Dùng đúng chìa khoá mới mở được cửa.Dùng đúng chìa khoá mới được cửa - Thị trường là rộng lớn, luôn tồn tại đủ loại cơ hội, nhưng không phải là cơ hội nào cũng phù hợp với bạn. Khi bạn đang xác định sự nghiệp để bạn gây dựng, bạn không những phải hiểu biết và phân tích cặn kẽ được hoàn cảnh khách quan mà bạn cũng phải có nhận thức tỉnh táo về bản thân. 

Bạn nên biết, gây dựng sự nghiệp tuyệt đối không đơn giản. Nó chính là sự lựa chọn cuộc sống hoàn toàn mới. Đây là việc làm hết sức nghiêm túc, đòi hỏi bạn phải đầu tư toàn bộ sức lực, bỏ ra mồ hôi nhiều hơn bạn dự tính, nó có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn. Sự nghiệp bạn gây dựng được là cột mốc trong cuộc đời bạn, là biểu hiện nhân sinh quan của bạn. Vì thế khi lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, định vị công ty, tôi muốn nhắc nhở bạn- sự lựa chọn của bạn phải là cái mà bạn cho là có ý nghĩa, có giá trị. Bởi vì cái mà bạn chọn không phải là một ngành nghề, một loại sản phẩm- dịch vụ hay một thị trường nào đó, mà chính là một trạng thái số phận của bạn ví dụ bạn hứng thú với điện tử bạn có thể chọn bán iPhone 5s lock Nhật.

Dùng đúng chìa khoá mới mở được cửa.
Thị trường là rộng lớn, luôn tồn tại đủ loại cơ hội, nhưng không phải là cơ hội nào cũng phù hợp với bạn.
Có một bạn trẻ sau khi tốt nghiệp khoa kinh tế một trường đại học có tiếng tới làm việc tại một công ty chứng khoán. Nhưng cậu ta không vui vẻ gì, thành tích cũng bình thường trong khi đó trí tuệ của cậu hơn 90% người khác. Tại sao lại như vậy? Thì ra, từ nhỏ cậu đã thích vẽ tranh, khi thi đại học vì theo tâm nguyện của cha mẹ cậu nên cậu mới thi vào khoa tài chính. Đối với chỉ số chứng khoán cậu ta “không có chút tình cảm” và cả đường cong hiển thị trên mặt phẳng cậu cũng “không có gì để nói”. Hai năm trước đây, cậu đã quyết định bỏ cái công việc mà người khác ngưỡng mộ, tự mình lập ra công ty thủ công mỹ nghệ. Cậu kết hợp giữa kiến thức quản trị kinh doanh và lòng yêu mỹ thuật của mình, công việc của cậu rật phát đạt. Trong nửa năm, tài sản của công ty tăng gấp 7 lần, hiện nay trong tay cậu có 40 nhân công mà đời sống được đảm bảo đầy đủ. 

Câu chuyện của anh bạn trẻ trên chắc đã đem lại cho bạn một gơi ý: Sự nghiệp mà bạn lựa chọn tất yếu phải do bạn cảm thấy hứng thú và yêu thích, chỉ có sự hứng thú đích thực mới đem lại cho bạn thành công và động lực to lớn giúp bạn phấn đấu. Đây là một thực tế đơn giản, dễ hiểu. Nếu bạn có thái độ tùy tiện (thậm chí chán ghét) đối vối người nào đó hoặc việc gì thì bạn cơ bản không đạt được: nói về số mệnh thì đúng là bạn đã sơ suất vơ nó vào người. Như vậy, nó có ý nghĩa đích thực gì đối với bạn? Trên thực tế, nó tồn tại rất nhiều miễn cưỡng đôi với chính bản thân mình. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, chúng ta không có quyền lãng phí sinh mệnh của bản thân. Đứng trên góc độ tư duy mà nói, đó là sự chối bỏ bản thân, người khậc và cả xã hội. Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều