Bước vào bế tắc, không tự lực cần gì.Bước vào bế tắc, không tự lực cần gì - Sóng gió thị trường biến đổi không ngừng, không ai nắm chắc tuyệt đối “trăm trận trăm thắng”, ngay cả những tay “lão làng” cũng thường có sai lầm, thậm chí thất bại, huống hồ những người mới tạo dựng sự nghiệp, mới bước chân vào thương trường, dựng cơ dồ với hai bàn tay trắng? Sai lầm, thất bại không đáng sợ, quan trọng là làm thế nào để vùng đứng lên trong thất bại, chuyển bại thành thắng. Gục ngã trên thương trường phải vùng đứng lên, mới xứng là hảo hán. Không đứng lên được e rằng sẽ rơi vào cảnh nợ nần, không những không kiếm được tiền, mà càng lún càng sâu, không rút ra được. 

Trong ngọn sóng triều cua nền kinh tế thị trường, tướng bại trận, có thế nói là dũng cảm. Người kinh doanh một khi đã bước vào thị trường đều muốn kiếm tiền làm giàu, phát tài, nhưng thị trường biến đối khó lường, bất cứ nhà kinh doanh nào cũng không thể xuôi chèo mát mái, có lúc thất bại. Vậy, một nhà kinh doanh chân chính không nên sợ thất bại, phải đúc kết bài học kinh nghiệm trong thất bại để tiếp tục sự nghiệp của mình, như vậy nhất định sẽ thành công. Nếu như bạn bán Samsung Galaxy S5 Nhật Bản mà trong một vài tháng không đạt đủ doanh số thì bạn không nên nản lòng mà phải bình tĩnh từ từ tìm ra biện pháp khắc phục.

Phải có tâm lý thất bại, tự mình phải chấn tĩnh đế đối phó với đối thủ cạnh tranh và đòn đánh của thất bại - đó chính là mưu lược sáng suốt. 

Bước vào bế tắc, không tự lực cần gì.
Không nản lòng khi gặp khó khăn trong kinh doanh.
Khi thất bại bất ngờ ập đến. khiến người ta hoảng sợ mà không tìm ra cách đối phó. lại càng hoảng loạn, kết quả là thất bại càng lớn. Người chủ một doanh nghiệp nếu bị thất bại làm rối loạn đầu óc thì đừng nói gì đến chuyển bại thành thắng, mà còn khiến cho lực lượng có trong tay không hình thành được sức mạnh tổng thê “một nám cát rời làm sao chỗng đỡ nổi dòng lũ hung hãn ”. Tay chân không biết làm gì, không chịu suy tính kỹ, không tìm được cách đối phó thích hợp, thì thất bại có khác nào cục tuyết lăn, càng lăn càng lớn. 

Khi đã gặp khủng hoảng, bị thất bại, dù bị ảnh hướng nặng nề đến mấy cũng phái nhìn thảng vào hiện thực. Phái nói rằng, thất bại là một đòn nặng đánh vào tâm lý con người. Thứ thách đầu tiên mà những người làm kinh doanh đốị mặt với nguy cơ thất bại chịu đựng những đòn tâm lý: thất kinh, lo sợ, giận dữ, nhục nhã, tuyệt vọng. Những cái đó đều là những nhân tố tâm lý rất bất lợi, nếu rơi vào vũng bùn tốn thương tâm lý, không rút ra được, sẽ càng lún sâu vào thất bại. Cho nên phải cảnh giác với tâm lý thất bại. Khi đối mặt với nguy cơ thất bại, phải có nhận thức đúng đắn và tâm lý vững vàng. 

Muốn giữ được bình tĩnh, phái thoát khỏi và loại bó sự nóng vội, lo lắng, căng thẳng. Nêu rối loạn, bổn chồn không yên và thiếu tự tin chế ngự cục diện, sẽ là nguyên nhàn sinh ra nóng vội. Cho nên phương pháp thoát khói nóng vội là nhận rõ tình thế nguy ngập, tìm ra cách giải quyết, ổn định tâm lý. 

Kinh doanh là một việc đầy rẫy mạo hiểm. 

Trong quá trình dựng nghiệp mà mọi việc đều như ý, tình hình êm xuôi là hiếm thấy. Sự thực là nghịch cảnh nhiều hơn thuận lợi; thất bại, va chạm, đả kích thường xảy ra. Nghịch cảnh không đáng sợ, đáng sợ là bạn sợ nghịch cảnh, không phấn chấn làm ăn. 

Một doanh nghiệp, trong môi trường thất bại phái có đẩu óc bình tĩnh, cần cố gắng nâng cao bản lĩnh của mình : 

1. Phải có chuẩn bị tâm lý đối phó với thất bại. 

2. Cố gắng học tập, không ngừng nâng cao bản lĩnh để đương đầu với mọi tình huống khó khăn. 

3. Không để thất bại làm nhụt ý chí, tự mình lại dọa mình, sợ bóng sợ gió. 

4. Phải có lòng nhản nại; không những phái chịu khó, chịu khổ. quan trọng hơn là phủi tự chiến thắng được tâm lý, giữ vững ý chí cạnh tranh, thái độ tự nhiên, gặp biên, không rối. 

Biến đổi cùng cơ hội.

Đối với những người thành công, ngoài tài năng, trí tuệ, lòng can đảm ra họ còn là những người rất may mắn. Một sáng kiến bất ngờ. một cơ hội trời cho - thường có khả năng tạo ra bước đột phá trên con đường thành công. Có nhiều linh cảm đổng nghĩa với việc có đầu óc chuẩn bị. cơ hội ngang nhau thì người thành công là người phải nắm được cơ hội nhanh nhất. 

Việc kinh doanh buôn bán trên thị trường phụ thuộc rất nhiều vào khả năng quan sát. Những người làm kinh tế giỏi có thể tùy cơ ứng biến sao cho phù hợp với mọi sự thay đổi. “Tùy cơ ứng biến” trong kinh doanh có thế coi như một sách lược rất quan trọng, phát huy tôi đa khả năng cua bản thân, giành chiến tháng trong mọi tình huống. Bạn có thể tùy cơ ứng biến trong mọi lĩnh vực kinh doanh ví dụ như bán Samsung Galaxy Note 3 Docomo.

Thương trường như chiến trường, nó rất khỏe liệt, luôn thay đổi không ngừng và rất khó dự đoán được. Bất kể người nào cũng không thể đám báo ràng công việc của mình luôn được thuận lợi và không bao giờ gặp rủi ro. Trên thực tố, lúi ro và cơ hội luôn cùng tổn tại. Trong rủi ro, có khi ta bắt gập cơ hội. Đối với những người thành công nhờ sự mạo hiểm thì sự can đảm của họ được sinh ra từ việc nám chác trong tay những cơ hội nguy hiểm, còn những người tỏ ra vẻ can đảm dũng khí thì sao? 

Một nhà máy sản xuất khi nhìn vào thấy giống như rất thuận lợi nhưng chẳng qua chỉ là sự ăn theo, mô phỏng lên của một nhà máy khác. Liệu họ có giữ đu tỉnh táo để đề phòng trước khi cơ hội hoặc nguy hiểm đến, có thể nắm được cơ hội và biến nguy hiểm thành ưu thế giành chiến thắng không? 

Tất cả đều nằm ở sự tùy cơ ứng biến của họ. 

Tuỳ cơ ứng biến về mặt ý nghĩa là rất dễ hiểu và mọi người ai cũng biết đến nhưng điều quan trọng chính là việc áp dụng nó. Để làm dược phải chuán bị một tri thức phong phú, biết nắm bắt tin tức của thị trường, có tầm nhìn chiến lược sâu rộng, và phải có tính quyết đoán. 

Tất cá những yếu tô' này giông như một tính chất tổng hợp, khi nắm vững trong tay thì ta luôn ớ trong thê chú động và thành công là điểu tất yếu. 

Có tiền cũng đừng gửi bên ngoài. 

Cùng với tiến triển kinh doanh, hợp tác kinh doanh ngày càng mật thiết, các mặt hàng của giao lưu buôn bán cũng được mở rộng hơn, quan hệ giữa nhân viên cũng ngày càng phức tạp, phương thức gửi tiền-thanh toán cũng ngày càng nhiều. Đặc biệt, sau khi tìm hướng làm ăn buôn bán, khoản tiền vốn thiếu hụt, các hành vi lừa gạt, cho vay nợ cũng ngày càng nghiêm trọng. Có rất nhiều công ty, cửa hàng vay nợ. Nhiều khoản nợ trở thành những món nợ khó đòi. Trong xã hội hiện đại, học được cách thu hồi những khoản nợ khó đòi là vô cùng cần thiết. 

- Cần cẩn thận, tỉ mỉ trong lúc gửi tài khoản và giao nhận hàng hóa. Đặc biệt là trong thanh toán những mặt hàng giá trị lớn, không dễ truy thu cần phải cẩn thận hơn, thường là từ trên phiếu gốc. 

- Nắm bắt đầy đủ tình hình của đối tác. Thông qua nhiều kênh mà hiểu biết tình hình đối tác như thế nào, xem xem có khả năng thanh toán hay không, có cơ sở đảm bảo vốn khác hay không? Nếu như không nắm được tình hình đối tác như lòng bàn tay mình thì khó có thế thu được khoản thu nợ ấy. 

- Nắm bắt pháp luật. Đối với việc thu tiên, các khoản nợ, vay lãi phải có chứng từ rõ ràng, chính xác. Nhất thiết phải am hiểu về pháp luật, biết dược hiệu lực pháp luật đối với từng việc như thế nào? 

- Cũng cần áp dụng phương thức bắt buộc hay mời một chuyên môn truy thu đi thu tiền, thông qua Ngân hàng trừ khấu hoặc trực tiếp đi đòi nợ. Đi đòi nợ là “mặt dày”, phải găng lên, đối phương cảm thấy không trả không được. Có người áp dụng thủ đoạn phi pháp thu khoản nợ là không được, tự nhiên đem cái có lý thành cái vô lý. Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều