Liên hoàn kế.


Liên hoàn kế - Sử dụng liên tiếp nhiều kế, lấy sự phá hoại để làm mạnh khí thế, dùng mưu kế nhiều bước đi, nhiều mắt xích để công kích đối thủ. 

Vận dụng: 

1. Tetilô vận dụng kế liên hoàn, tay trắng bỗng mua được “Tàu chở dấu ”.

Tetilô, một kỹ thuật viên vô danh tiểu tốt đã dựa vào trí tuệ của bản thân, trong vòng vài năm ôm vể số tài sản hàng mấy chục triệu USD. 

Một hôm, một người bạn ở Achentina cung cấp cho ông một tin khiến ông vui mừng khôn xiết. Đó là tin một công ty hóa chất công nghiệp ở Achentina đang cần gấp lượng mêtan có giá trị tới 20 triệu USD, nhưng do sự hạn chế bởi một số điều khoản pháp luật quy định của quốc gia nên công ty đó không thể tiến hành thỏa thuận trực tiếp với công ty dầu mỏ của nước khác được. 

Liên hoàn kế.
Liên hoàn kế trong kinh doanh.
Tetilô quyết chí nhân cơ hội này để thực hiện ước mơ tiến vào ngành dầu mỏ của mình. 

Ông ta đã dự trù 3.000 USD, đầu tiên bay sang Achentina, tìm hiểu và biết được lượng thịt bò trong nước của Achentina đang dư thừa rất nhiều, ông bèn tìm đến xí nghiệp hóa chất nọ yêu cầu họ thu mua 20 triệu USD tiền thịt bò thì mình sẽ có thế đổi về cho họ lượng mêtan có giá trị tương đương. Sau dó, Tetilô lại bay sang Tây Ban Nha. 

Ông đến một nhà máy đóng tàu rất có uy tín ớ Tây Ban Nha, nói với ông chủ xưởng: 

- Nếu ông mua số thịt bò trị giá 20 triệu USD của tôi, tôi sẽ suy nghĩ để đặt mua một chiếc tàu chở dầu loại siêu đẳng với giá lên tới 20 triệu USD ở xướng của ông. 

Ông chủ đương nhiên rất vui mừng, ông ta đang lo buồn vì không có cái đơn đạt hàng nào; còn vể thịt bò, chỉ cần mang bán là được, thứ thực phẩm này ở Tây Ban Nha lo gì không có đường tiêu thụ cũng như Sony Xperia Z2 Au, chưa đầy hai tháng là có thể thu hồi lại số vốn mà ông bỏ ra để mua thịt. Bước thứ nhất của Tetilô đã thành công, ông và ông chủ xưởng đóng tàu đã ký kết hợp đồng với nhau. 

Dựa vào bản hợp đồng này, dựa vào tài ăn nói của Tetilô, dựa vào tiếng tăm lừng lẫy trên thế giới của xướng đóng tàu mà nhà máy của Achentina nọ mới tin tưởng Tetilô và giao cho ông ta toàn bộ số thịt bò thu mua được. 

Tetilô đến công ty dầu mỏ của nước khác, lấy toàn bộ số tiển 20 triệu USD có được do bán thịt bò để mua số mêtan do công ty này làm ra, nhưng đồng thời ông cũng đưa ra yêu cầu đối với công ty dầu mỏ này, đó là: yêu cầu công ty dầu mò thuê chiếc tàu mà ông ta đang cho làm ở Tây Ban Nha đế dùng, thời gian thuê là 5 năm, tiền thuê mỗi năm là 6 triệu USD; nếu bây giờ công ty chịu trả trước 20% tổng sô tiền thuê thì giá thuê mỗi năm có thể giám xuống còn 4 triệu USD. Công ty dầu mỏ đã đồng ý và thanh toán 20% giá trị hợp đồng làm tiền đặt cọc. 

Tetilô lấy từ trong đó ra số tiền 4 triệu USD giao cho xướng đóng tàu ớ Tây Ban Nha, công việc đóng tàu được bắt đầu một cách nhanh chóng. 

Kết quả, nhà máy nọ của Achentina đã có được số mêtan mà mình mong muốn; xưởng đóng tàu nhận được một đơn đặt hàng lớn; công ty dầu mỏ bán được sản phẩm; Tetilô thì không mất đi đâu một tí gì - vừa có tàu chở dầu, đồng thời lại bắt đầu mớ ra tiền đồ vĩ đại cho sự nghiệp kinh doanh vận tải trên biển cúa mình. Cuối cùng, chỉ sau vài năm, ông đã tích lũy dược một sô vốn khống lồ và lập được công ty dầu mỏ của riêng mình. 

Bài học. 

Chắc chắn rằng bất kỳ ai sau khi đọc xong ví dụ trên cũng phải vỗ tay khen Tetilô thật sự tuyệt vời, chỉ dựa vào tài ăn nói mà có thể làm chủ chiếc tàu chớ dầu loại siêu đẳng. Có thể thấy rằng tác dụng mà trí tuệ và mưu kế phát huy được là rất lớn. Ta cũng có thể áp dụng kế này để bán Sony Xperia Z2 Japan.

"Liên hoàn kế" là một loại mưu kế làm cho đối thủ kiềm chế lẫn nhau, cũng mang ý nghĩa vận dụng tống hợp như trình bày ở trên, là một loại mưu lược được thu góp lại mà thành. Vận dụng nó như thế nào thì phai xem xem sự hiểu biết về mưu lược và trình độ nắm vững nó có liên quan tới những sự việc phía trước. Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều