Tiến lên phía trước bằng chính sức lực của bản thân

Con người nhât thiết phải dựa vào bản thân để sống, trong từng giai đoạn khác nhau của cuộc đời, cố gắng đạt đến mức độ tự lập cần có và một tinh thần tự lập. Đây là nền tảng cơ bản để đứng vững trong xã hội của con người đương đại, bởi vì, những người không có tính độc lập tự chủ và năng lực tự lập, ngay đến bản thân còn không làm chủ được thì nói gì đến phát triển và thành công trong sự nghiệp? Dù gia đình có thể đem đến cho bạn những ưu thế hơn người thì trước tiên bạn cũng nên tự tồn tại trong cuộc sống, rèn luyện khá năng tự lực cánh sinh bằng chính sức lực của mình. Bỏi vì trước sau gì bạn cũng phải một mình bước vào xã hội, tham gia vào cuộc cạnh tranh sinh tồn, bạn sẽ gặp phải những hoàn cảnh sinh tồn phức tạp hơn rất nhiều. Bạn không thể lúc nào cũng huy động “hệ thống viện trự sinh tồn” của mình mà phải dựa vào tinh thần tự lập kiên cường của bản thân để khắc phục khó khăn, tiến lên phía trước. 
Tiến lên phái trước bằng chính sức lực của bản thân mình
Tiến lên phái trước bằng chính sức lực của bản thân mình
Bởi vậy, chúng ta phải đóng vai chính trong cuộc sống. Chúng ta phải là nhà đạo diễn của cuộc sống chứ không phải là những khán giả. Phải biết nắm bắt những cơ hội để tạo bước phát triển cho công việc kinh doanh HTC One M9 xách tay của mình.

Những người có khả năng điều khiển số phận của bản thân là những người hạnh phúc nhất. Trong cuộc đời, phải biết đưa ra sự chọn lựa, không nên để người khác đẩy mình đi, không nên nghe theo sự sắp xếp của người khác, bản thân phải dũng cảm điều khiển số phận của mình, khống chế tình cảm của mình, tự mình làm chủ bản thân, trở thành chủ nhân của số phận. 

Muốn điều khiển số phận, xét ở khía cạnh gần, bạn phải tự mình lựa chọn trường học, lựa chọn giáo trình, lựa chọn bạn bè, lựa chọn trang phục. Xét ở khía cạnh xa hơn, bạn không được để các nhân tố bên ngoài khống chế, phải tự mình lựa chọn sự nghiệp kinh doanh HTC One M9 của mình, tình yêu, sự theo đuổi tinh thần cao cả cho riêng mình. 

Tất cả những thành công, sáng tạo của bạn hoàn toàn do bạn tự quyết định. Bạn phải nắm bắt lấy mục tiêu, phương hướng, suy nghĩ độc lập, phải có ý kiến chủ quan của mình, biết cách tự mình giải quyết vấn đề của bản thân. Không nên tin rằng có đấng cứu thế, không nên tôn thờ một vị thần hay một hoàng đế nào; nhân cách của bạn, tác phong của bạn chính là tài sản của chính bạn. 

Đánh mất bản thân là một việc bất hạnh nhất trong đời, mất đi sự tự chủ lại là một cạm bẫy lớn nhât trong cuộc đời. Bạn nên có một khoảng trời riêng cho mình và những nét đặc sắc riêng của bản thân. Tự tin vào bản thân, sáng tạo bản thân cồn quan trọng hơn nhiều so với việc chứng minh bản thân. Đối diện với thế giới muôn hình muôn vẻ, đầy biến động, bạn phải tạo ra cho mình những điểm riêng, dũng cảm bộc lộ mình. Bạn phải tuyên bo" và bộc lộ một cách tự tin năng lực của bạn, phong cách của bạn, khí thế của bạn, trí tuệ của bạn. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều