Đối thủ không xứng đáng cạnh tranh không bằng


Trong số các phương pháp tác chiến khiến người dẫn đâu khó chịu nhất chính là “giáp lá cà”. Kẻ đến sau biết võ công của mình chứa mạnh, quan hệ chưa rộng, tài lực chưa đủ, đánh trực diện cơ hội thắng không lớn, nên họ kỳ vọng dùng hư chiêu lật đổ kẻ dẫn đầu, thông qua cách đánh kiên trì, giáp lá cà để thu được thắng lợi. Khi nắm giữ Thương Vụ Thông, tuy thị phần Asus Zenfone 5 xách tay của chúng tôi có khi vượt quá 80%, nhưng cách cạnh tranh này của đối thủ vẫn khiến tôi có một phen khó xử.

Người dẫn đầu có ba việc tuyệt đối không nên làm. Không nên tự “mèo khen mèo dài đuôi”, khoác lác quá lời; không nên làm đảo lộn trắng đen, gây điểu thị phi; không nên nói không thành có, bợ đỡ xu nịnh. Đây là ba chiêu dễ bị đối thủ sử dụng để công kích nhất, nếu bạn ứng phó không thỏa đáng sẽ lập tức rơi vào thế trận của đối thủ, bị động toàn diện. Cũng có người dẫn đầu chủ động sử dụng ba chiêu này, chẳng chính nhân quần tử, nhưng nhiểu lần chiếm được món lợi lớn.
Đối thủ không xứng đáng cạnh tranh không bằng
Đối thủ không xứng đáng cạnh tranh không bằng

Người dẫn đầu khi gặp phải chiêu “đánh giáp lá cà” của kẻ đến sau phải ứng đối thế nào?
Đầu tiên, phải điểm nhiên, bình tĩnh ứng phó, không nền chưa đánh đã loạn. Cẩn nhìn rõ bản chất chiêu thức của đối phương, bản thân giữ vững lập trường, kẻ công kích sẽ chẳng có cơ hội. Sự ứng chiến lỗ mãng của bạn là mục đích của kẻ công kích.
Tiếp đó, người dẫn đẩu cần tuân theo những nguyên tắc nhất định, phải đi theo đường chính đạo.

Thứ nhất, chỉ làm không nói, cuộc chiến phản công là thắng trên thị trường chứ không phải trên dư luận. Tài nguyên của kẻ công kích có hạn, hơn nữa một bàn tay chẳng thể vỗ lên tiếng. Nếu không tham gia cuộc đấu võ mồm do đối thủ dựng nên, thanh thế của đối thủ rất khó phất lên. Nhiểu khi tầm ảnh hưởng dư luận của đối thủ bị đánh giá quá cao, vì bạn là người trong cuộc, từng câu của đối thủ đểu khiến bạn cực kỳ nhạy cảm, nên thường phóng đại thực tế. Sự thực là cuộc chiến giữa các bạn chỉ là một điểm nóng trong ngành, xã hội và đa số người tiêu dùng chẳng hể quan tầm.

Thứ hai, khi cẩn phải nói, cổ gắng nói ít nhất có thể, phải nói được lời mình muốn nói, không cẩn để ý, càng không nên có ý tranh cãi với kẻ công kích. Nếu người dẫn đầu không phản ứng, kẻ công kích sẽ mất mục tiêu công kích. Nếu sự việc phát triển đến mức phải bày tỏ thái độ, người dẫn đầu nên ứng đối trực diện, chỉ cần phát biểu giải thích, tỏ thái độ minh bạch là đủ, nói xong thì im lặng, dổn tinh thần và sức lực vào cạnh tranh trên thị trường. Khi bày tỏ thái độ, phải trực tiếp thể hiện quan điểm của mình, sự coi khinh đối với kẻ công kích là cách phản kích tốt nhất, không nên tranh luận và trả lời những vấn để cụ thể của đổi phương.
Đối thủ không xứng đáng cạnh tranh không bằng
Đối thủ không xứng đáng cạnh tranh không bằng

Thứ ba, khi phát ngôn, cần tận dụng cơ hội nêu cao ngọn cờ lợi ích khách hàng, lặp lại chính xác, không trả lời, không đả kích kẻ công kích. Ví dụ như bạn muốn bán được một chiếc Zenfone 5 xách tay thì bạn cần đưa ra những lợi ích cho khách hàng thay vì đưa ra đặc điểm về sản phẩm cho khách hàng.

Thứ tư, kiên trì ra quần bài công chính. Lúc này, bạn chẳng khác nào đứng dưới đèn tụ quang, càng căng thẳng, tình hình càng nguy cấp, càng phải sử dụng chiêu thức trên bàn tròn, không nên thực hiện những chiêu thức cửa nghiêng đường lệch.

Tóm lại, người dẫn đầu thị trường phải chịu đựng đủ kiểu công kích và thách thức. Đừng oán thán, buồn bực, bình tĩnh ứng đối, quyết chiến trên thị trường, thì người cuối cùng thu được thắng lợi vấn là người dẫn đầu. Thống kê quốc tế cho thấy, nếu tấn công vào thị trường của người dẫn đẩu, chỉ khi nào tiêu tốn từ 3 đến 5 lần những gì người dẫn đẩu đã đầu tư trước đó mới mong có cơ hội thắng lợi, còn xác suất thắng lợi không đến một phần ba, vậy bạn có gì mà không yên tâm?

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều