Cách giúp nhân viên cố gắng làm việc.1. Ông chủ và nhân viên đồng cam cộng khổ. 

Một ông chủ, hai nhân viên, thêm một ngôi nhà nhỏ, cùng nhau đồng tâm hiệp lực, tay trắng làm nên xây dựng nghiệp lớn như chủ cửa hàng bán iPhone 5c và một vài nhân viên. Những ví dụ như vậy rất nhiều, nhiều doanh nghiệp lớn cũng từ đó mà được sinh ra. 

Thành công của họ là do sự đồng cam cộng khổ giữa ông chủ và nhân viên.Trong tình hình đó, trên dưới đồng lòng, chung sức phấn đấu, chắng khó khăn nào không khắc phục dược, làm sao mà họ không thành công được! 

Thực ra, việc cùng chung hoạn nạn không phải là việc khó vì trong tình thế hiểm nguy, trong những giây phút then chốt, người cùng hội cùng thuyền chỉ có một sự lựa chọn duy nhất. Nhưng điều khó khăn là sau khi trải qua nguy hiểm, khổ tận cam lai liệu có thể cùng nhau hưởng phúc được không? 

Trong lịch sử có câu chuyện: Trước khi lên ngôi, Trùng Nhĩ được sự giúp đỡ tận tình của Giới Tứ Thôi. Sau khi lên ngôi, Trùng Nhĩ đã căn cứ theo công trạng từng người để ban thưởng rất công bằng. Giới Tứ Thôi là người cương trực, không muốn thụ phong gì hết, nhưng Trùng Nhĩ vẫn căn cứ theo công trạng của ông mà phong tước vị. Việc này khiến quần thần kính phục, càng dốc lòng vì Trùng Nhĩ, cuối cùng đã giúp ông đánh bại nước Sở. 

Cách giúp nhân viên cố gắng làm việc.
Cách thức hiệu quả giúp nhân viên cố gắng làm việc.
Chứng cứ lịch sử đã gợi cho ta nhiều điều - là một ông chủ khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, biết sát cánh cùng nhân viên vượt qua khó khăn: khi vận hạn đổi thay, xin chớ độc chiếm công lao, tận hưởng mọi thành quả. Có như vậy mới giành được danh tiếng, mới được nhân viên yêu quý, mới giúp công ty làm nên nghiệp lớn. 

Do vậy, một nhà lãnh đạo sáng suốt, trong việc đối xử với nhân viên phải lấy nghĩa làm trọng, biết đồng cam cộng khổ với họ. 

(1) Trong khó khăn phải biết đồng tâm hiệp lực với nhân viên. 

Một công ty hoặc một ông chủ nào đó khi gặp tình thế khó khăn, nếu họ là một ông chủ suất sắc thì cần vững tay lái, nhằm đúng hướng, động viên mọi người cùng nhau cố gắng, tràn đầy lòng tin để đối mặt với khó khăn, tuyệt đối không lên mặt chỉ trích người khác. Bản thân mình cũng phải cố gắng hơn, nếu không thì thuyền chìm, mọi người đều sẽ chìm theo. 

(2) Khi hết vận hạn, chớ quên những người chung khó khăn với mình. 

Khi hết vận hạn, thuyền thuận buồm xuôi gió, không được trở mặt, quên hết người khác, không được qua câu rút ván, vong ân bội nghĩa. Nếu ông chủ không làm được điều đó thì chẳng ai tự nguyện đi với ông ta cả, mọi người sẽ coi ông ta chỉ là kẻ tiểu nhân. Những người đã từng chung hoạn nạn với ông ta cũng không ai muốn làm việc cùng ông ta nữa, người mới đến rồi cũng bỏ ra đi mà thòi. 

Vì vậy, khi đã hết vận hạn, công ty đã ăn nên làm ra, ông chủ cần phái cởi hầu bao, để mọi người cùng được hưởng thành quả chung, để cho mọi người đểu được thỏa mãn với thành tích của mình. Chớ rũ sạch thành tích của người khác để mang tiếng xấu cho ban thân! 

Một doanh nghiệp, một công ty phát triển lớn mạnh là dựa vào sự nỗ lực chung của cả ông chủ và nhân viên. Mối quan hệ trên dưới được hình thành trong khó khăn mới là quan hệ bền vững. Ông chủ nào biết đồng cam cộng khổ với nhân viên mới kích thích được sự cố gắng của nhân viên, mới làm cho sự nghiệp phát triển tốt được. 

2. Khi được giao trọng trách. 

Dù cho lúc nào, nơi nào, con người luôn mong có địa vị của riêng mình. Rất nhiều công nhân viên chưa bao giờ nghĩ tới cái tổng thể chung nên muốn nghỉ là nghỉ liền, nhưng khi đã có địa vị cao thì họ lại luôn cho rằng “công việc là hàng đầu”. Nhiều nhân viên cấp dưới luôn có thái độ thù địch với cấp trên, nhưng nếu giao cho họ một trách nhiệm nào đó, họ sẽ thay đổi thái độ đó ngay, sẽ tích cực và đôn đốc người khác làm việc tốt hơn. 

Ngoài ra, ai ai cũng đều muốn được thăng chức. Nếu để ai đó ớ mãi một vị trí thì hiệu suất công tác của người đó sẽ giảm dần. Ông chủ cần để họ trở thành người có thực lực cao hơn, giữ địa vị cao hơn, có như vậy mới phát huy tính tích cực và công tác càng hiệu quả hơn. Do đó, trước khi bạn phê bình cấp dưới thiếu tinh thần trách nhiệm, không có chí tiến thủ cần phải xác định vị trí của họ, nâng cao tinh thần trách nhiệm của họ, khích lệ họ cố gắng hơn - đó mới là biện pháp tốt. 

3. Khi có những đối thủ cạnh tranh mạnh. 

Nếu nhân viên không chịu áp lực của cạnh tranh, của sinh tồn, họ dễ sinh ra tính lười nhác, không có chí tiến thủ. Những người này không có tiền đồ và công ty đó cũng không có tiền đồ tốt. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu, ông chủ cần phải cho nhân viên biết rằng chỉ có cạnh tranh mới có thể tồn tại, đổng thời phải gây áp lực cạnh tranh cho nhân viên để họ hiểu rằng người chiến thắng và tồn tại là người thắng trong cạnh tranh, đó cũng là quy luật đào thải. Nếu cửa hàng bán ip 5c có đối thủ cạnh tranh mạnh thì nhân viên sẽ có tinh thần làm việc hơn.

4. Khi tài năng được sử dụng hết.

Mỗi người đều có những hứng thú riêng, những phẩm chất tốt riêng. Điểm khác nhau là năng lực của họ khác nhau. Nếu công tác của họ và những hứng thú của họ hòa hợp với nhau thì ta sẽ có được cảm giác “như cá gặp nước” vậy, trong công tác họ sẽ phát huy đầy đủ tính tích cực. Ngược lại, tài năng không được sử dụng đúng chỗ sẽ sinh ra tâm lý nghịch, người ta sẽ lo âu, buồn bã, trầm lặng, không thế làm tốt công việc được. 

Là ông chủ bạn cần chú ý quan sát đặc điểm của mỗi nhân viên, sau đó căn cứ vào đặc tính riêng để bố trí họ vào các vị trí khác nhau, làm cho họ sử dụng được hết tài năng. Nếu làm được như vậy, tin rằng đơn vị mà bạn lãnh đạo và nhân viên của bạn sẽ có tiền đồ rất sáng sủa. Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều