Không nên trốn tránh hiện thực

Trong cuộc sống xã hội, trốn tránh hiện thực gần như là một căn bệnh hết sức phổ biến. Biểu hiện của căn bệnh này rất phong phú đa dạng, dưới đây là 3 ví dụ có tính chất tiêu biểu: 

Bà Sally Ford quyết định vào rừng sâu để sống cuộc đời ẩn dật cùng thiên nhiên, hưởng thụ khoảng thời gian hiện tại. Nhưng vào rừng rồi, suy nghĩ của bà vẫn hướng về những công việc mà bà phải làm ở nhà - lũ trẻ, thực phẩm, căn nhà, hóa đơn chứng từ, sổ sách..., bà băn khoăn không biết ở nhà mọi thứ có ổn không? Có khi suy nghĩ của bà lại hướng về phía trước, về những việc mà bà phải làm sau khi rời khỏi khu rừng, liệu có nên kinh doanh iphone 5 cũ hà nội hay không. Thời gian cứ thế trôi đi trong những hồi ức quá khứ hoặc suy nghĩ về tương lai. Bà cũng mất đi cơ hội hiếm có để hưởng thụ cuộc sống trong môi trường thiên nhiên. 
Không nên trốn tránh hiện thực
Không nên trốn tránh hiện thực
Sandy Shore đến nghỉ ở một hòn đảo, ngày nào cô cũng ra bãi biển tắm nắng nhưng không phải vì cô thích cảm giác được ánh nắng mặt trời chiếu lên cơ thể mà cô đang dự tính sau khi về nhà, những người bạn khi nhìn thấy làn da của cô họ sẽ nói gì. Suy nghĩ của cô tập trung vào một thời khắc nào đó trong tương lai, mà khi thời khắc đó đến, cô sẽ lại nuối tiếc vì không được nằm tắm nắng bên bãi biển nữa. 

Peter Paker đang ép mình đọc một quyển sách giới thiệu về iphone 5 cũ giá rẻ. Đột nhiên cậu phát hiện ra mình mới đọc được 3 trang thì đầu óc đã mụ mị cả đi. Cậu không biết vừa rồi mình đọc những gì. Khoảng thời gian hiện tại cậu dùng để nhớ lại bộ phim xem ngày hôm qua hoặc lo lắng cho kỳ thi ngày mai. 

Những lúc như vậy, bạn nên hưởng thụ từng giây từng phút của hiện tại, nắm bắt lấy hiện tại. Đừng nên quên rằng, hy vọng, kỳ vọng hay tiếc nuối đều là những cách để trốn tránh hiện thực. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều