Làm việc phải thật sự hiệu quả

Làm việc gì, chỉ nói thì không đủ, quan trọng là phải hành động. Khi trao đổi với nhân viên về con đường thành công của mình, Bill Gates đã nói: “Tôi phát hiện ra, nếu tôi phải hoàn thành một công việc nào đó, tôi sẽ ngay lập tức bắt tay vào làm, chỉ nói không thì chẳng thể làm được việc gì ”. 

Thành công lớn nhất không thể là của những người chỉ giỏi nói khoác, cũng không thể là của những người luôn tưởng tượng mọi thứ quá hoàn mỹ, mà là của những người biết làm việc đến nơi đến chốn. Tức là khi bạn có ý tưởng kinh doanh về sản phẩm Asus Zenfone 5 xách tay thì bạn nên vạch sẵn kế hoạch kinh doanh theo từng bước và bắt tay và thiện thực hóa nó.

Chỉ cần nhiệt tình trong công việc, là người có tâm, cùng với sự nỗ lực, bất cứ ai cũng sẽ có được thành công và địa vị mình mong muốn. Xuất thân nghèo khó, địa vị thấp kém không có nghĩa là không thể làm nên việc gì, bởi năng lực mới là quan trọng, suy nghĩ chân thực mới là đáng quý. 
Làm việc phải thật sự hiệu quả
Có ý tưởng thì phải bắt tay vào thực hiện ngay
Sự kéo dài là kẻ thù của hành động, cũng là kẻ thù của thành công, biến những lý tưởng tốt đẹp của chúng ta thành ảo tưởng, làm chúng ta mất đi ngày hôm nay và vĩnh viễn sống trong sự chờ đợi ngày mai, lâu dần chúng ta sẽ hình thành tính lười nhác, thái độ do dự, mâu thuẫn và mãi mãi trở thành kẻ lạc hậu, thất bại, suốt ngày chỉ biết than thân trách phận. Cuộc sống giống như một ván cờ, đối thủ của bạn là thời gian, nếu bạn do dự trước khi hành dộng, hoặc kéo dài không hành động, bạn sẽ thua trong ván cờ này. Đôi thủ của bạn không cho phép bạn được do dự. Khi đã có kế hoạch kinh doanh Zenfone 5 xách tay bạn không nên chậm trễ mà phải thực hiện ngay

Dưới đây là cách khắc phục sự kéo dài của Bill Gates, mời các bạn tham khảo: 

1. Làm một người chủ động. Phải dám thực hiện, làm một người thực sự đang làm việc, không được làm một người không làm việc. 

2. Đừng đợi đến khi mọi thứ đã đầy đủ rồi mới làm, chẳng bao giờ có việc gì là hoàn mỹ tuyệt đối. Phải dự kiến rằng trong quá trình hành động nhất định sẽ gặp phải khó khăn, khi gặp khó khăn phải lập tức giải quyết. 

3. Bản thân ý kiến sáng tạo không thể đem lại thành công, chỉ khi nào thực sự bắt tay vào thực hiện thì ý kiến sáng tạo mới có giá trị. 

4. Dùng hành động để khắc phục sự lo sự, đồng thời tăng cường sự tự tin. Sợ việc gì thì làm việc đó, nỗi lo sợ của bạn sẽ tự mất đi. 

1. Tự khích lệ tinh thần của bản thân, đừng ngồi chờ, hãy chủ động lên. 

2. Những cách nói như “hiện nay”, “ngày mai”, “tuần sau”, “tương lai” cũng có nghĩa là “chẳng bao giờ có thể làm được”, cần phải trở thành người kiểu “tôi sẽ đi làm ngay bây giờ”. 

3. Bắt đầu làm việc ngay lập tức. Không nên lãng phí thời gian vào các công tác chuẩn bị. 

4. Thái độ phải chủ động tích cực, làm một nhà cải cách. Phải dũng cảm, chủ động cải thiện hoàn cảnh hiện tại; chủ động đảm nhiệm nghĩa vụ làm việc, chứng minh cho mọi người thấy bạn có năng lực và quyết tâm để thành công. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều