Làm việc gì cũng cần kiên trì đến cùng

Bất kỳ thành công nào cũng đều cần phải cố gắng hết sức, kiên trì tới cùng, nếu không, bạn không bao giờ có thể có được tất cả những gì mình muốn đạt được. 

Henry Ford trước khi thành công đã phá sản 5 lần do thất bại. Churchill mãi tới năm 62 tuổi mới trở thành Thủ tướng nước Anh, ông đã trải qua không biết bao nhiêu trở ngại và thất bại. Trong quá trình đi đến thành công, sự kiên trì là yếu tố hết sức quan trọng. Chúng ta phát hiện ra rằng, nhiều người thất bại từng có rất nhiều cơ hội tốt, chỉ vì họ từ bỏ quá nhanh nên không đạt được thành công. 

Kiên trì và quyết tâm là những điểm mấu chốt để hoàn thành công việc. Nếu muốn kinh doanh sản phẩm sony xperia z2 xách tay thành công, bạn phải kiên trì tới cùng.

Bill Gates cho rằng: “Phải hạ quyết tâm, cho dù là làm việc gì, bạn đều phải dốc toàn tâm toàn lực”. Một huấn luyện viên nổi tiếng từng nói với đội bóng của mình rằng: “Khi những tiếng reo hò tan đi, khán giả ra về, khi tiêu đề trên báo đã được in ra, bạn trở về căn phòng yên tĩnh của mình, đặt chiếc cúp lên trên bàn. Khi mọi sự náo nhiệt đã tiêu tan, những gì còn lại chỉ là dốc hết sức cho sự hoàn mỹ, cho thắng lợi, cho những nỗ lực hết mình để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn”. 

Mọi thứ trên thế giới này đều là biểu hiện cho sự sáng tạo của vũ trụ, mỗi chúng ta là một bộ phận của vũ trụ. Chỉ khi dốc toàn bộ sức lực cho sự hoàn mỹ, chúng ta mới hiểu được rằng, vì sao chúng ta được tạo ra. Sự phấn đâu hàng ngày sẽ giúp chúng ta trở thành những người mà chúng ta mong muốn. Một nhà triết học từng nói: “Bất cứ ai cũng có thể đếm được trong vườn táo có bao nhiêu hạt giống, nhưng chỉ có Thượng Đế mới biết trong mỗi một hạt giống đó có bao nhiêu quả táo”. 
Làm việc gì cũng cần kiên trì đến cùng
Lên kế hoạch trước khi hành động bất cứ việc gì
Muốn thực hiện ước mơ thì nhất thiết phải hành động, mà hành động nhất thiết phải bền lòng. Chỉ có những người hành động với sự kiên trì, phát huy tiềm năng mới có thể hoàn thành được mục tiêu, có được sự nghiệp mong muốn. Hành động phải kiên trì, đây là nhân tố quan trọng để khai thác tiềm năng. Vì thế khi đã có ý tưởng kinh doanh Sony xperia z2 japan thì hãy bắt tay vào hành động luôn nhé.

Có thể nói như thế này, trên thế giới, nếu sự nghiệp của 100 người đều đạt được những thành công rực rỡ thì ít nhất cũng có 100 con đường khác nhau để đi đến thành công.

Bill Gates cho rằng, những thành công to lớn có được là nhờ vào sự bền bỉ chứ không phải là sức mạnh. Cạnh tranh trong xã hội luôn là những cuộc cạnh tranh kéo dài, những người có lòng kiên trì và sự bền bỉ luôn là những người trụ lại sau cùng và giành được thành công. Từ câu chuyện “thỏ và rùa chạy thi ”, chúng ta có thể thấy, sở dĩ kẻ chiến thắng trong cuộc so tài là chú rùa ngốc nghếch chứ không phải thỏ là bởi thỏ không có được tinh thần kiên trì bền bỉ; mà kiên trì chính là điều kiện bắt buộc phải có đối với một người muốn đạt được thành công trong sự nghiệp. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều