Đập bụi cỏ làm kinh động đến rắn.Đập bụi cỏ làm kinh động đến rắn - Do thám hư thực, suy nghĩ chín chắn rồi mới hành động. Áp dụng các hoạt dộng mang tính thử nghiệm, do thám để nắm bắt hết tin tức cần thiết cho quyết sách. 

Vận dụng: 

1. Con đường quật khởi của hãng sản xuất xe hơi Cadilắc.

Đẩu thập kỷ 80 của thế kỷ 20, Akhaka vì muốn lấy lại hùng khí như xưa cho công ty chế tạo xe hơi Cađilác nên đã quyết định '‘đánh một canh bạc” vào sản phẩm xe hơị không mui. Nhưng thời ấy, mốt của xe hơi không còn là xe không mui nữa mà phải là xe có máy lạnh, có dàn âm thanh hiện đại. Vì vậy, sản phẩm xe không mui dường như đã biến khỏi tầm suy nghĩ của người tiêu dùng từ lâu. Giới chế tạo xe hơi của Mỹ đã ngừng sản xuất sản phẩm này tự 10 năm trước đó rồi. 

Tuy dư kiến cho ra đời lại sản phẩm xe không mui loại nhỏ đã khiến cánh lái xe lớn tuổi bỗng cảm thấy có cái gì đó như một hoài niệm và cũng gây dược sự hiếu kỳ cho giới tài xế trẻ tuổi nhưng suốt 4 năm liền sau đó, Cađilắc vẫn lò mò bước đi trong tình trạng lỗ vốn, không thể cất mình lên được. Để bảo vệ chủ kiến của mình, Akhaka đã áp dụng phương pháp "(hí thào kinh xà", thăm dò phản ứng của công chúng. 

Đập bụi cỏ làm kinh động đến rắn.
Kế đập bụi cỏ làm kinh động đến rắn trong kinh doanh.
Akhaka chỉ thị cho công nhân của mình chế tạo một chếc xe không mui kiểu dáng, màu sắc thật tân kỳ theo kiểu thủ công. Lúc ấy đang vào mùa thu, đích thân Akhaka lái chiếc xe nhỏ không mui ấy trên trục đường chính hoa lệ trong thành phố. 

Chiếc xe hơi đặc biệt này của ông mang dáng vẻ như một quái vật ngoài hành tinh len lỏi giữa cơn lũ xe con với đủ kiểu đủ dáng trên đường, lập tức đã thu hút được sự chú ý của những người lái xe bên cạnh. Cuối cùng, một chiếc xe con loại cao cấp đã ép xe của Akhaka vào bên vệ đường, những kẻ hiếu kỳ lập tức vây tròn quanh ông, đưa ra cho ông hàng loạt các câu hỏi: 

- Chiếc xe này do công ty nào sản xuất vậy? 

- Đây là xe hơi hiệu gì? 

Đối với các câu hỏi đại loại như vậy, Akhaka luôn trả lời tường tận với nụ cười mỉm trên môi; trong lòng ông, viễn cảnh rực rỡ của sản phẩm xe hơi không mui ngày càng rõ nét. 

Để kiểm chứng thêm một bước nữa, Akhaka lại lái chiếc xe của mình tới trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm giải trí v.v... Hễ đi tới đâu, ông đều được mọi người vây lấy chiêm ngưỡng, hỏi han. 

Qua vài lần "đả thảo", Akhaka đã nắm bất được tình hình thị trường. Không lâu sau, công ty Cađilắc chính thức tuyên bố sản phẩm xe hơi không mui kiểu nam ra đời. Kết quả là khắp mọi nơi trên nước Mỹ đều có đơn đặt hàng của người hâm mộ gửi về công ty, trong đó còn có cả đơn đặt hàng mua sản phẩm này của phái nữ. 

Akhaka đã áp dụng sách lược “đả thảo kinh xà" nắm bắt lấy lượng tiêu thụ sản phẩm xe hơi không mui trong tương lai. Vì vậy, khi sản phẩm xe hơi không mui của công ty ông vừa được tung ra thị trường, chỉ trong năm đầu tiên đã tiêu thụ được 23.000 chiếc, công ty chiến thắng vẻ vang. 

Bài học. 

Trong vấn đề kinh doanh của một doanh nghiệp, mấu chốt nhất quyết định sự sinh tồn và phát triển chính là tiêu thụ sản phẩm như Apple có sản phẩm tiêu thụ nhiều nhất là iPhone 5 lock. Thị trường chính là nơi doanh nghiệp tiến hành tiêu thụ sản phẩm, giao dịch chính là trọng điểm của kinh doanh. Nếu giao dịch không thành công, các hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên thị trường chẳng qua chỉ như một bông hoa đực, không thể kết trái mà thôi. 

Doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm dựa trên cơ sở mang tính điều tra, sản xuất thử. Thông thường, một sản phẩm mới trước khi được tung ra ồ ạt trên thị trường đều phải trải qua một quá trình tiêu thụ sản phẩm, rồi mới quyết định xem có sản xuất hàng loạt hay không. "Tiêu thụ thử" chính là cách vận dụng phương pháp “đả tháo kỉnh xà” trong thương nghiệp. 

Thông thường, những nhà buôn hiện nay hay áp dụng phương pháp “tặng”, “sử dụng thử” làm hành động “đả thảo” của mình hoặc như Apple dùng một buổi ra mắt để giới thiệu iPhone 5 lock giá rẻ đến công chúng.Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều