Hãy vận dụng phương pháp 80/20

Khi chúng ta áp dụng phương pháp 80/20 để quản lý thời gian, sẽ có thể xuất hiện những giả thiết sau: 

Hầu hết những thành tựu lớn của một người - bao gồm hầu hết các giá trị mà một người có thể thể hiện được về các phương diện như chuyên ngành, tri thức, nghệ thuật, văn hóa, lợi nhuận bán iphone 4s cũ giá rẻ..., đều đạt được trong một khoảng thời gian ngắn. Giữa khoảng thời gian mà đồ vật được sáng tạo ra và khoảng thời gian sáng tạo ra các hoạt động, có một sự bất công bằng rất lớn, cho dù thời gian này được đo bằng đơn vị ngày, tuần, năm, tháng hay bằng cả đời người. 
Hãy vận dụng phương pháp 80/20
Hãy vận dụng phương pháp 80/20
Phương pháp 80/20 tức là 80% thành tựu đạt được với 20% thời gian; nói cách khác, 80% thời gian còn lại chỉ sáng tạo ra 20% giá trị. 80% niềm vui trong cuộc đời nảy sinh trong 20% thời gian; điều đó có nghĩa là 80% thời gian còn lại chỉ có 20% là niềm vui. 

Nếu thừa nhận những giá thiết trên tức là những giả thiết trên là có thực đối với bạn, vậy thì bạn sẽ có được 4 kết luận khiến người khác phải kinh ngạc: 

Thứ nhất: Những việc mà chúng ta đạt được hầu hết đều là những việc có giá trị thấp. 

Thứ hai: Trong số thời gian mà chúng ta có, có một phần nhỏ thời gian có giá trị hơn phần lớn thời gian còn lại. 

Thứ ha: Nếu muốn áp dụng đối sách thì chúng ta phải hành động triệt để. Chỉ sửa đổi chút ít hoặc chỉ cải thiện ỏ một mức độ nhỏ thì chẳng có ý nghĩa gì. 

Thứ tư: Nếu tận dụng tốt 20% thời gian thì chúng ta sẽ phát hiện ra khoảng thời gian 20% này không thể được dùng hết. 

Chúng ta nên bỏ ra một chút thời gian để kiểm chứng phương pháp 80/20. Tìm xem giữa sự phân bố thời gian và những thành tựu đạt được liệu có thực sự tồn tại sự bất cân bằng hay không. Xem xem thời gian 20% mà bạn có thể có được sức sản xuất lớn nhất liệu có tạo ra được 80% giá trị hay không? 80% niềm vui của bạn liệu có phải có được từ 20% thời gian trong cuộc đời bạn hay không? 

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng, không nên coi nhẹ. Chúng ta biết rất ít về phẩm chất và vai trò của thời gian. Rất nhiều người chỉ dùng trực giác là có thể hiểu được đạo lý này nhưng có rất nhiều người bận rộn lại không biết cách quản lý thời gian, họ chỉ bận rộn những việc không đâu. Chúng ta nên thay đổi thái độ của bản thân đối với thời gian.Đừng lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ, khi bạn lựa chọn kinh doanh iphone 5s cũ thì nên tập trung vào nó. 

Nếu bạn bỏ ra 20% số thời gian quý giá nhất của mình để làm một người lính tốt, đạt được sự kỳ vọng mà người khác dành cho bạn, hoặc tham gia một hội nghị mà người khác cho rằng bạn sẽ tham gia, hoặc đi làm những việc mà những đồng nghiệp của mình đang làm, hoặc quan sát vai diễn mà mình đã từng diễn, cho dù là việc nào thì có thể bạn cũng đều không mong muốn. Bởi vì đối với bạn, những việc kể trên đều là những việc không cần thiết. 

Nếu bạn áp dụng hành động hoặc phương pháp giải quyết mang tính chất truyền thống thì bạn sẽ không thể tránh khỏi việc tiêu phí 80% thời gian vào những thứ không quan trọng. 

Để tránh kết quả này, bạn phải tìm ra một phương pháp khả thi để quản lý thời gian của bản thân, vấn đề là, nếu bạn không muốn bị loại ra khỏi thế giới thì bạn có thể xa rời thói quen truyền thống được bao xa? Không phải biện pháp đặc sắc nào cũng đều có thể nâng cao được hiệu suất công việc, nhưng ít ra cũng có một phương pháp có thể áp dụng. Bạn nên nghĩ ra vài phương pháp, sau đó chọn lấy một phương pháp thích hợp nhất với cá tính của mình để tiến hành quản lý thời gian. 

Vận dụng phương pháp 80/20, bạn có thể nhanh chóng tìm được phương pháp quản lý thời gian thích hợp với mình. Thời gian không thể không đủ dùng. Trên thực tế, thời gian là rất nhiều, chúng ta chỉ dùng đến 20% thời gian của chúng ta, đối với những ngươi thông minh, một khoảng thời gian ngắn ngủi cũng có thể khiến họ tạo ra những sự khác biệt to lớn. Phương pháp này có thể giúp bạn nhanh chóng nâng cao hiệu suất làm việc, đồng thời phủ định phương pháp quản lý thời gian truyền thống. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều