LƯỜI NHÁC LÀ KẺ THÙ LỚN NHẤT CỦA THÀNH CÔNGMột điều rõ ràng: lười nhác là kẻ thù lớn nhất của thành công, bởi vì những kẻ lười nhác luôn muốn sự nhàn hạ, gặp một chút nguy hiểm đã sợ hãi, ngoài ra, những người này không có tinh thần chịu đựng gian khổ, luôn chỉ trông chờ vào vận may. Ngược lại, những người làm nên sự nghiệp lớn không tin vào sự ngẫu nhiên mà tin tưởng rằng, cần cù phấn đấu nhất định sẽ gặt hái được thành công. Họ quan niệm, “cần cù phấn đấu là vàng”.Cứ cố gắng sẽ tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt như Asus ZenFone 5 xách tay

Bill Gates nói: “Lười nhác, thích an nhàn, ghét lao động là nguồn gốc của mọi tội ác, sự lười nhác sẽ thôn tính linh hồn con người; giống như bụi bặm có thể làm gỉ sắt, sự lười nhác có thể hủy diệt con người, thậm chí cả một dân tộc”. 
Lười nhác là kẻ thù lớn nhất của thành công
Lười nhác là kẻ thù lớn nhất của thành công
Đối với bất kỳ ai, sự lười nhác đều là một kiểu sa đọa có tính hủy diệt. Vì lười nhác, con người không muốn trèo qua ngọn núi nhỏ. Vì lười nhác, con người không muốn chiến thắng những khó khăn mà họ hoàn toàn có khả năng chiến thắng. 

Bởi vậy, những người bản tính lười nhác thì không thể trở thành người thành đạt trong xã hội. Thành công sẽ chỉ đến với những người cần cù lao động. 

Roseau, một nhà triết học nổi tiếng đã chỉ ra: “Hạnh phúc chân chính sẽ không bao giờ đến với những người mà cả tinh thần và chân tay đều không hoạt động, hạnh phúc chỉ có ở trong sự lao động vất vả và trong những giọt mồ hôi lóng lánh”. Chỉ có lao động mới có thể sáng tạo ra cuộc sống, đem đến cho con người niềm vui và hạnh phúc. Một nhà thông thái đã cho rằng lao động là phương thuốc tốt nhất để chữa trị các chứng bệnh của con người. 


Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều