Hãy mạnh dạn thực hiện những ý tưởng của mình

Bill Gates từng chỉ ra, tuy hành động không phai lúc nào cũng đem lại kết quả khiến người ta hài lòng, nhưng nếu không hành động thì kết quả mà họ có được chắc chắn không thể khiến họ hài lòng. Bỏi vậy, muốn đạt được thành công, nhất thiết bạn phải bắt đầu bằng hành động. Ví dụ, bạn có ý tưởng mới về chiếc điện thoại samsung galaxy s5 au thì nên bắt tay vào thực hiện ngay.

Hành vi của một người ảnh hưởng đến thái độ của anh ta, hành động có thể đem về sự báo đáp, cũng có thể đem lại niềm vui. Thông qua làm việc chăm chỉ, bạn có được niềm vui và sự hài lòng, đó là điều mà bạn không thể có được bằng các phương pháp khác. Nói như vậy tức là nếu muốn tìm kiếm niềm vui, phát huy tiềm năng, muốn giành được thành công thì bạn phải tích cực hành động, toàn tâm toàn lực vì mục đích của mình. 

Mỗi ngày không biết có bao nhiêu người đã phải hủy bỏ những ý tưởng mới mà họ phải vất vả mới có được chỉ vì họ không dám thực hiện. Một thời gian sau, những ý tưởng đó sẽ trở lại và giày vò họ. 
Mạnh dạn thực hiện ý tưởng của mình
Mạnh dạn thực hiện ý tưởng của mình
Nên nhớ: Phải thực hiện những ý tưởng sáng tạo của bạn một cách thiết thực để phát huy giá trị của nó, cho dù ý tưởng sáng tạo đó hay như thế nào, nếu không đích thân thực hiện, biến nó thành sự thực thì bạn sẽ không bao giờ có được thành công. 

Câu nói đáng buồn nhất trong cuộc đời chính là: “Lẽ ra lúc đó tôi nên làm như thế, nhưng tôi đã không làm”. Bạn thường xuyên nghe thấy có người nói: “Nếu năm đó tôi bắt đầu làm việc đó thì đã sớm phát tài rồi!” Một ý tưởng sáng tạo bị mất trong thời kỳ phôi thai khiến người ta tiếc nuối và mãi mãi không thể quên. Nếu bắt tay vào thực hiện thì rất có khả năng sẽ dem đến một kết quả khiến họ vô cùng hài lòng. 

Chỉ có hành động mới có thể sản sinh ra kết quả. Có rất nhiều người nói rằng: “Thành công bắt đầu từ cách nghĩ”, tuy nhiên, nếu chỉ có cách nghĩ mà không có hành động cụ thể thì không thể thành công được. Vì vậy hãy bắt tay vào thực hiện ý tưởng kinh doanh samsung galaxy s5 xách tay ngay, bạn cần có ý tưởng và phác họa những công việc cần làm trước tiên rồi bắt đầu hành động.

Bạn phải nghiên cứu xem những người thành đạt mỗi ngày họ làm những việc gì, nếu bạn có thể làm được như họ thì nhất định bạn sẽ thành công. 

Một nhân viên nghiệp vụ muốn thành công trong công việc, anh ta bắt buộc phải đi gặp rất nhiều khách hàng, nếu anh ta không biết nhân viên nghiệp vụ xuất sắc nhât một ngày gặp bao nhiêu khách hàng thì anh ta chẳng thể có được cơ hội thành công; Nếu anh ta không thể làm được những việc mà một nhân viên nghiệp vụ xuất sắc có thể làm thì anh ta sẽ không thể nâng cao được thành tích của mình. 

Người thành đạt luôn làm nhiều việc hơn những người bình thường, khi một người bình thường từ bỏ thì họ lại tiếp tục tìm kiếm khách hàng tiếp theo; họ sẽ tìm mọi cách có thể để thuyết phục khách hàng. 

Họ luôn tìm kiếm phương pháp để hoàn thiện bản thân và tìm kiếm nguyên nhân khách hàng không mua hàng. Họ không ngừng hoàn thiện hành vi, thái độ, cử chỉ và nhân cách của mình; họ luôn hy vọng biết được nguyên nhân tại sao người ta mua hay không mua hàng của họ, họ luôn hy vọng có thêm sức sống, có thêm sức hành động. 

Muốn trở thành một người thành đạt, bạn bắt buộc phải tích cực hành động, tích cực phấn đấu. Người thành đạt luôn là người hành động, không những thế, họ luôn bắt tay vào thực hiện ngay chứ không bao giờ đợi đến khi “nước đến chân mới nhảy”. Sau một ngày gắng sức để làm việc, ngày hôm sau họ lại tiếp tục làm, không ngừng nỗ lực, thất bại thì tiếp tục nỗ lực, lại thất bại và nỗ lực, cứ thế cho đến khi thành công. 

Người thành đạt khi gặp phải vân đề luôn bắt tay vào giải quyết ngay. Họ không lãng phí thời gian vào việc tức giận, bởi vì nóng giận không thể giải quyết được vấn đề mà chỉ làm tăng thêm sự lo lắng và lãng phí thời gian. Khi người thành đạt bắt đầu tập trung sức lực để hành động, họ sẽ trở nên hứng khởi, hăng hái tìm kiếm phương pháp để giải quyết vấn đề. 

Người thất bại luôn luôn suy nghĩ đến những “giả dụ, như thế nào” của họ, bởi vậy, cuộc đời của họ trôi qua trong những “giả dụ” và “như thế nào”, cuối cùng họ chẳng làm được việc gì. 

Đừng mong chờ vào sự xoay chuyển của thời thế, cũng đừng vì không đợi được cơ hội đến với mình mà cáu giận, tủi thân. Hãy bắt đầu làm từ những việc nhỏ, phải hành động để giành lấy thắng lợi. 

Ngay từ bây giờ, đừng tiếp tục nói mình “xui xẻo”. Đối với người thành đạt, bền bỉ phấn đấu đồng nghĩa với vận may. Chỉ cần chuyên tâm làm tốt công việc hiện tại của mình, kiên trì tới khi hoàn thành công việc, vận may sẽ tự đến. Than thân trách phận không thể giúp thay đổi số phận, nó chỉ khiến cho cơ hội giành được thành công của bạn bị mất đi. Muốn “có được thời điểm tốt, địa điểm tốt” bạn phải tìm được một công việc có thể khiến bản thân “liều” một phen, sau đó nỗ lực thực hiện. Vận may không phải là ngẫu nhiên, chỉ cần nỗ lực phấn đấu, lập tức hành động, chắc chắn thần may mắn sẽ đến với bạn. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều