Mượn đường diệt Quắc.Mượn đường diệt Quắc - Kế sách mượn đất để thừa cơ xâm nhập sâu vào nước đó, nhằm đạt được mục đích đồng loạt tiến công thẳng vào một mục tiêu khác bên cạnh. 

Vận dụng:

1. Mượn đường, kế sách tuyệt diệu để sáng tạo ra một cục diện mới.

Công ty khoa học kỹ thuật môi trường ở Bắc Kinh đã áp dụng một phương cách rất táo bạo và mạo hiểm, công ty chuyên sản xuất bộ làm ẩm sóng siêu âm dân dụng. Nhưng sẽ tiêu thụ sản phẩm đó như thế nào? 

Công ty có một quyết định mới. Người trong nước quả thật chưa nhận thức đầy đủ về loại sản phẩm này, điều này doanh nghiệp hiểu rất rõ, vì thế họ quyết định là phải có người đi trước dùng sản phẩm này đã, từng bước khởi động thị trường trong nước. Họ cũng còn biết thêm rằng, rất nhiều người Trung Quốc vẫn có tư tưởng sùng bái hàng ngoại, đồ dùng mà họ sử dụng, dưới mắt họ, phải là hàng ngoại thì mới là hàng “xịn”, hàng tốt. Lãnh đạo công ty chọn đối tượng tiêu thụ là người nước ngoài đang sống ở Trung Quốc và các đại sứ quán, các cơ quan nước ngoài được coi là thị trường chủ yếu của sản phẩm. Tất cà các cửa của những cơ quan này đểu dược “gõ”, công ty đưa máy đến tận các hộ tiêu dùng, mời họ cứ dùng thử, mọi việc tính sau, máy chất lượng không tốt quyết không thu tiền! 

Mượn đường diệt Quắc.
Kế mượn đường diệt Quắc trong kinh doanh.
Đầu tiên là ở Đại sứ quán Anh, họ có ý coi thường, nhưng vẩn nhận một máy. Và chỉ chưa đầy hai tháng sau, sứ quán đã nhận 100 máy. Mặt khác còn mua cho Đại sứ quán Anh ở Mông Cổ loại máy này. 

Nhật Bản là một nước mạnh trong việc sản xuất đồ diện, người Nhật không mua đồ điện của nước ngoài. Đại sứ quán Nhật và Thương xã Nhật tại Trung Quốc đểu chở máy tạo ẩm từ Nhật sang. Nhưng khi đã dùng thử máy tạo ẩm của công ty này, họ không thể chê về chất lượng được, liền mua 30 máy, đó là việc làm có tính chất “động trời” của người Nhật. 

Các cơ quan, công sở nước ngoài có tới 90% các văn phòng lắp máy tạo ẩm của công ty và cũng chính những người Trung Quốc vốn có tư tưởng sùng hàng ngoại đã nhanh chóng tìm đến sản phẩm của họ. Hàng của hãng bắt đầu được xuất ra nước ngoài, theo hải quan, máy tạo ẩm này là một trong những sản phẩm mà châu Âu ưa chuông. Đến đầu năm 1992, Mỹ, Áo, Ba Lan, Ý, Ả Râp, Ai Cập, Bolivia... hơn 10 nước đã đồng ý nhập máy cứa công ty này. 

Lúc này, công ty mới quay lại tiến quân vào thị trường trong nước, nhờ con đường quang cáo rầm rộ, sản phẩm của công ty đã đi vào hàng trăm hộ dân Trung Quốc. 

Công ty Á Đô đã lợi dụng kế sách "Mượn đường diệt Quắc", sứ dụng chính các đại sứ quán và ngoại kiều để thay đổi cục diện thị trường trong nước. Ta cũng có thể áp dụng cách này để bán galaxy s6 2 sim xách tay.

Bài học.

Hãy đừng nói nhiều về chính mình mà dùng cách mượn lời khen cua người ngoại quốc - hãy đưa sản phẩm vào thị trường quốc tế, sau đó mới quay lại thị trường trong nước đế đạt được mục đích cuối cùng của mình. 

Ngoài ra, không cần nói thành công cùa doanh nghiệp phần lớn là dựa vào chất lượng sản phẩm. Chiếm được thị trường không phải tất cả là do tài trí, quan trọng hơn là từ đầu đến cuối luôn luôn giữ được chất lượng sản phẩm. 

2. Công ty y dược mượn cuộc thi xổ số thuốc trúng thưởng để đánh vào bọn làm thuốc giả. 

Theo tờ “Nhật báo y học” của Pháp năm 1993, trên thị trường thuốc của Pháp, có khoảng 5% là thuốc giả. Loại thuốc chữa viêm phế quản, thấp khớp của Đông Á được coi như loại “thần dược” hoàn toàn được chiết suất từ các chế phẩm của thiên nhiên. Có một loại dược phẩm chữa viêm phế quản được giới thiệu là chứa tới mười tám loại thảo dược, nhưng qua hóa nghiệm của Đức, thì phần lớn thuốc này là lấy từ cây thông mà thôi. 

Cơ quan mậu dịch quốc tế cho rằng, thuốc giả chiếm khoảng 5-6% trên thị trường. Nhiều tổ chức khác cũng nhận thấy, các xưởng chế tạo thuốc bị thiệt hại do thuốc giả lên tới 36 tỉ Mác. Con số này tương đương với một xưởng chế tạo thuốc vào bậc lớn nhất thế giới, gấp ba lần mức tiêu thụ của một công ty dược phẩm lớn của Mỹ. 

Bằng cách nào để đánh vào hành vi sản xuất thuốc giả. Đối sách rất khó khăn! Những người có trách nhiệm cao nhất của Hội chế tạo thuốc quốc tế nêu ra - chỉ có một điều duy nhất, đó là so sánh hai loại thuốc giả thuốc thật: độ lớn nhỏ, màu sắc thuốc, ngay cả bác sĩ và bệnh nhân cũng rất khó phát hiện dâu là thật, đâu là giả. 

Đứng trước khó khăn này, chẳng lẽ bó tay? Biện pháp để tiến hành cuối cùng cũng đã có, bắt nguồn từ một xưởng dược phẩm của Đài Loan. Cơ sở này nghiên cứu được cách chế tạo một loại thuốc vitamin tổng hợp và có bản quyền - quốc tế. Thuốc sản xuất ra rất có uy tín, lợi nhuận cũng rất cao. Ngay lập tức xuất hiện trên thị trường Đài Loan loại thuốc giả này, là một đòn đánh mạnh vào xướng thuốc chân chính. Công ty dược này đứng trước tình hình vô cùng nghiêm trọng. 

Một mặt, luật pháp của Đài Loan lúc bấy giờ chưa thật chi tiết, các diều khoản trong luật pháp cũ chưa được sửa đổi, nên các thương hiệu chân chính rất khó dưa ra được lí do hợp lí. Mặt khác, gặp phải tình huống này, phương pháp thường làm là tiến hành tố cáo hình sự hiệu thuốc làm giả, yêu cầu bồi thường thiệt hại dân sự, yêu cầu đăng báo xin lỗi; song khốn nỗi công ty dược chân chính này không đủ bằng chứng để vạch mặt chỉ tên nên không thế giải quyết sự việc thông qua luật pháp. Các bộ phận trong công ty cẩn thận áp dụng biện pháp sàng lọc để tự cứu mình đã được tiến hành. 

Công ty này đã nghĩ ra cách đối phó - họ tung ra cách quay số có thưởng, người mua 1 hộp thuốc vitamin tổng hợp, ghi rõ địa chỉ, tên cửa hàng vào vỏ hộp cùng với địa chỉ của chính mình và gửi vỏ hộp về dự thưởng. Nhờ thế, những người có trách nhiệm dễ dàng tìm ra đâu là hộp thuốc thật, đâu là hộp giả; từ đó họ lần ra nơi bán, người bán. Một mặt thông báo cho người có vỏ hộp giả biết họ đã bị mua nhầm, một mặt đến tận nơi bán thuốc giả để làm rõ vấn đề. Cuối cùng quyền lợi của công ty được bảo vệ, kẻ sản xuất và tiêu thụ thuốc giả bị chặn đứng. 

Bài học. 

Kế hoạch mà công ty thuốc vận dụng là cực kỳ linh hoạt, nội bộ lại biết giữ bí mật tuyệt đối, hội tụ đủ đa chức năng, đa công dụng. 

Dược phẩm có thuộc tính đặc biệt, nếu như ai đó biết trước tin công ty này mở đợt thanh lọc thuốc thật thuốc giả, dẫn đến lo sợ bị mua phải thuốc giả thì sẽ ảnh hưởng tới việc tiêu thụ hàng hóa. Còn việc công ty treo thưởng là dùng biện pháp “khích tướng”, khuyến khích người tiêu dùng, làm tan đi nỗi lo mua phải thuốc giả. Cuối cùng, phá tan được bọn làm thuốc giả và con đường tiêu thụ hàng giả của chúng, tiêu diệt tân gốc những kẻ vô lương tâm. Đây là kế sách hay có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực, ví dụ như bán điện thoại samsung galaxy s6 2 sim xách tay.

Dùng hành động công khai để đạt được mục đích bí mật, đây chính là vận dụng thành công kế “Mượn đường diệt Quắc"

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều