Hãy quý thời gian như vàng

Bạn có thể không giàu có như Bill Gates, nhưng có một thứ mà bạn cũng có như người khác, đó chính là thời gian, hãy quý thời gian như vàng. Thời gian công bằng với mọi người, dù là người giàu hay người nghèo, nam hay nữ, người thông minh hay kẻ ngu ngốc, thời gian của họ đều như nhau, mỗi ngày đều có 24 giờ. 

Nhưng thời gian cũng có mặt không công bằng, đó chính là có người biết trân trọng nó nhưng có người lại phung phí nó. sử dụng quỹ thời gian một cách không kế hoạch là một sự vô cùng lãng phí, chúng ta không có cách nào để tìm lại - dù chỉ là một phút khoảng thời gian mà chúng ta đã vô tình lãng phí, nhất là trong kinh doanh phải biết chớp lấy cơ hội, kinh doanh sky a900 xách tay cũ chẳng hạn.

Chúng ta không thể đuổi theo để lấy lại khoảng thời gian đã bị lãng phí, nhưng nếu học được cách nắm bắt thời gian, theo đuổi hiệu suất một cách khoa học thì bạn có thể hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian thích hợp. Những việc cần làm trong kế hoạch càng nhiều, hiệu suất càng cao, bạn càng nâng cao được năng lực nắm bắt thời gian. 

Không ai có thể lựa chọn những việc sẽ xảy đến với mình nhưng đa số thời gian bạn đều có thể lựa chọn, đây là những điều mà bạn phải cố gắng để hoàn thành. 
Hãy quý thời gian như vàng
Hãy quý thời gian như vàng
Không ai là không có thời gian. Mỗi người đều có đủ thời gian để làm những việc cần làm, ít nhất là những việc quan trọng nhất. Có nhiều người xem ra còn bận rộn hơn bạn rất nhiều nhưng lại có thể làm được nhiều việc hơn bạn. Không phải họ có nhiều thời gian hơn bạn mà là họ biết cách tận dụng thời gian hơn bạn. 

Những người thành công trên con đường sự nghiệp đều là những người quý thời gian như vàng. Cho dù là ông chủ hay người làm thuê, một người làm việc có kế hoạch luôn đánh giá đưực giá trị của mình trong vụ làm ăn trước khách hàng, nếu có nhiều lời nói không cần thiết, họ đều tìm ra cách để rút lui. Đồng thời, họ cũng tuyệt đối không nói với đối phương những chuyện trên trời dưới biển chẳng liên quan gì đến công việc trong giờ làm, bởi vì trên thực tế, hoạch là một sự vô cùng lãng phí, chúng ta không có cách nào để tìm lại - dù chỉ là một phút khoảng thời gian mà chúng ta đã vô tình lãng phí. 

Chúng ta không thể đuổi theo để lấy lại khoảng thời gian đã bị lãng phí, nhưng nếu học được cách nắm bắt thời gian, theo đuổi hiệu suất một cách khoa học thì bạn có thể hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian thích hợp. Những việc cần làm trong kế hoạch  kinh doanh sky a870 cũ càng nhiều, hiệu suất càng cao, bạn càng nâng cao được năng lực nắm bắt thời gian. 

Không ai có thể lựa chọn những việc sẽ xảy đến với mình nhưng đa số thời gian bạn đều có thể lựa chọn, đây là những điều mà bạn phải cố gắng để hoàn thành. 

Không ai là không có thời gian. Mỗi người đều có đủ thời gian để làm những việc cần làm, ít nhất là những việc quan trọng nhất. Có nhiều người xem ra còn bận rộn hơn bạn rất nhiều nhưng lại có thể làm được nhiều việc hơn bạn. Không phải họ có nhiều thời gian hơn bạn mà là họ biết cách tận dụng thời gian hơn bạn. 

Những người thành công trên con đường sự nghiệp đều là những người quý thời gian như vàng. Cho dù là ông chủ hay người làm thuê, một người làm việc có kế hoạch luôn đánh giá đưực giá trị của mình trong vụ làm ăn trước khách hàng, nếu có nhiều lời nói không cần thiết, họ đều tìm ra cách để rút lui. Đồng thời, họ cũng tuyệt đối không nói với đối phương những chuyện trên trời dưới biển chẳng liên quan gì đến công việc trong giờ làm, bởi vì trên thực tế, phòng làm việc rất lớn, cùng làm việc với rất nhiều nhân viên, ông không ngồi một mình trong phòng làm việc. Morgan có thể chỉ huy nhân viên dưới quyền làm theo kế hoạch của ông bất cứ lúc nào. Nếu bước vào căn phòng làm việc lớn đó, bạn sẽ rất dễ dàng nhìn thấy ông, nhưng nếu bạn không có việc gì quan trọng thì chắc chắn ông sẽ không chào đón bạn. 

Morgan có thể phán đoán một cách chính xác người nào đến đàm phán về việc gì. Khi bạn nói với ông, tất cả những cách nói vòng vo đều không thể phát huy hiệu lực, ông có thể lập tức phán đoán ra ý đồ thực sự của bạn. Khả năng phán đoán siêu việt này đã giúp Morgan rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian quý báu. Có những người chẳng có việc gì quan trọng cần bàn bạc, chỉ muốn kiếm một người để tán gẫu mà làm tiêu tốn rất nhiều thời giờ quý báu của những người bận rộn. Morgan ghét nhất là hạng người này. 

Ở vào thời đại thông tin thay đổi hàng ngày hàng giờ như hiện nay, mọi người thường trở nên căng thẳng và bận rộn với hàng núi công việc. Nếu muốn điều chỉnh cuộc sống của mình, bạn phải học được cách tận dụng thời gian một cách có hiệu quả. Dù là trong công tác hay trong học tập, nếu bạn có thể làm được nhiều việc nhất trong một thời gian ngắn nhât thì thời gian còn lại bạn có thể dành để làm việc khác. Bởi vậy, biết cách tận dụng thời gian không chỉ có thể hoàn thành được rất nhiều việc mà còn có thể có được một cuộc sống ung dung tự tại. 

Bạn có thể sẽ cảm thấy nghi ngờ việc một số nhà doanh nghiệp, những chính trị gia nổi tiếng mỗi ngày có bao nhiêu việc cần phải giải quyết mà họ vẫn có thể sắp xếp thời gian của mình một cách rất có trật tự. Họ không những có thể đọc các cuốn sách mình thích, dùng những thú vui giải trí để thư giãn tinh thần mà cồn có thời gian để đưa gia đình đi du lịch, chẳng lẽ một ngày của họ không phải là 24 giờ ư? Câu trả lời chính xác là, họ làm được những điều đó bởi vì họ biết cách tận dụng thời gian, đồng thời vận dụng nó một cách có hiệu quả hơn những người khác. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều