Tránh xa khỏi cuộc sống nhàm chán

Bill Gates nói: “Trên thế giới này, cái gọi là cơ hội kích thích sự mạo hiểm sinh mệnh là thứ duy nhất bạn có thể làm. Vậy, tại sao không lập kế hoạch cho nó, tại sao không cố gắng để có một cuộc sống phong phú và vui vẻ?” 

Trên thế giới có vô vàn những việc mang lại sự hứng thú. Phải sống một cuộc sống đơn giản nhưng không nhàm chán, hứng thú mà không cô độc, điều này đòi hỏi những kỹ năng trong cuộc sống. Cũng như, bạn đang là giáo viên hay bất cứ một ngành nghề nào khác bạn có dám thử chuyển hướng sang kinh doanh iphone 6 cũ hay bất cứ sản phẩm nào khác.

Một người có trí tuệ, khi anh ta 40 tuổi, cuộc sống của anh ta đã đơn giản hóa đến mức tối đa, có nghĩa là đối vơi tất cả mọi việc, anh ta đều có thể giải quyết một cách có phương pháp chứ không để lãng phí.

Những người hiểu được kỹ năng sống không nhất thiết phải hiểu được nghệ thuật sống. Cái gọi là kỹ năng sống chính là kỹ năng nghề nghiệp - bạn có bản năng mưu sinh không? Nếu bạn trả lời là “có” thì bản năng mưu sinh của bạn chính là kỹ năng sống, bởi vì nếu không có kỹ năng này thì bạn không thể sống. 
Tránh xa khỏi cuộc sống nhàm chán
Tránh xa khỏi cuộc sống nhàm chán
Những công việc vặt vãnh trong cuộc sống có thể đem lại cho bạn những kết quả khác nhau, vấn đề là bạn vận dụng những kỹ năng nào để giải quyết chúng. Những người thực sự biết cách sống lạc quan là vì cuộc sống của họ cổ rất nhiều sự hứng thú. Sự thoả mãn trong cuộc sống không phản ánh sự thành đạt trong sự nghiệp, cũng không phản ánh sự tiến triển của kỹ năng sống mà là kết quả sự nỗ lực của mỗi người, là sự an ủi có được về tinh thần. Nhưng sự an ủi này không phải là sự trừu tượng về tôn giáo, cũng không phải là sự huyễn hoặc của nhà triết học mà là sự chứng minh của sự thực. 

Chúng ta mong muốn cuộc sống của bản thân không chỉ có được sự an ủi về tinh thần mà còn có được sự thăng hoa cảm xúc. Đối với cuộc sống, con người không nên tiêu cực, thất vọng mà phái nỗ lực hơn nữa cho sự nghiệp kinh doanh samsung galaxy s6 xách tay của mình, tạo cho tâm hồn mình một mảnh đất tươi đẹp. 

Bất kỳ ai cũng muốn có được một cuộc sống hạnh phúc và tràn trề sức sống. Để thực hiện được nguyện vọng này, cần luôn luôn đón nhận những thách thức của các sự việc mới. 

Chúng ta phải nỗ lực tìm kiếm sự hứng thú trong các sự việc, tìm kiếm những thử thách mới, đồng thời thể nghiệm một số phát hiện mới, từ bỏ cuộc sống vô vị, nhàm chán. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều