Làm mọi việc bằng chính sức lực của bản thân

Giống như Bill Gates, tất cả những người thành đạt đều tin tưởng rằng phải vứt bỏ tất cả những cây gậy chống, chỉ dựa vào bản thân thì mới có thể giành được thắng lợi cuối cùng. Cũng có nghĩa, khả năng tự lập chính là nguồn gốc của sức mạnh để mở ra cánh cửa thành công. Bởi vậy, những người thành đạt luôn kiên trì sự tự lập, tuyệt đôi không ỷ lại. 

Bước đi dựa vào cây gậy chống, nhất là lại dùng gậy chống của người khác là biểu hiện của tính lười nhác, ý lại mà rất nhiều người mắc phải. Đốì với những người thành đạt, thói quen mà họ lựa chọn là vứt đi những cây gậy chống và bước đi bằng chính đôi chân của mình. Làm như vậy tất nhiên sẽ khó khăn vất vả hơn rất nhiều so với những người có thói quen ỷ lại. Tuy nhiên, chịu khó vất vả, dựa vào sự phấn đấu độc lập của bản thân, bạn sẽ có được những thành tựu lớn hơn trong sự nghiệp kinh doanh như HTC One M8 xách tay. Khi bạn nghĩ được như vậy thì bạn có thể làm được như vậy, bởi vì sự tiến bộ của tư tưởng là vô cùng quan trọng. Tư tưởng là tiếng gọi của hành động, chỉ có nâng cao được những kiên thức đối với tâm lí ỷ lại mới có thể đối mặt với nó một cách đúng đắn. 

Trên thực tế, thoát khỏi sự ỷ lại vào người khác, phát triển và rèn luyện bản thân một cách độc lập, đi bằng chính đôi chân của mình không phải là một việc quá khó khăn. Bởi vì những việc mà người khác làm được thì bản thân mình nhất định cũng sẽ làm được. 

Tạo cho mình tâm lí tự tin là cách để khắc phục điểm yếu này. Khi có khó khăn, bạn không nên đợi người khác giúp đỡ mà phải tự mình nghĩ cách, tự mình quyết định và giải quyết. Khi phát biểu ý kiến, không nên hùa theo ý kiến của người khác mà phải thể hiện những phát hiện độc đáo của bản thân. Không nên té nước theo mưa, phải có được sự dũng cảm của người lãnh đạo. Không nên lúc nào cũng để ý xem người khác ăn mặc ra sao, đi đứng thế nào mà phải có cách ăn mặc riêng của mình, phong thái và cảm giác riêng của mình. 
Làm mọi việc bằng chính sức lực của bản thân
Làm mọi việc bằng chính sức lực của bản thân
Khi bạn từ bỏ ý định ỷ lại vào người khác, quyết tâm tự lực tự cường, thì bắt đầu từ lúc này, bạn đã bước lên con đường để đến với thành công. Cứ mạnh mẽ tiến về phía trước, không lùi bước trước mọi khó khăn, bạn sẽ phát hiện ra rằng, hóa ra trong nhiều lĩnh vực bạn cũng chẳng kém gì so với những thần tượng trước đây của mình. Bạn sẽ lập được những kỳ tích mà ngay trong mơ bạn cũng chưa từng nghĩ đến. 

Thoát khỏi một phần tính ỷ lại là bạn có thêm được một phần tự chủ, tự chủ trong kinh doanh sản phẩm HTC One M8 cũng có nghĩa là bạn tiến thêm được một bước đến với cuộc sống tự do, tiến gần hơn một bước đến với mục tiêu thành công. Dưới đây là một số lời khuyên của Bill Gates giúp bạn chấm dứt tính ỷ lại: 

1. Ỷ lại bản thân chứ không ỷ lại vào người khác, vào tổ chức hay người thân. Mọi việc đều phải do bản thân tự phấn đấu, tự giành lấy. Chỉ có như thế bạn mới có được thành công thực sự. 

2. Loại bỏ tính lười nhác của bản thân. Tính ỷ lại bắt nguồn từ sự lười nhác của con người. Muốn loại bỏ được tâm lí ỷ lại thì trước tiên bạn phải loại bỏ được tính lười nhác. Muốn làm được điều đó, bạn phải rèn luyện ý chí của bản thân. Khi giải quyết công việc, phải dũng cảm tiến lên, nói là làm, khi cần hành động thì phải hành động. Bạn cũng cần phải có một bộ óc nhanh nhạy, giỏi tư duy và chịu khó tư duy. 

3. Phải có ý thức độc lập, tự mình làm chủ. Để làm được như vậy phải luôn nghĩ rằng, chỉ những thành quả có được do chính sức lao động của bản thân mới thực sự thuộc về mình; chỉ có hưởng thụ thành quả của chính mình thì mới có được niềm vui thực sự. 

4. Phải bắt đầu làm từ những việc nhỏ, hàng ngày nghiêm túc xem xét lại những suy nghĩ của mình, làm từng bước một, làm bất cứ việc gì cũng đều như vậy, không thể thành công ngay lập tức mà phải làm từng bước, dần dần tích lũy, cuối cùng mới có thể có được thành công. Việc này giống như nhảy cao, trước tiên phải chạy chầm chậm vài bước, sau đó tăng tốc chạy nhanh rồi cuối cùng mới nhảy. 

Sau khi đã khống chế được tâm lí ỷ lại, con người mới có thể tìm thấy mục tiêu của cuộc sống, tìm thấy phương hướng sống và dựa vào bản thân để đạt được những thành công trong sự nghiệp. Những thành công có được do chính sức lực của mình mới là những thành công thực sự. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều