Học cách khoan dung

Để làm một người có trái tim khoan dung, cần phải có một tấm lòng rộng mở. Đây cũng là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá một người có thể thành công trong sự nghiệp hay không. Những người lòng dạ hẹp hòi chỉ có thể nhìn thấy những mối lợi trước mắt mà không thấy được những lợi ích lâu dài, không biết lấy đại cục làm trọng. Chính vì thế hiện nay có rất nhiều người bán iphone 5c cu với chất lượng không đảm bảo, đồng thời giá iphone 5c cũ này khá cao gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.
Học cách khoan dung
Học cách khoan dung
Những người có tấm lòng rộng mở luôn có những nguyên tắc riêng trong cách làm việc và cư xử với mọi người. Những người có thái độ tích cực sẽ không tiêu tốn thời gian vào những công việc vặt vãnh mà tập trung vào những công việc quan trọng và mục tiêu chủ yếu. Năm 1654, cuộc chiến tranh giữa Thụy Điển và Phần Lan đã nổ ra chỉ vì trong một văn bản chính thức, hàm tước phụ của vua Thụy Điển ít hơn một so với vua Phần Lan. Chỉ vì làm sánh một chút nước lên đầu một vị công tước mà cuộc đại chiến Anh Pháp đã nổ ra. Là những người bình thường, chúng ta không thể vì một việc nhỏ mà gây ra một cuộc chiến tranh, nhưng chúng ta có thể vì một việc nhỏ mà làm cho mọi người xung quanh không được vui.

Bill Gates cho rằng, một người có thể sáng lập ra sự nghiệp nhất định là người có tấm lòng rộng mở. Một người chỉ biết tính toán cho bản thân sẽ chẳng được ai quý mến. Trên thực tế, chỉ cần trong cuộc sống hàng ngày, bạn bộc lộ tấm lòng bác ái và thiện ý của mình, thể hiện thái độ vui vẻ giúp đỡ người khác, bạn có thể thu hút đến bên mình những người mà bạn muốn thu hút. 

Mọi người đều yêu quý những người khoan dung độ lượng. Nếu bạn muốn có nhiều bạn thì trước tiên phải là người khoan dung độ lượng, chú ý đến ưu điểm của người khác, không nên để tâm đến những điểm xấu của người khác. Bạn cũng cần phải luôn luôn đề phòng những người lúc nào cũng chỉ chăm chăm bới lông tìm vết, mỉa mai châm biếm những sai sót của người khác, bởi vì họ không bao giờ là những người đáng tin cậy. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều