng và cảm giác giá trị của mình lại khó được thỏa mãn. 

Các nhà quản lý hiện đại cho rằng - sự phát triển của doanh nghiệp không chỉ đến từ sự giàu có về kinh tế mà còn đến từ sức mạnh của con người, mà nhiệm vụ của người quản lý là thu hút và làm cho sức mạnh đó tăng lên. Phương pháp chỉ đạo công tác hiện đại là làm cho tất cả nhân viên đứng trên vị trí của người quản lý để phát huy đầy đủ ý kiến và cách nhìn của mình, ông chủ thẩm tra lại tất cả những ý kiến đó. Chính sức sống mạnh mẽ đó là sức mạnh chung của cả doanh nghiệp. Ví dụ như bạn là quản lý của phòng nghiên cứu giá asus zenfone 5 xách tay thì bạn nên lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các nhân viên cấp dưới.

Khi nào thì viên chức của bạn cố gắng làm việc nhất.
Cách giúp nhân viên cố gắng làm việc.
Những năm 90, ngành hàng không Mỹ rơi vào thế mất ổn định, chỉ còn 1 vài hãng là còn giữ được kỉ lục về thu nhập tài chính, một trong số đó là hãng Delta. Người quản lý hãng chẳng những đã tạo điều kiện để mọi người được nêu ra ý kiến của mình mà còn cử ra 1 bộ phận và chi nhiều tiền của, thời gian ra để kiếm chứng những ý kiến đó. Cuối cùng, một loạt chính sách đã được thay đổi. Một thợ máy khi nhận lương thấy còn thiếu 38 USD ( là số tiền anh ta làm thêm giờ), cấp trên trực tiếp của anh ta cũng không thể giải quyết được việc này. Anh ta bèn phàn nàn với giám đốc : “Chúng tôi luôn gặp phái chuyện như vậy và cũng vì chuyện này mà nhiều nhân tài cảm thấy rất thất vọng”. Ba ngày sau, người quản lý cao nhất của bộ phận đã ngỏ lời xin lỗi người thợ máy đó và hoàn đủ số tiền cho anh ta. Chính từ việc này mà công ty đã suy nghĩ, cái tiến chính sách tiền lương cho viên chức của mình và cơ chế đó đã động viên được tính tích cực của toàn thể nhân viên giúp công ty thoát khỏi tình trạng khó khăn. 

2. Khi được ông chủ biểu dương. 

Việc biểu dương của ông chủ có thể làm thỏa mãn cảm giác vinh dự và thành tựu của nhân viên, làm tinh thần họ được khích lệ. 

Người ta thường nói sau khi trọng thưởng ắt sẽ xuất hiện dũng tướng. Đó là phương pháp khích lệ bằng vật chất đối với viên chức, nhưng khích lệ bằng vật chất cũng có giới hạn của nó, bởi rất nhiều ưu điểm và sở trường của nhân viên không thích hợp với việc dùng vật chất mà khích lệ. 

Sự biểu dương của ông chủ không cần phải có quá nhiều mạo hiểm, cũng không cần tốn kém nhiều tiền bạc lắm nhưng cũng có thể thỏa mãn cảm giác vinh dự và thành tựu của bản thân họ. Sự biểu dương của ông chủ có thể làm cho nhân viên nhận thức được vị trí và giá trị của bản thân mình trong tập thể và hình tượng của bản thân trong tâm trí ông chủ. 

Nhân viên rất tích cực hoàn thành một nhiệm vụ được giao hoặc là có một số thành tích, tuy lúc đó anh ta không hề có một biểu hiện gì, nhưng thực ra là đang chờ một lời biểu dương của ông chủ. Nếu ông chủ không để ý tới hoặc không biểu dương công khai, thỏa đáng thì người nhân viên, đó sẽ có cảm giác khó chịu và sẽ nghĩ “phàm là ông chủ thì ai cũng vậy, ai làm tốt, làm xấu cũng giống nhau cả thôi”. Nhưng nếu ông chủ biểu dương viên chức của mình, nhân viên sẽ không nghi ngờ và xa cách cấp lãnh đạo, mối quan hệ giữa đôi bên thân mật hơn, có lợi cho sự đoàn kết. Một số nhân viên không được ông chủ biểu dương, cũng không hể bị phê bình gì cả, về lâu dài, nhân viên đó sẽ phàn nàn rằng - ông chủ chẳng bao giờ biểu dương mình. Không hiểu ông ta định kiến hay ghen ghét thành tích cúa mình, vì thế nên luôn giữ khoảng cách với ông chủ, giữa họ chẳng hề có tình cảm gì nữa, cuối cùng hình thành một khoáng cách xa vời. 


Sự biểu dương của ông chủ chẳng những biểu thị sự khẳng định của ông chủ với nhân viên mà còn chứng tỏ ông ta rất chú ý tới họ, luôn quan tâm đến họ. Nếu bạn là quản lý cửa hàng điện thoại mà nhân viên của bạn bán được giá zenfone 5 xách tay cao hơn thì bạn nên tuyên dương họ. Người sau khi được biểu dương thường luôn nói với bạn bè rằng: ông chủ vừa quan tâm lại vừa tán thưởng tôi, việc tôi làm đâu có gì ghê gớm, nhưng ông ấy vẫn ca ngợi, làm việc cùng ông ta thật tuyệt. Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều