Kế phản gián.


Kế phản gián - Nhân sơ hở cùa địch, khéo léo bố trí trận thế nghi binh, lợi dụng chính gián điệp cùa đối thủ để tấn công lại chúng. 

Vận dụng: 

1. Khắc phục tình trạng giá cao trong các cuộc bán đấu giá - Lỗ giả lãi thật. 

Gần 2 giờ chiều ngày 15 tháng 10 năm 1982, trong rạp hát của thành phô Thượng Hải không còn một chỗ trống. Tấm bảng treo cỡ lớn ghi: “Hội bán đấu giá các xí nghiệp tập thể quốc doanh loại nhỏ ở khu Hoàng Phố, thành phố Thượng Hải” đã báo trước toàn bộ những gì sẽ xảy ra ở đây. 

2 giờ 45 phút, tấm màn che của hội bán đấu giá được kéo lên. Sau khi người chủ trì giới thiệu sơ qua về tình hình cơ bản nhũng việc cần chú ý có liên quan đến hội bán đấu giá này, cuộc bán đấu giá chính thức bắt đầu. 

Kế phản gián.
Kế phản gián trong kinh doanh.
- Thứ nhất, cửa hàng điện thoại Xuyên Nam bán Sky a900 xách tay cũ, diện tích kiến trúc 15.1 m2, giá khới điểm 50 nghìn! 

Tiếng người chủ trì vừa dứt, những tấm bảng giá liên tiếp giơ lên, hạ xuống: 

55 nghìn... 60 nghìn...70 nghìn... 80 nghìn... 

- 208 nghìn! 

Người cầm bảng giá số 89 hô to, lôi cuốn toàn bộ ánh mất trong hội bán đấu giá. 

- 208 nghìn! ... 208 nghìn!... 208 nghìn ... 

Người chủ trì nhắc đi nhắc lại con số này, song toàn bộ hội trường vẫn im lặng. 

Keng! 

Một tiếng búa quyết định vang lên. 

- Đã ăn giá! 

Thứ hai là cửa hàng xì dầu Phô Nam, giá khởi điểm là 80 nghìn, sau khi bắt đầu trả giá, sự cạnh tranh càng thêm kịch liệt, sau 37 lần trả giá, cuối cùng cũng vẫn là người giơ tấm bảng trả giá số 89 thành công, lại giành được cứa hàng thứ hai. 

- 238 nghìn! 

Mọi người bắt đầu dò xét người trẻ tuổi này, không biết tại sao anh ta lại bỏ ra số tiền lớn như vậy chỉ để mua hai cứa hàng nhỏ. Thật ra chàng trai trẻ này là Tổng Giám đốc công ty thực nghiệp Hoàng Gia ở Triết Giang. Anh vốn là con một gia đình nông dân, gia cảnh rất nghèo khổ, bần hàn. Chính kì họp thứ ba của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ mười một đã khiến cho người nông dân này quyết định đấu tranh với đói nghèo và lạc hậu. 

Trải qua quá trình lập nghiệp gian khổ, anh ta cuối cùng cũng có được một công ty của chính mình. Vài ngày trước khi tiến hành cuộc bán đấu giá, họ được biết Thượng Hải có mấy cửa hàng sẽ đem ra bán đấu giá. Qua phân tích chặt chẽ tỉ mỉ, anh cùng đồng nghiệp của mình đã đi tới thống nhất: Công ty Hoàng Gia mặc dù đã thiết lập trụ sớ ở mười ba thành phố trong nước và lập phân xướng ở một số nơi như Hàng Châu, Quảng Châu, nhưng nếu có thể đứng vững được ở Thượng Hải, thiết lập công ty con của Hoàng Gia, xây dựng hệ thống cửa hàng liên hoàn thì phương châm “thâm nhập Thượng Hải, tiến ra nước ngoài” sẽ có cơ sớ thực thi. 

Trải qua phân tích, khảo chứng, anh đã nói một cách quá quyết: 

- Chúng ta không được tiếc tiền, phải giành bằng được những cửa hàng được đem bán đấu giá đó. Nếu một triệu có thế giành dược về là tốt nhất, còn nếu có đối thủ mạnh, cho dù có phải bỏ ra 3 triệu đi nữa thì cũng không được bỏ lỡ! 

Họ có vẻ không tính đến chuyện bỏ ra nhiều tiền đến vậy có đáng hay không, mỗi m2 có giá là bao nhiêu? Hội bán đấu giá quả nhiên được tiến hành đúng như dự đoán của anh, Giám đốc công ty Hoàng Gia bỗng trở thành người nổi tiếng, gây ra tiếng vang lớn ở Thượng Hai. 

Bạn bè trong giới làm ăn ở Thượng Hải cho rằng anh ta làm như vậy là rất thiệt thòi, tiêu tốn 1 triệu 451 nghìn để đổi lấy diện tích cửa hàng là 112,35 m2 thật không đáng chút nào. Nhưng đáp: 

-Có những người cho rằng tôi làm như vậy là rất thiệt thòi, kì thực tôi cho rằng tiêu số tiền đó là rất đáng, việc này không chỉ làm cho chúng tôi được sở hữu những cửa hàng trên mà còn giúp cho chúng tôi có thế tiến quân vào tìm chỗ đứng ở Thượng Hải. Nhìn từ một góc độ khác, công ty Hoàng Gia của chúng tòi vừa được thành lập, đây chính là lúc cần phải làm quảng cáo. lập nhãn hiệu. Hội bán đấu giá lần này đã đem đến cho chúng tôi một cơ hội cực kì tốt, tiếng chuông ngã giá vang lên, không chỉ Thượng Hải mà cá nước biết đến thực lực của công ty Hoàng Gia, hiệu quả của lần quảng cáo này, không một mục quang cáo giá vài triệu nào có thế bì kịp. Vì vậy, có thẻ nói là chúng tôi sẽ kiếm được tiền về. 

Bài học.

Khi tranh giành giá cả với các đối thủ khác, sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn để giành lấy thành công, dựa vào sự đánh giá của mọi người là không đáng mà thừa cơ giành lấy, nhìn bề ngoài là thiệt thòi, lỗ vốn, song thực sự lại là một cách tăng thêm sự nổi tiếng của bản thân. Mặc khác, còn có thể tìm cho doanh nghiệp mình một chỗ đứng để phát triển. Đây chính là điểm tháo vát cúa vị Tổng Giám đốc trẻ tuổi này. 

Từ “phản” trong "phản gián kế" khi ứng dụng trong làm ăn, có thể giải thích là không dựa vào nhãn hiệu để quáng cáo mà làm ngược lại. Như vậy có lợi ở chỗ tự sáng lập ra một phương pháp mới, đạt được yếu tố kinh doanh thương nghiệp có giá trị đối với mình. Đây là cách rất hay có thể áp dụng trong bán Sky A900 hàn quốc cũ.Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều