Làm việc là nghĩa vụ đầu tiên của cuộc sống

Cuộc sống là gì? Phillips Brooks đã trả lời như sau: “Khi một người biết anh ta phải làm gì, thì anh ta có thể nói to rằng: “Đây chính là cuộc sống”. Điều này không có nghĩa là một người phải lao động đến kiệt sức, nếm trải đủ đắng cay ngọt bùi trong công việc rồi than thở rằng: “Đây chỉ là vì cuộc sống”. 

Dù làm một công việc bình thường nhất, con người cũng có thể cảm nhận được niềm vui và sự thỏa mãn từ công việc của bản thân. Ai cũng đều có lúc cảm thấy đau khổ, oán hận, bị mê hoặc, cảm thấy tự ti, tuyệt vọng... Nếu lúc đó họ có thể tập trung sức lực vào công việc, sự nghiệp kinh doanh một thứ gì đó ví dụ như iphone 6 xách tay hay bất kỳ một sản phẩm nào khác, thì những ảnh hưởng phụ khiến chúng ta không thể sống một cách bình thường sẽ bị gạt bỏ sang một bên. Lúc này, chúng ta mới thực sự là những người kiên cường, có lòng tự trọng. Trong lao động, bạn có thể có được hạnh phúc và niềm vui chân chính, lao động làm ấm áp cuộc sống của bạn. 
Làm việc là nghĩa vụ đầu tiên của cuộc sống
Làm việc là nghĩa vụ đầu tiên của cuộc sống
Johan Mill, nhà triết học người Anh nói: “Trong cuộc sống, có một chân lý không bao giờ thay đổi, dù là nhà đạo đức vĩ đại hay là một người dân bình thường, dù thế giới thay đổi như thế nào, bạn đều phải tuân thủ nguyên tắc, kiên trì niềm tin này. Đó là, sau khi tìm hiểu đầy đủ năng lực bản thân và các điều kiện bên ngoài, tiến hành các kiểu thử nghiệm, tìm được công việc thích hợp nhất với bản thân, bạn cần phải tập trung toàn bộ sức lực tinh thần để thực hiện”. 

Cánh cửa cuộc sống không bao giờ mở ra với những người lười nhác. Mỗi người đều phải cố gắng phấn đấu làm việc bởi vì quá trình làm việc gắn bó với vận mệnh của con người. Cũng như bây giwof bạn kinh doanh mặt hàng điện thoại thì bạn nên tham khảo giá iphone 6 để nắm tình hình. 

Bill Gates nói: “Tôi chỉ tôn trọng hai loại người. Loại người thứ nhất là những người lao động bình thường, cần cù, không quản ngại vất vả, ngày qua ngày tiến hành cải tạo tự nhiên, họ khiến người khác phải tôn trọng. Loại người thứ hai là những người lao động để nhân loại có một thế giới tinh thần phong phú và độc lập. Lao động của họ không đơn thuần chỉ vì ngày ba bữa cơm mà còn để nâng cao chất lượng cho cuộc sống”. 

Hàng nghìn năm nay, có điều gì có thể mang lại cho chúng ta sự phồn vinh thực sự ngoài tinh thần cần cù lao động? Lao động tạo ra cho người nghèo một cuộc sống mới, nỗ làm cho hàng chục triệu người không phải chết yểu, đặc biệt, lao động cứu được những người có vấn đề về tinh thần, thậm chí là những người có ý định tự sát. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều