Hãy khởi đầu từ những món lợi nhỏ!

“Khởi đầu từ những món lợi nhỏ” là phương pháp mà những người làm nên nghiệp lớn hay áp dụng. Có một số người muốn phát tài nên kinh doanh Sony Xperia Z3 Au nhưng lại không muốn kiếm những món lợi nhỏ mà chỉ muốn ngay lập tức kiếm được những món lợi lớn, kết quả là họ không có được gì.

Trên thế giới, có rất nhiều người giàu có đều bắt đầu sự nghiệp từ những ông chủ nhỏ, kinh doanh nhỏ như bán Sky a870 chính hãng. Chỉ có bắt đầu từ những công việc nhỏ mà thiết thực thì sự nghiệp sau này mới có được nền tảng vững chắc. Nếu chỉ dựa vào đầu cơ mà giàu lên trong chớp mắt thì cái gì đến nhanh cũng sẽ đi nhanh như khi nó đến. Kiếm được tiền một cách dễ dàng thì mất đi cũng dễ dàng. 

Tuy có phương pháp “khởi đầu từ những món lợi nhỏ” nhưng nếu chúng ta đặt ra kế hoạch quá lớn thì sau này khó có thể thực hiện. Bởi vậy, khi bắt đầu, không nên đặt ra mục tiêu quá xa, nên bắt đầu từ những việc nhỏ ở trước mắt. 
Hãy bắt đầu kiếm những món lợi nhỏ
Hãy bắt đầu kiếm những món lợi nhỏ
Bill Gates nói: “Bạn không nên cho rằng chỉ vì vài đồng mà phải mặc cả đi mặc cả lại với người khác là một việc dáng xấu hổ, cũng đừng cho rằng ông chủ nhỏ, sự nghiệp nhỏ thì chẳng có tiền đồ. Tiền tài phải tích lũy từng đồng, kinh nghiệm của con người cũng cần phải tích lũy từng chút, từng chút một. Ngày mà bạn trở thành một người giàu có cũng là ngày bạn trở thành một người có kinh nghiệm phong phú trong cuộc sống”. 

E rằng giới trẻ hiện nay đều không muốn nghe câu “trước tiên nên làm những việc nhỏ, kiếm những món lợi nhỏ”, bởi họ đang tràn đầy nhiệt huyết, bước vào xã hội là muốn làm ngay những việc lớn, kiếm những món lợi lớn. 

Đương nhiên, tư tưởng “làm việc lớn, kiếm lợi lớn” không có gì sai trái, có tư tưởng này, bạn có thể không ngừng phấn đấu tiến lên. Nhưng trong xã hội, những người thực sự có thể “làm việc lớn, kiếm lợi lớn” không nhiều; do đó, mới bước ra xã hội đã muốn “làm việc lớn, kiếm lợi lớn” là một ý nghĩ viển vông. 

Trên thực tế, rất nhiều người “làm được việc lớn, kiếm được lợi lớn" đều không phải là những người khi mới bước ra xã hội là đã đạt được những thành tích đó, rất nhiều nhà doanh nghiệp thành đạt đều bắt đầu sự nghiệp từ việc đi làm thuê, rất nhiều chính trị gia cũng bắt đầu sự nghiệp từ vị trí những viên chức nhỏ, rất nhiều tướng quân xuất thân từ những người lính bình thường; bởi vậy, khi điều kiện của bạn chỉ ở mức bình thường, gia đình lại không khá giả, để có thể thành công thì trước tiên hãy “làm việc nhỏ, kiếm lời nhỏ”, bạn không nên lấy vận may ra để đánh cược, bởi vì vận may là thứ không thể nhìn thấy, không thể nắm bắt, khó có thể dự đoán được. 

Vậy “làm việc nhỏ, kiếm lợi nhỏ”có những ưu điểm gì? 

Ưu điểm lớn nhất là tích lũy được kinh nghiệm làm việc trong một hoàn cảnh ít rủi ro, đồng thời lại có thể nhờ đó mà hiểu được năng lực của bản thân. Khi đã có thể làm những việc nhỏ một cách thành thạo, bạn có thể làm những việc lớn hơn một chút. Kiếm lợi nhỏ mà thuận lợi thì kiếm lợi lớn cũng không phải là quá khó. Hơn nữa, những khoản lợi nhỏ bạn kiếm đưực trong thời gian dài cũng có thể tích lũy thành món lợi lớn. 

Ngoài ra, “làm việc nhỏ, kiếm lợi nhỏ” còn giúp bạn bồi dưỡng thêm cho bản thân kinh nghiệm làm việc và quan niệm về tiền bạc một cách thiết thực, điều này sẽ có tác dụng giúp đỡ rất lớn cho cuộc sống cũng như quá trình“làm việc lớn, kiếm lợi lớn” của bạn sau này. Một cuộc điều tra cho thấy, trong số 410.000 nhà triệu phú của Mỹ, 78% trong số họ có độ tuổi trên 50, tài sản họ có được là từ sự lao động vất vả 7 ngày một tuần liên tiếp trong suốt hai mươi, ba mươi năm. 

Một cậu học sinh 13 tuổi ở bang Florida của Mỹ đã từng đi trông trẻ để kiếm tiền tiêu vặt, cậu để ý thấy những bà mẹ có con nhỏ luôn phải vội vàng đi ra phố để mua bỉm đóng cho con. Thế là cậu nắm lấy cơ hội, quyết định mở một công ty đưa bỉm qua điện thoại, chỉ thu 15% phí dịch vụ, chuyên phục vụ đưa bỉm, thuốc hoặc đồ chơi... Ban đầu, cậu phục vụ những gia đình ở gần nhà, rất nhanh chóng, dịch vụ của cậu được hoan nghênh tại các vùng lân cận, thế là cậu in danh thiếp và đem đi phát ở khắp nơi. Kết quả là công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng, hiệu quả kinh tế thu được thật đáng kinh ngạc. Đầu tiên cậu chỉ có thể đi xe đạp để đưa hàng ngoài giờ học, sau đó cậu đã thuê một số sinh viên đại học khác với giá 6 USD một giờ. Hiện nay, cậu đã có trong tay rất nhiều công ty quy mô lớn. 

Bill Gates nhân mạnh, không nên tự coi mình là một người “làm việc lớn, kiếm lợi lớn” mà không muôn “làm những việc nhỏ, kiếm lợi nhỏ”. Phải biết rằng, đôi với những người mà ngay dến những việc nhỏ cũng không làm tốt, món lợi nhỏ cũng không muốn kiếm hoặc không kiếm được thì người khác sẽ không thể tin rằng anh ta có thể làm được việc lớn, kiếm lợi lớn. Nếu bạn ôm tư tưởng “làm việc lớn, kiếm lợi lđn” đi đầu tư kinh doanh thì khả năng thất bại sẽ là rất cao!Kiếm lợi nhỏ còn có một ưu điểm nữa là có thể tích tiểu thành đại, theo thời gian, món tiền nhỏ sẽ trở thành món tiền lớn. 
Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều