Đầu tư cân đối.Việc kinh doanh của một đơn vị thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của rất nhiều nhân tố, ví như chiến tranh thế giới, chiến tranh biên giới, kinh tế phát triển hoặc không phát triển, các vấn đề về chính sách... đều có thể ảnh hướng đến việc sản xuất bất cứ là gián tiếp hay trực tiếp. Nó không mang tính chắc chắn. Và hẳn cũng làm cho các đơn vị kinh doanh gặp nhiều xáo trộn. Chính vì thế những người tài giỏi trong kinh doanh luôn cho rằng không bao giờ được phép dẫm chân lên bước đi thất bại của người đi trước và đặc biệt là không nên thấy nhiều người làm thì mình cũng phải làm. 

Điều đó đưa họ đến một phương thức đầu tư mới đó là đầu tư cân đối

Họ cho rằng công việc kinh doanh có lúc mất cân bằng và thiếu chắc chắn nhưng không phải các ngành đểu ở vào tình trạng khó khăn. Họ có thể thông qua sự phân tích tình hình nhà máy, dự đoán kinh tế, đưa vốn vào các ngành có tỷ suất lợi nhuận cao. Nếu một khi ngành nghề nào đó trở nên yếu kém, khó thu hổi vốn, có thể lấy lợi nhuận từ một số ngành nghề khác để bù đắp, điều này khiến cho tổn thất đẩu tư sẽ giảm đến mức thấp nhất. Cách đầu tư cân đối trên thực tế là sự tiếp diễn của cách đầu tư phân tán. 

Đầu tư cân đối.
Các doanh nghiệp nên đầu tư cân đối, dàn trải.
Không đưa tiền vào đầu tư tại một nơi mà giảm bớt rủi ro của sự đầu tư bằng cách đầu tư cân bằng vào các ngành nghề khác nhau. 

Được ăn cả ngã về không. 

Không bao giờ có đầu tư mà không có mạo hiểm, rủi ro, điều quan trọng ở chỗ - những nhà doanh nghiệp khi đầu tư phải đối mặt như thế nào để biến cái rủi ro thành có lợi cho mình. 

Những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư không bao giờ trốn tránh hoặc sợ hãi trước nguy hiểm và rủi ro, cho dù có lúc phải suy nghĩ rất gấp rút và căng thẳng để tiến lên giành chiến thắng một cách khó khăn. 

Nếu giảm thấp sự rủi ro thì tổn thất sẽ giảm được bao nhiêu? Xin mời bạn nắm bắt kỹ những mẹo sau đây: 

1. Phân tích rủi ro: Đã làm kinh doanh buôn bán, dấn thân vào đại dương của nền kinh tế thị trường, nhất thiết phải xem xét tốt cả phát sinh thường trực của gia đình, xem xét một khi bạn phải nằm bệnh hoặc phát sinh sự việc ngoài ý muốn sẽ dẫn đến rủi ro cho nguồn thu nhập chính như thế nào. Do đó, bạn nhất thiết phải học dược cách phân tích môi trường một cách tỉ mỉ và khả năng dự báo phát sinh rủi ro. 

2. Bình luận rủi ro: Thông qua phân tích nắm bắt dự báo rủi ro mức độ cao thấp của rủi ro có thể xẩy ra. 

3. Đề phòng rủi ro: Ban nhất định phải áp dụng biện pháp tốt nhất có khả năng hạn chế rủi ro. 

Đưa ra đúng loại sản phẩm đầu tiên. 

Thông thường mà nói, sự tạo dựng một công ty được chỉ đạo bởi ý tưởng về một loại sản phẩm - dịch vụ đặc biệt. 

Cái gì được gọi là sản phẩm - dịch vụ đặc biệt ? Từ “đặc biệt” mà chúng tôi nói ở đây là chỉ loại sản phẩm độc chiếm thị trường, có thiết kế độc đáo, không có sản phẩm khác cạnh tranh với nó. Nó có thể là một phát minh hay ý tướng mới, hay cũng có thế là sự cải biến của loại hình sản phẩm - dịch vụ hiện có. Phân tích được sản phẩm - dịch vụ của bạn phù hợp với định nghĩa này ở mặt nào, đối với bạn là vô cùng quan trọng bởi vì đó là mấu chốt thành bại của bạn, liên quan đến việc bạn có làm cho người ta “bị khuất phục” hay không? 

Khi lập nghiệp, trước tiên bạn phải nghĩ tới một loại sản phẩm - dịch vụ không giống với người khác. Những điển hình thành công không ai giống ai, ví dụ như DOS và WINDOW của Bill Gates, một trăm lẻ một sợi tóc sinh tinh của Triệu Trang Quang, khểu vị và phương thức đặc biệt cùa Mc Donal, Sky A910 chính hãng của Pantech. Đây đều là những hàng hóa đặc biệt của họ, trên thị trường, họ đều đưa ra lời tuyên bố giống nhau: “chỉ có doanh nghiệp tôi mới cung cấp với mức giá như vậy”. 

Cái mà sự khác biệt này theo đuổi là thực hiện lũng loạn đối với yếu tố nào đó. Mẫu mã, tính năng, chất lượng, hình tượng, tiêu dùng tiện lợi của sản phẩm hay dịch vụ chính là sự khác biệt này. Và cũng chính là cái khiến bạn có thể làm được việc “không giống với người khác” 

“Tính độc đáo của sản phẩm hay dịch vụ phải lấy nhu cầu của khách hàng làm cơ sở” 

Xa rời nhu cầu khách hàng, sản phẩm và dịch vụ của bạn dù có thay hình đổi dạng thế nào đi chăng nữa thì cũng vô nghĩa. Hãy nhớ tiến trình thỏa mãn khách hàng quan trọng hơn nhiều so với tiến trình tạo ra sản phẩm - dịch vụ. 

Chẳng hạn như: những khách hàng thực dụng quan tâm đến công năng của sản phẩm giống như sản phẩm Sky A910 của Hàn Quốc, những khách hàng có thu nhập cao rất chú ý đến nhãn hiệu sản phẩm, còn những khách hàng thông thường lại quan tâm đến giá cả và chất lượng sản phẩm. Khi bạn nghĩ đến sản phẩm - dịch vụ độc đáo của mình, bạn chớ nên tìm mọi cách thỏa mãn nhu cẩu khác biệt của khách hàng về nhiều mặt, làm như vậy sẽ lãng phí nguồn lực có hạn của bạn; cuối cùng, làm cho sản phẩm của bạn trở thành đầu voi đuôi chuột, một chút đặc sắc cũng không có. Tính độc đáo của sản phẩm - dịch vụ phải được thực hiện trên cơ sở tập hợp nhu cầu khách hàng. Nhu cầu khách hàng rất khó gộp vào làm một. phát hiện ra nó cần một hệ thống điều tra và phương pháp thống kê. Nhưng để tìm ra nó lại không khó, bạn chỉ cần tìm ra chỗ khách hàng phản ứng nhạy cảm nhất đối với sản phẩm - dịch vụ mà những hàng hóa khác không đáp ứng được. 

Không chỉ xác định sản phẩm - dịch vụ độc đáo của công ty, bạn còn phải xây dựng được quan điểm chỉ đạo và mục tiêu chiến lược. Rất nhiều doanh nghiệp xác định phạm vi kinh doanh của mình dựa vào quan điểm này, đây là quan điểm có tính phát triển. 

Lievved là người khởi xướng tích cực quan điểm này. Ông nói: “Định nghĩa thị trường còn quan trọng hơn cả định nghĩa sản phẩm của "doanh nghiệp “Điều này hoàn toàn phù hợp với ý tướng định vị thị trường mà chúng ta đã thảo luận”. Leivved cho rằng việc kinh doanh của doanh nghiệp phải được coi là một quá trình đáp ứng nhu cầu khách hàng chứ không phái là quá trình sán xuất sản phẩm. Sản phẩm chỉ tạm thời, còn nhu cầu khách hàng là vĩnh viền. 

Một công ty bóng hình điện tử bị đào thải sau khi bóng dẫn có hình ảnh được tung ra thị trường. Nếu công ty không định vị ở bóng hình điện tử, mà định vị ở chỗ thỏa mãn nhu cầu xem tivi của mọi người thì sẽ chuyển sang sản xuất bóng bán dẫn có hình ảnh, đó chẳng phải là con đường phát triển tốt hay sao? Cũng như vậy, trong quá trình biến đổi từ máy in rônéô - máy in phun mực - máy in laze, nếu một công ty sản xuất và tiêu thụ máy in chỉ định vị ớ một loại sán phẩm nào đó, như thế sẽ là rất nguy hiểm. Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều