Tìm kiếm sự giải thoát trong công việc


Thay đổi công việc đôi khi lại là cách tốt nhất để chúng ta có đưực sự nghỉ ngơi. 

Đang làm một công việc đến mức mệt mỏi, lúc này nếu bạn chuyển sang làm một việc khác, bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi này giúp bạn có được sự nghỉ ngơi thực sự. Vú dụ bạn chuyển đổi ngành nghề kinh doanh sang kinh doanh samsung galaxy s6 hàn quốc chẳng hạn. Có rất nhiều người khi cảm thấy công việc quá nặng nhọc đã tận dụng phương pháp này để vừa có thể làm được nhiều việc vừa cổ được sự nghỉ ngơi thích hợp. 
Tìm kiếm sự giải thoát trong công việc
Tìm kiếm sự giải thoát trong công việc
Bởi vậy, bạn nên lập kế hoạch-cho công việc, phân chia thơi gian trong ngày thành những khoảng thơi gian nhất định. Giai đoạn thư nhất thì làm việc này, giai đoạn thứ hai thì làm một việc khác, sau đó lại đổi một việc khác, sau cùng lại quay về công việc đầu tiên. Theo phương pháp này, không những bạn có thể làm được rất nhiều việc mà sau khi hoàn thành công việc của một ngày, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi. 

Kỳ lạ là khi chúng ta cố gắng vắt óc để nghĩ ra câu trả lời cho một câu hỏi mà vẫn không được thì lúc này, ví dụ như liệu kinh doanh galaxy s6 xách tay bây giờ liệu có hiệu quả không? một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn cũng có thể mang lại cho chúng ta sự khởi phát. 

Những người dễ xúc động và những người dễ phiền muộn rất khó duy trì được sự sáng suốt trong suy nghĩ. Khi không thể tìm ra đáp án cho một vấn đề nào đó, đa phần chúng ta sẽ nổi giận và phiền não, đồng thời ngầm hạ quyết tâm phải tìm ra đáp án bằng bất cứ giá nào, hoặc là không nghĩ đến nữa. Cả hai thái độ này sẽ khiến bạn không bao giờ có thể tìm ra câu trả lời. Cách tốt nhất là hãy tạm quên nó đi, chuyển sang làm việc khác, hoặc nghỉ ngơi một lúc. Đợi đến khi đầu óc tỉnh táo rồi tiếp tục suy nghĩ. Đa phần câu trả lời sẽ đến khi bạn hoàn toàn nghỉ ngơi, không suy nghĩ gì chứ không phải là lúc bạn dồn hết tinh thần và sức lực để suy nghĩ. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều