Để nắm bắt cơ hội cần phải có trí tuệ

Những nghiên cứu đối với thành công của Bill Gates và những nhân vật thành đạt khác cho thấy, những cơ hội mang tính quyết định đối với thành công của mỗi người là không nhiều. Nhất thiết phải có một sự nhạy cảm và năng lực phán đoán nhạy bén khi cơ hội đến. Khi người khác còn chưa nhận ra sự có mặt của cơ hội, bạn phải nhanh chân đi trước một bước, nắm lấy thời cơ, giành lấy cơ hội kinh doanh samsung galaxy note 3 cũ

Có quan điểm cho rằng “cơ hội chỉ có thể gặp chứ không thể cầu”. Trên thực tế, sự sản sinh cơ hội cũng có quy luật riêng của nó. Nếu bạn có đủ dũng khí, có một bộ óc thông minh, có khả năng quan sát, phán đoán nhạy bén, cơ hội cũng có thể được “sáng tạo” ra. Biết chờ đợi thời cơ, nắm bắt được thời cơ là một trí tuệ lớn, có thể sáng tạo ra cơ hội lại là một trí tuệ lớn hơn. 
Để nắm bắt cơ hội cần phải có trí tuệ
Để nắm bắt cơ hội cần phải có trí tuệ
Những người bôn ba trên đường thành công, nếu có thể nhận thức được cơ hội trước khi nó đến, trước khi nó biến mất thì có thể áp dụng hành động một cách quyết đoán để chiếm hữu nó, như vậy, thần may mắn sẽ đến. 

Cơ hội tuy là một sự vật khách quan nhưng lại được những người tham gia nhận thức thế giới, cải tạo thế giới sáng tạo ra, nó là sản phẩm của sự kết hựp giữa năng lực khách quan của con người và tính tất yếu khách quan của sự thay đổi môi trường bên ngoài. 

Điều kiện chủ quan của một người khi đạt đến trạng thái tối ưu sẽ ảnh hưỏng đến sự thay đổi của môi trường khách quan, có lợi cho sự phát sinh cơ hội, thích hợp cho sự phát triển cá nhân. Trải nghiệm của những người thành đạt đã chứng minh, khi cơ hội khách quan xuất hiện, những người có tố chất mạnh mẽ về các phương diện như tri thức, sự dũng cảm... thường dễ dàng nắm bắt được cơ hội hơn những người bình thường. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, đối với những người thành đạt, số lần phát sinh những cơ hội mang tính quyết định là vô cùng ít. Bởi vậy, đối với những người khát khao sự thành công, chất lượng của cơ hội quan trọng hơn số lượng. Phải lựa chọn những cơ hội tốt nhất cho sự phát triển của bản thân, cố gắng để cơ hội phát huy được tác dụng lớn nhất trên con đường sự nghiệp của bạn. 

Cơ hội không chủ động đến tìm bạn, vì thế, chỉ khi không ngừng thể hiện bản thân, thu hút được sự quan tâm và coi trọng của mọi người, bạn mới có thể tìm thấy cơ hội. 

Sáng tạo cơ hội, tranh thủ cơ hội đòi hỏi bạn phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết và sức lực, nhưng quan trọng hơn cả là làm thế nào để nắm chắc được cơ hội, khiến nó phát huy được hiệu quả lớn nhất. Bởi vậy, khi cơ hội kinh doanh galaxy note 3 cũ đến với bạn, cho dù còn một số nhân tố chưa được rõ ràng, lúc này, cách làm sáng suốt nhất là phải nắm bắt lấy nó thật nhanh chóng và quyết đoán. Để làm được điều đó bạn không thể thiếu được sự nhanh nhạy và lòng dũng cảm. 

Cơ hội là một vị thần nhiều phép lạ, rất nhanh nhẹn nhưng tính tình rất kỳ quái. Cơ hội đối xử với mọi người đều công bằng, nhưng nó sẽ không đến một cách vô duyên cớ. Bạn chỉ có thể thử nghiệm nhiều lần, tiếp cận từ nhiều phía mới có thể tìm ra nó. 

Trên con đường của thành công, có người lại không thích thử nghiệm, không muốn đi đường nhỏ quanh co, khi gặp phải khó khăn thì hoặc là đi đường vòng, hoặc là lùi bước, những người này luôn không có duyên với cơ hội. Ngược lại, có những người rất nhẫn nại, họ luôn thử tìm giải pháp để giải quyết những khó khăn, không sợ vất vả khó khăn, kết quả là họ đã giành được những cơ hội chỉ đến một lần trong đời. 

Xét từ điều kiện khách quan, khả năng sản sinh và tận dụng cơ hội đòi hỏi phải có hoàn cảnh xã hội tốt như sự tự do nghiên cứu, sự lựa chọn nghề nghiệp bình đẳng, cơ hội công tác, hoàn cảnh gia đình và môi trường giáo dục tốt...

Không có một công thức hay chuẩn cố định nào đối với việc làm thê nào để nắm bắt được cơ hội, nhưng khả năng quan sát và phán đoán của con người là vô cùng quan trọng. 

Những lúc bình thường nên chú ý đến tất cả những việc nhỏ xảy ra xung quanh mình, phải có một năng lực quan sát nhạy bén, có như vậy mới đảm bảo rằng bạn có thể nắm bắt được cơ hội trước khi nó vụt khỏi tầm tay. Trong đời sống hàng ngày, có rất nhiều sự việc phát sinh, có một sô" việc khiến người ta kinh ngạc, thu hút sự chú ý của nhiều người; có những việc lại rất bình thường, mọi người chẳng ai chú ý đến nhưng cũng không thể loại trừ rằng chúng có thể ẩn chứa những vai trò vô cùng quan trọng. 

Người có khả năng quan sát nhạy bén có thể phát hiện ra được những điều kỳ lạ từ những điều tưỏng như bình dị trong cuộc sống thường nhật. Một thanh niên, trong một lần tình cờ đã nghe được thông tin rằng những người dân trong thành phố đang rất thiếu những chiếc túi nilon rẻ tiền để đựng rác. Cậu lập tức tiến hành điều tra phân tích thị trường và nhận thây có thể kiếm được lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm này. Thế là cậu nhanh chóng bắt tay vào hành động, đưa sản phẩm túi nilon giá rẻ mẫu mã đẹp ra thị trường. Kết quả là, dựa vào nguồn thông tin về túi rác mà người khác có thể cho rằng chẳng có giá trị gì, chỉ trong hai tuần, cậu thanh niên này đã kiếm được 40.000 USD. 

Có thể thây, khả năng quan sát nhạy bén là một trợ thủ đắc lực để bạn nắm bắt lấy cơ hội. Ngoài khả năng quan sát, để nắm bắt được cơ hội cũng không thể thiếu được khả năng phán đoán hơn người. Một số người không phải không có cơ hội để thành công, chỉ vì khả năng phán đoán kém nên họ đã bỏ lỡ cơ hội. Họ luôn không thể tự chủ, luôn phải có người ỏ bên để nâng đỡ, gặp phải chuyện gì dù là nhỏ cũng phải hỏi ý kiến bạn bè, người thân, luôn suy nghĩ rối rắm, không đưa ra được chủ ý, cuối cùng chẳng đạt đưực kết quả gì. 

Một người thành đạt phải có được sự quyết đoán và năng lực nắm bắt thời cơ. Chỉ cần điều tra kỹ càng sự việc, lập một kế hoạch chặt chẽ, họ sẽ ngay lập tức bắt tay vào thực hiện. Bỏi vậy, bất kỳ việc gì đến với họ, họ đều có thể làm được như ý mình, gặt hái được thành công. Một người có đầu óc sáng suốt, có năng lực phán đoán, ý chí của anh ta nhât định sẽ rất kiên định, anh ta sẽ không do dự chần chừ, chỉ cần lên kế hoạch, định rõ mục đích, anh ta nhất định sẽ kiên trì hành động đến cùng. Anh ta biết rằng chỉ có như vậy mới có thể nắm bắt được cơ hội. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều