Làm việc lớn không được do dự

Trước khi hành động, rất nhiều người thấp thỏm lo âu, tỏ ra do dự. Trong tình huống này, trước tiên bạn phải tự hỏi mình: “Tôi sợ cái gì? Tại sao tôi lại do dự?”
Làm việc lớn không nên do dự
Làm việc lớn không nên do dự
Không nên viện cớ rằng người khác có quan hệ, có tiền, đương nhiên họ sẽ thành công; người khác thành công là vì họ có được cơ hội, còn mình thì không... Đó đều là lý do khiến bạn duy trì tình hình hiện tại. Thực ra, nguyên nhân căn bản là vì bạn chẳng có mục đích gì, chẳng có dũng khí, bạn là kẻ nhát gan, bạn chẳng dám bước những bước đầu tiên để đến với thành công, bạn chỉ biết rằng thành công không thuộc về bạn, bạn còn đắn đo về khả năng kinh doanh điện thoại samsung galaxy s5 nhật bản tại thị trường Việt Nam?. 

Bill Gates nói: “Nếu cả đời chỉ cầu sự bình an, không bao giờ theo đuổi những mục tiêu cao hơn, không dám giang rộng cánh bay lên, như thế thì cuộc đời chẳng còn có ý nghĩa gì”. 

Người thành đạt luôn từ chối những đường ranh giới đã được vẽ ra, họ thách thức với tất cả những gì được xem là truyền thống. Họ phát huy sức tường tượng của mình, phá vỡ những mô tuýp cũ, làm cho lòng tin của bản thân đạt đến sự thăng hoa. Barton từng nói với thuộc hạ của mình rằng: “Khi làm một việc gì, đầu tiên phải dự tính trước rồi mới mạo hiểm, điều này hoàn toàn khác với việc liều lĩnh, làm bừa”. 

Chúng tôi không khuyên bạn nóng vội làm việc, coi những hành động kỳ quái là những hành vi sáng tạo, vấn đề chúng ta bàn đến ở đây là sự dũng cảm mở mang trí tưởng tượng của bản thân. Khi bạn đã có ý tưởng kinh doanh điện thoại Asus zenfone 5 xách tay hay bất kỳ mặt hàng nào khác bạn cần lường trước những khó khăn có thể gặp phải để có những ứng phó phù hợp.

Đây là một chuẩn mực của cuộc sống, tại thời điểm bạn ngừng lớn lên, đó cũng là lúc bạn bắt đầu chết đi. Nếu trong kinh doanh, bạn chỉ làm những việc giống nhau mà không có sự thay đổi thì bạn sẽ bị phá sản. Nếu hành vi của chúng ta cũng giống như tổ tiên chúng ta thì sẽ không có quá trình tiến hóa. Thế giới sẽ lướt qua bạn - nó chỉ mở cánh cửa đến với cuộc sống cho những ai không ngừng vượt lên hoàn cảnh hiện tại. 

Khi đối mặt với một vân đề dường như không thể giải quyết được, trước tiên bạn nên nghiên cứu nó. Khi vẫn không tìm đưực cách giải quyết, hãy mỏ rộng khả năng tưởng tượng của bản thân, tức là nghĩ ra hình tượng cụ thể của một sự vật không ở trước mắt. 

Đừng để những trở ngại khiến bạn gục ngã, phải luôn luôn dám nghĩ dám làm. 

Hành động có thể giúp con người đi đến thành công, hầu hết mọi người đều biết điều này, nhưng khi phải đối mặt với hành động thì họ lại luôn do dự, không dám tiến lên. Những người “thùng rỗng kêu to” như vậy không phải là số ít. 

Do tâm lí cứ hành động là nghĩ đến thất bại, con người sự phải hành động. Tâm lí lo sự này sẽ hủy hoại sự tự tin của bạn, khóa chặt tiềm năng của bạn, trói chặt chân tay bạn, khiến bạn do dự khi hành động. 

Đối diện với sự thay đổi, con người ít nhiều đều có cảm giác bất an và lo lắng, được tạo nên do sự sợ hãi mạo hiểm. Hành động có nghĩa là mạo hiểm, bởi thế mới có sự nhìn trước ngó sau, kéo dài và chờ đợi... nhất là khi tình hình trở nên nghiêm trọng, theo thói quen, họ sẽ bảo toàn bản thân, không phải là suy nghĩ để phát huy tiềm lực bản thân mà là tập trung sự chú ý vào vấn đề làm thế nào để giảm thiểu được tổn thất của bản thân. Bởi vậy, hành động có thể nói là một loại tâm thái. Những trở ngại chỉ có thể được giải quyết trong quá trình hành động. 

Hành động là phương thuốc duy nhất để điều trị “chứng bệnh sợ hành động”. Cứ hành động trước, trong khi hành động tiến hành điều chỉnh, điều tra, đó mới là phương pháp tốt nhất để xóa bỏ các rào cản về tâm lí. Những rào cản của hành động xét cho cùng chính là rào cản về tâm lí. 

Nếu trở ngại về tâm lí xã giao nhiều, bạn sẽ trở nên yếu đuối. Nếu sự phát biểu ở chỗ đông người, bạn nhât định phải cố gắng tìm cơ hội để phát biểu, đó là cách vượt qua nỗi sợ hãi. Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhât để không còn do dự sợ hãi và trở nên quyết đoán là đừng suy nghĩ quá nhiều, cần bắt tay vào hành động, phá bỏ logic và thói quen tư duy cũ của bản thân, đi bước đi đầu tiên. 

Grogan chỉ ra: “Bất luận là làm việc gì, khi bắt đầu, điều quan trọng nhất là không được để những người thích phản đối làm hỏng lý tưởng của bạn”. Một nghiên cứu của Đại học Stamford cũng chỉ ra rằng, một hình ảnh nào đó trong não bộ con người cũng kích thích vào hệ thống thần kinh của con người giống như những hình ảnh thực tế. Ví dụ, khi một người chơi golf đánh bóng, khi họ tự yêu cầu mình không được để bóng rơi xuống hồ nước, trong não họ luôn luôn xuất hiện hình ảnh quả bóng rơi xuống nước, và kết quả là quả bóng thực sự rơi xuống nước. Nghiên cứu này từ một phương diện khác đã chứng minh “Tâm thái Warenda”.

Napoleon đã từng nói: “Cứ chiến đấu trước, sau đó xem kết quả". Chỉ có bắt tay vào hành động mới có thể thoát khỏi búa rìu của dư luận, bởi vì “trên thế giới này, những người thích phản đối quá nhiều, họ lúc nào cũng có thể đưa ra hàng nghìn lý do cho rằng, lý tưỏng của bạn không thể thực hiện được. Bạn nhất định phải kiên trì lập trường, tin tưởng vào năng lực của mình, nỗ lực thực hiện lý tưởng của bản thân”. 

Chỉ cần nhận rõ con đường mình phải đi, xác lập rõ mục tiêu của cuộc đời, bạn hãy “đi theo con đường của bạn, cứ để cho bọn họ nói”. Hướng đến mục tiêu, kiên định tiến lên phía trước, chắc chắn bạn sẽ đến dưực bến bờ của thành công. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều