Đi trước thời gian

Đặc trưng của thời đại thông tin hiện nay chính là nhanh chóng, tăng tốc và biến tốc. Chỉ có những người dám phấn đấu tiến lên, đi trước thời gian mới có thể thực sự hiểu và nắm được đặc trưng này. Đi trước xu hướng của thị trường kinh doanh iphone 4s cũ.

Khi Bill Gates bắt đầu lập nghiệp, mô hình “8086” của họ gần như là thứ rất khác thường, nó giống như người được đề cử theo mô hình mới với một trình tự hợp lý. Nhưng đến mùa thu năm 1978 , đến cuốn sổ tay họ vẫn chưa viết ra được. Raine và Oril chỉ còn cách căn cứ theo '' sách hướng dẫn của các kỹ sư intel để làm ra bản của họ. 
Đi trước thời gian để nắm bắt cơ hội
Đi trước thời gian để nắm bắt cơ hội
Phần mềm đi trước phần cứng. Cách làm này gần như là không hợp lý. Nhưng giai đoạn này, trong nội bộ công ty Microsoft, không khí làm việc vô cùng hăng say, không khí làm việc này thúc giục tất cả các nhân viên trong công ty nỗ lực làm việc. 

Công ty Microsoft quả thực đang làm một việc hết sức mạo hiểm. Cách làm trước đây đều là đợi máy tính ra đời rồi các “anh hùng” phần mềm mới ra trận, ai làm nhanh làm tốt thì sẽ giành phần thắng. Trên cùng một con đường, rất khó nói trước được rằng ai là người về nhất. Phương pháp lần này của Microsoft là giành chạy trước. Nếu máy tính mới không ra đời thì coi như Microsoft đã phí công vô ích; nhưng nếu máy tính mới được cho ra đời thì chẳng ai có thể cạnh tranh với Microsoft. Công ty Microsoft nhất định sẽ đứng hàng đầu. 

Quyết sách này đã đem lại cho Microsoft sự đền bù xứng đáng. Họ đã kiếm được một khoản tiền lớn. Chỉ trong vòng một tháng, Microsoft đã hoàn thành được mức tiêu thụ 1 triệu USD của cả năm, chính xác là 1.350.000 USD. 

Trong cuộc sống thường nhật, bạn phải học cách chạy đua với bản thân, phải luôn đi trước thời gian, phải biết nắm bắt thông tin như giá iphone 4s cũ khi kinh doanh mặt hàng này, cố hết sức để vượt lên những thành tích của chính mình. Coi việc quản lý thời gian như một cuộc đua có rất nhiều ưu điểm: 

1. Có thể biến những công việc vô vị hàng ngày trở nên sinh động, đầy hứng thú. Vì dù thực hiện những công việc có tính chất kích thích nhất cũng không thể tránh được có những phần việc nhạt nhẽo. 

2. Tự đọ sức với bản thân có thể kích phát hành vi trong tâm lí học gọi là “trạng thái thỏa mãn”. Đây là sự thay đổi nội tại, thời gian gần như rất ngắn nhưng thành quả bạn đạt được lại rất nhiều. 

3. Cải thiện chất lượng làm việc của bạn. Để thực hiện được mục tiêu của mình, tốc độ của bạn phải nhanh và tốt như những vận động viên chạy vượt rào, đồng thời lại không đưực làm đổ rào. 

Bill Gates nói, trong cuộc chạy đua với thời gian, ai cũng có thể trở thành người chiến thắng. Chỉ có những người không tham gia mới là những người that bại. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều