Cơ hội luôn ở ngay bên cạnh mình

Rất nhiều người không rèn luyện cho mình thói quen phát hiện những cơ hội ở trước mắt mà luôn cho rằng cơ hội ở một nơi rất xa. 

Trong cuộc sống, chúng ta thường có thói quen bỏ gần tìm xa, đi tìm ở nơi khác những thứ có ngay xung quanh mình. Cơ hội kinh doanh samsung galaxy s4 xách tay cũ luôn ở gần bạn, nói một cách chính xác là nó ở ngay trước mắt bạn, trong tay bạn. 

Rất nhiều người cho rằng bản thân chẳng có gì nhưng trên thực tế, họ có rất nhiều cơ hội, có điều họ phải tự tìm ra chúng bằng chính năng lực của bản thân. Theo thống kê, ở các thành phô" lớn ở miền Đông nước Mỹ ít nhất có 94% số người lao động kiếm được những khoản tiền lớn ở nhà hoặc những khu vực gần nhà, đó đều là những công việc kinh doanh đáp ứng những nhu cầu hàng ngày. 
Cơ hội vẫn luôn ở ngay bên cạnh bạn
Cơ hội vẫn luôn ở ngay bên cạnh bạn
Bill Gates thường chỉ bảo những nhân viên của mình: “Chỉ cần chịu quan sát, các anh sẽ thấy xung quanh mình luôn tồn tại cơ hội; chỉ cần các anh chăm chú lắng nghe, các anh sẽ nghe thấy tiếng kêu ngày càng yếu đi của những người đang cầu cứu sự giúp đỡ; chỉ cần các anh có một tấm lòng nhân ái, các anh sẽ không chỉ làm việc vì lợi ích cá nhân mình; chỉ cần các anh chấp nhận vươn tay ra, bao giờ cũng có những ngành nghề cao quý đang chờ các anh sáng lập”. 

Cơ hội thành công là vô hạn. Trong mỗi ngành nghề đều có vô số cơ hội để phát minh ra sản phẩm, cải thiện quy trình chế tạo và quản lý, thậm chí là cơ hội để cung cấp các dịch vụ ưu việt hơn đối thủ cạnh tranh, ví dụ bạn kinh doanh sản phẩm samsung galaxy note 3 cũ. Tuy nhiên, các cơ hội đều chỉ chợt đến rồi mất đi nếu bạn không biết nắm bắt và tận dụng nó. 

Mỗi khi phải đối mặt với khó khăn, bạn nên dừng lại và tự hỏi bản thân: “Bên trong vấn đề này liệu có thể ẩn chứa cơ hội gì?” Khi phát hiện ra cơ hội, bạn có thể vượt qua được đối thủ của mình. 

Có quá nhiều người suốt đời chờ đợi cơ hội hoàn mỹ tự tìm đến với mình để bản thân có thể có đưực những giờ phút vinh quang; đến khi họ hiểu ra rằng, cơ hội mỗi ngày chỉ thuộc về những người biết chủ động tìm kiếm thì tất cả đã quá muộn! 

Đừng chậm trễ trong việc lập kế hoạch cụ thể cho những thành công trong cuộc đời khi bạn đã xác định được mục tiêu theo đuổi. Đừng mong chỉ ngồi đợi cũng có được thành công. 

Chỉ những kẻ lười nhác mới luôn oán trách rằng mình không có cơ hội, không có thời gian; những người chăm chỉ luôn không ngừng làm việc, không ngừng cố gắng. Mỗi thời khắc mới đem đến cho con người nhiều cơ hội mà họ chưa từng biết đến. Người thông minh chỉ cần nắm được những “cơ hội chưa biết đến”, họ sẽ phấn đấu để đạt được những mục tiêu của cuộc đời và giành được thắng lợi. Họ không ngồi chờ cơ hội đến mà chủ động tìm kiếm cơ hội, nắm bắt cơ hội, chinh phục cơ hội, để cơ hội phục vụ cho họ. Nói cách khác, bất cứ cơ hội nào cũng có thể là chiếc chìa khóa vàng trong tay họ. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều