Mỹ nhân kế.

Mỹ nhân kế - Đạn bọc đường làm rối tâm trí người khác. Lợi dụng lòng yêu thích cái đẹp của người ta mà làm tan rã ý chí của họ, giành lấy cơ hội trên thương trường.


Vận dụng:

1. Mỹ nữ của công ty quảng cáo Tương Lai thoát y để quảng cáo.

1-9-1981, một nhóm công dân Pháp vừa trở về sau kì nghỉ ớ khu vui chơi ngoài bờ biển đã bắt đầu đi làm. Bỗng họ phát hiện thấy ở khắp xung quanh nơi họ làm việc dán đầy những áp phích quáng cáo lớn dài ba mét - một cô gái xinh đẹp mặc chiếc áo tắm kiểu hai mảnh, hai tay chắp vào thắt lưng, mỉm cười với người qua lại. Bên cạnh có ghi: “Ngày 2 tháng 9, tôi cởi bỏ phần trên”.

Mỹ nhân kế.
Mỹ nhân kế trong kinh doanh.
Ngày hôm sau, những người đi làm phát hiện thấy cô gái trên tấm áp phích vẫn chắp tay mỉm cười, nhưng “phần trên” đúng là không thấy nữa, để lộ ra bộ ngực đẹp đẽ khỏe khoắn. Bên mình cô gái lại ghi một dòng chữ mới: “Ngày 4 tháng 9, tôi sẽ cởi bỏ phần dưới”.

Mọi người bắt đầu xì xào bàn tán, rốt cuộc có chuyện gì đây? Các phóng viên sản tin dò hỏi khắp nơi mà cũng không tìm ra được nội tình.

Ngày 4 tháng 9, mọi người đều dậy từ rất sớm, những người nhà có cửa sổ hướng ra tấm quảng cáo thì ngóng ra ngoài. Đập vào mắt họ là một cô gái đã chuyển mình, trên người không có lấy một mành vải, thân hình thon nhỏ của cô ta rực rỡ lấp lánh dưới ánh bình minh. Phần dưới đúng là đã không còn gì nữa, phần mông đầy đận cong lên cao, bên cạnh viết: “Công ty quảng cáo áp phích Tương Lai, nói được, làm được!”

Tấm áp phích này đã làm cho công ty Tương Lai được mọi người đều biết đến, danh tiếng vang dội.

Bài học.

Trong sự cạnh tranh của nền kinh tế thị trường hiện nay, nhà doanh nghiệp nên vận dụng sáng tạo “mỹ nhân kế", tức là thoát khỏi hình thức cổ xưa của “mỹ nhân kế" là “dĩ sắc dụ hoặc, loạn nhân tâm chí” (lấy vẻ đẹp để dụ dỗ mê hoặc, làm rối loạn tâm trí người khác), thoát khỏi tầm hạn chế của nó, phát triển mở rộng thêm ý nghĩa của khái niệm đẹp. Dùng “mỹ nhân kế" làm cơ sở để đem lại hiệu quả, xuất phát từ lòng yêu thích cái đẹp của con người, lợi dụng “vẻ đẹp” khỏe mạnh, hữu ích để làm kinh tế, phục vụ kinh doanh buôn bán. Ứng dụng Mỹ học vào trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, bán galaxy note 3 xách tay cũ tạo ra sự phát triển tốt đẹp của doanh nghiệp trong thị trường.

2. Đứa bé trong trái dừa ôm viên gạch vàng.

Trong lòng mỗi người đều tràn đầy mộng tưởng, đều có một thế giới hư ảo hoặc lãng mạn hoặc tráng lệ.

Khát vọng có được cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp và cuộc sống hiện thực hiu quạnh, nhạt nhẽo - hai vấn đề này hoàn toàn trái ngược với nhau, xác định rõ mộng tưởng dù sao mãi mãi cũng chỉ là mộng tưởng mà thôi.

Nhi đồng là một quần thể cảm nhận thế giới bằng sự chân thành và thuần khiết, phải làm sao để chúng thoát khỏi sự trầm lặng, cô quạnh, khốn khổ và trống trải mà thế giới đem đến cho chúng đây? Có ai dám trâng tráo mà nói rằng: các em nhỏ, hãy đi theo ta, ta sẽ cho các em biết hết tất cả những gì là mộng tưởng.

Một người Mỹ hai mươi tám tuổi muốn biến mộng tưởng thành hiện thực, muốn xây dựng cho trẻ thơ một “ngôi nhà” ấm cúng.

Thế là “em bé trong trái dừa” đã ra đời.

Babi bảy tuổi bế về một đứa bé mũm mĩm, tóc vàng óng ả, mặt mọc đầy tàn nhang, trong “giấy khai sinh” viết “nó” tên là Lolly hay khóc, thích ăn bánh ngọt, cần có một người cẩn thận chăm sóc “nó”.

Babi vì thế đã trả 25 USD mà nó tích góp được trong ba tháng, đồng thời làm một “giấy chứng nhận nhận nuôi” bảo đảm sẽ châm sóc Lolly tốt, thế thì mới được đồng ý đế mang “nó” về.

Thực ra, Lolly chẳng qua cũng chỉ là một đứa trẻ bình thường được nặn bàng đất. Nhưng chàng trai 28 tuổi kia đã khéo léo nặn nó thành một vật có sinh mệnh - em bé trong trái dừa.

Bố mẹ Babi li dị khi bé mới lên hai tuổi, bé đã sống cùng bà nội, làm sao mà bé không động lòng trước “em bé trong trái dừa” đây? Trong con mắt bé, Lolly không phái là một món đồ chơi, mà là một đứa trẻ, một con người thưc sự.

Khó mà tính được số lượng những đứa trẻ có cách nghĩ và từng trải giống Babi đã mang “đứa bé trong trái dừa” về nhà, rất nhiều người già cũng gia nhập vào đội ngũ “người nhận nuôi”, họ đã có được sự thỏa mãn mộng tưởng trong tầm tay.

Giá của “đứa bé trong trái dừa” cao đến mức khủng khiếp, giá bán lẻ từ 20 USD đến 30 USD, giá chợ đen vào thời điểm cao nhất lên tới 150 USD, nhưng hàng vẫn bán hết veo, cung không đủ cầu. Những nhà kinh doanh đồ chơi này đều phát tài lớn.

Một cơn bão “nhận nuôi” “đứa bé trong trái dừa” trong một thời gian ngắn, chỉ vài tháng sau đã bao trùm khắp nước Mỹ như vậy đó.

Bài học.

Ai cũng có lòng yêu thích cái đẹp. Những thứ có thế làm vui vẻ, làm đẹp luôn được mọi người yêu thích. Ví dụ, chiếc samsung galaxy note 3 cũ gần như mới, không xước xát sẽ bán dễ hơn.

Nhà kinh doanh nếu hiếu rõ về cái đẹp, phát hiện ra cái đẹp, sáng tạo ra cái đẹp, sán xuất ra được những sản phẩm “đẹp" làm rung động lòng người thì lo gì làm ăn không tốt?

Kinh doanh chỉ đơn thuần là vì tiền luôn luôn trái với lòng mong đợi; chỉ có hiểu rõ nhân tính, sản xuất ra những sán phẩm nhân tính hóa thì mới có thể đổi lấy nguồn tài chính lớn ấy.

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều