Học cách giải quyết vấn đề sao cho hợp lý

Bill Gates nói: Thay thế câu hỏi “tại sao” bằng câu hỏi “như thế nào” là một việc vô cùng quan trọng. Câu hỏi “tại sao” thường đưa đến khả năng tìm lý do, tìm cớ, giải thích, truy cứu trách nhiệm, không có lợi cho việc giải quyết vấn đề. Có người luôn cho rằng sự thành công của người khác đều do may mắn đem lại, có thể là dựa vào quan hệ và các thế lực khác giúp đỡ. Những người này không biết rằng bản thân mình có thể tiến bộ hơn nữa. Kết quả ngày hôm nay là sự nỗ lực của bạn trong thời gian qua, nếu bạn không hài lòng với kết quả hiện tại, chứng tỏ trong thời gian qua bạn chưa cố gắng hết mình; nếu ngày hôm nay bạn chỉ biết oán trách mà không hành động thì ngày mai bạn cũng chỉ có thể oán trách mà thôi. Bạn không nên đặt tiêu điểm lên trên vấn đề, bởi vì có quá nhiều những vấn đề trong cuộc sống; bạn cần phải đặt tiêu điểm lên trên đáp án trả lời, như vậy bạn sẽ phát hiện ra rằng mọi việc đều vô cùng đơn giản. 
Học cách giải quyết vấn đề sao cho hợp lý
Học cách giải quyết vấn đề sao cho hợp lý
Nếu bạn đã từng phạm sai lầm trong quá khứ thì tại sao cho tới hôm nay bạn vẫn còn phải hối hận về nó? Đúng vậy, bạn có thể cảm thấy đáng tiếc, sau đó quyết định phải làm tốt hơn, chỉ cần như thê là đủ. “Nếu tôi làm như vậy, sự việc đã không như bây giờ”, đây là lời một số người làm kinh doanh thường than thở về công việc kinh doanh điện thoại Sky vega iron 2 ngày hôm qua. Nhưng khi sau khi lo lắng qua đi, họ có thể đã đánh mất cơ hội kinh doanh tốt hơn cho hôm nay. 

Trong xã hội thường có một số người có rất nhiều ký ức không vui và bất hạnh, ý nghĩ của họ chỉ toàn là tiêu cực, đau khổ, buồn chán, bởi vậy họ chẳng có lấy một giây phút bình tĩnh và vui vẻ. 

Tại sao bạn lại để cho những thất bại và lỗi lầm đã qua giày vò bản thân? Chẳng phải chính công việc kinh doanh Sky a910 xách tay đã làm hằn sâu thêm những nếp nhăn trên khuôn mặt bạn, đè nặng lên đôi vai của bạn? Chẳng phải nó đã mang đi tiếng cười, mang đi sự hứng thú trong cuộc sống của bạn sao? Chẳng phải nó đã khiến bạn đau khổ, khiến bạn trở nên khó tính và yếu đuối ư? Tại sao vẫn cứ tiếp tục để nó lấy đi của bạn nhiều thứ hơn? Tại sao không loại bỏ nó khỏi cuộc sống của bạn, xóa nó khỏi ký ức của bạn, đồng thời quên nó đi? Tại sao lại để cho quá khứ làm hỏng tương lai của bạn? Hãy để nó qua đi! 

Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, bạn nên hiểu rằng bản thân cuộc sống của bạn còn phong phú hơn nhiều so với tiền bạc và sự ăn mặc. Rút ngắn thời gian trong một ngày chỉ vì sự lo lắng hoặc vì không tận dụng được một cách hiệu quả thời gian của một ngày quả là một việc vô ích. Bạn không nên vì thương tiếc quá khứ mà đánh mất sự thoải mái và yên tĩnh của hiện tại và tương lai. 

Lòng kiên trì và sự bền bỉ có thể bồi dưỡng và rèn luyện. Trước tiên phải làm rõ mục tiêu. Bạn phải thực hiện được những yêu cầu sau: 

1. Kiên định mục tiêu. Đầu tiên phải biết mình cần điều gì, đây cũng là bước quan trọng để bồi dưỡng lòng kiên trì và sự bền bỉ. Một động cơ mạnh mẽ có thể giúp con người vượt qua được nhiều khó khăn.

2. Khát vọng. Theo đuổi mục tiêu mà mình mong muốn đạt được một cách mãnh liệt. 

3 Có kế hoạch rõ ràng. Kế hoạch có thể cổ vũ con người kiên trì thực hiện mục tiêu. 

4. Kiến thức đúng đắn. Phải biết rằng kế hoạch của mình được xây dựng dựa trên kinh nghiệm hay sự quan sát thông minh; nếu không biết đưực tình hình mà chỉ đoán mò, lòng kiên trì và sự bền bỉ của bạn sẽ bị hủy hoại. 

5. Tự lực tự cường. Tin tưởng bản thân có năng lực để thực hiện kế hoạch. 

6. Hợp tác. Cùng những người khác kết hợp hỗ trợ nhau, cùng tìm tiếng nói chung. 

7. Sức mạnh ý chí. Tập trung suy nghĩ, đặt ra kế hoạch để đạt được mục tiêu chắc chắn. 

8. Thói quen. Lòng kiên trì và sự bền bỉ là sản phẩm trực tiếp của thói quen. Con người sẽ tiếp thu những kinh nghiệm hàng ngày, đồng thời hóa thân thành một phần trong đó. Có thể áp dụng phương pháp ép bản thân phải hành động để đối phó với kẻ địch lớn nhất là sự sợ hãi. 

Nếu bạn chú ý đến những vấn đề trên thì lòng kiên trì và sự bền bỉ của bạn sẽ dần dần được hình thành, tiền tài cũng sẽ bắt đầu mỉm cười với bạn. Mõi chúng ta đều có một thứ mà bất cứ trở ngại nào, thất bại nào cũng không đánh gục được nó, một thứ có thể khắc phục nỗi dằn vặt do bất kỳ thất bại nào đem lại. Nếu có thể ý thức được điều này, bạn có thể tận dụng được sức mạnh vốn có của bản thân mà từ trước đến nay bạn chưa từng biết đến. Khi con người ở vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, rơi vào hoàn cảnh tuyệt vọng, sức mạnh này sẽ được bộc lộ. Nếu lúc đó con người có lòng quyết tâm, kiên trì không chịu khuất phục, không chấp nhận thất bại thì cuộc đời họ có thể sẽ lưu lại một thứ xứng đáng để họ tự hào. Họ sẽ không cảm thây hổ thẹn vì quá khứ, họ sẽ tự hào với tương lai của mình, tự tin bắt đầu một cuộc sống mới, tận dụng trí tuệ có được từ những sai lầm trong quá khứ để sáng tạo tương lai mới mẻ. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều