Cơ hội chỉ đến một lần!

Sự xuất hiện của cơ hội trong cuộc đời mỗi con người thường chỉ có một lần. Khi bạn chủ động hành động để nắm bắt lấy cơ hội, bạn có thể đạt được thành công. Bạn có kinh doanh điện thoại không? Hãy nắm lấy cơ hội kinh doanh này vì điện thoại samsung galaxy s4 cũ giá rẻ hiện đang được thị trường chào đón rất nhiều.Đây là một cơ hội kinh doanh tốt.

Sự được mất của đời người thường nằm ở sự được mất cơ hội; có một cơ hội, nắm bắt được nó, tận dụng nó, cuộc đời bạn sẽ vì thế mà có được sự thay đổi; ngược lại, bỏ lỡ cơ hội, rời bỏ nó thì rất có thể cả đời bạn sẽ trôi qua một cách bình thường như bao người khác. Bạn phải biết rằng, trong quá trình thể nghiệm cuộc sống, không phải vị tướng dũng mãnh nào cũng có thể bách chiến bách thắng, không phải tất cả những người si tình đều có được tình yêu; càng không phải tất cả những người trung thực đều có thể sống một cuộc sống như mong muốn, thuận buồm xuôi gió. Nguyên nhân là do đâu? Bạn phải hiểu rằng, cơ hội là một nhân tố không thể bị bài xích. Có nhiều khi chỉ vì không biết tận dụng, chúng ta đã để lỡ cơ hội có thể thay đổi cuộc đời chúng ta, mang thành công đến với chúng ta. 
Cơ hội chỉ đến một lần
Cơ hội chỉ đến một lần
Có một câu chuyện cười như sau: trước đây có một tín đồ Cơ đốc giáo, ông ta tin tưởng rằng Thượng đế có mặt ở mọi nơi, mọi lúc. Bởi vậy, mỗi ngày ông ta đều rất thành tâm cầu nguyện Thượng đế. 

Một hôm, trời đột nhiên mưa to, rất nhiều nơi bị ngập lụt, mọi người lần lượt bỏ đi. Tuy nhiên, tín đồ Cơ đốc giáo này cho rằng mình thành tâm tôn thờ Thượng đế như vậy, nhất định Thượng đế sẽ đến cứu mình. Bởi vậy, ông ta không bỏ đi cùng mọi người. 

Ông ta cứ đứng nghĩ như vậy trên nóc nhà. Và vì thế, khi đội cứu nạn đi thuyền cứu sinh đến cứu ông ta, ông đã khước từ vì tin rằng Thượng đế sẽ đến cứu ông. 

Kết quả là ông ta bị chết chìm. 

Linh hồn của ông lên đến Thiên đường, vừa hay gặp được Thượng đế, thế là ông ta liền chất vấn Thượng đế: “Tôi trung thành với ngài như vậy, tại sao ngài lại không đến cứu tôi?” 

Thượng đế trả lời: “Ta đã phái thuyền cứu sinh đến cứu ngươi, là do ngươi không chịu để mình được cứu nên mới bị chết chìm, trách ai được đây?” 

Câu chuyện cười này nhắc nhở chúng ta về một đạo lý, không được dễ dàng bỏ qua cơ hội, cơ hội đôi khi không chỉ thay đổi số phận của chúng ta mà còn liên quan đến sinh mệnh của chúng ta.

Đáng tiếc là không phải tất cả mọi người đều hiểu được đạo lý này, cũng không phải tất cả mọi người đều tin tưởng rằng cơ hội có thể làm thay đổi cuộc đời của mình, có thể khiến cho bản thân thành công. Vì thế, khi cơ hội đến, họ không những không thể nhận thức được đâu là cơ hội, càng không thể tận dụng cơ hội để thay đổi số phận của mình. Nào, khi cơ hội đến hãy bắt tay vào kinh doanh galaxy s4 cũ ngay thôi.

Bill Gates lại khác, ông và Alan đã biết nắm bắt cơ hội hiếm có để giành được thành công trong sự nghiệp của bản thân. 

Bố mẹ Bill Gates muốn ông theo học ngành y, không muốn ông mở công ty. Ban đầu, Bill Gates cũng làm theo mong muốn của bố mẹ, nhưng ông vẫn rất hứng thú với việc mở công ty. Thế là ông và Alan bắt đầu thu thập tài liệu. 

Sau một thời gian dài thu thập tài liệu, suy nghĩ một cách nghiêm túc, Bill Gates và Alan tin tưởng rằng ngành công nghiệp vi tính sẽ hướng họ đến với thị trường tiêu dùng rộng lớn. Khi điều đó trở thành sự thực, sẽ có một cuộc cách mạng kỹ thuật nổ ra. Họ đang ở vào thời khắc quan trọng, thời khắc mà lịch sử có thể sẽ có những thay đổi to lớn. Cũng giống như thời khắc quan trọng mà lịch sử phát triển ô tô và máy bay đã từng trải qua, họ dự đoán rằng máy tính tất sẽ đến được với từng hộ gia đình. 

“Xu thế phổ cập máy tính nhất định sẽ đến”, Alan từng nhắc đi nhắc lại với Bill Gates về điểm này. Nếu không trở thành những người dẫn đầu trong cuộc cách mạng tin học này, họ sẽ bị bỏ lại đằng sau. Chính vì nhận thức sớm được điều này nên Bill Gates quyết định mở công ty máy tính của mình.

Họ bắt tay vào chế tạo ra chiếc máy tính của mình. Alan rất hứng thú với phần cứng của máy tính còn Bill Gates lại hứng thú với phần mềm máy tính, ông cho rằng phần mềm mới là sinh mệnh của máy tính. 

Nhưng rất nhanh, Alan và Bill Gates đã từ bỏ ý định tự mình chế tạo ra một loại máy tính mới. Họ quyết định tốt nhất là cứ nắm chắc lấy những thứ mà họ đã thông thạo, đó chính là phần mềm máy tính. Chi phí để sản xuất máy tính quá cao, họ chưa có đủ tài chính để mạo hiểm. 

Bill Gates và Alan lập ra công ty Microsoft, đồng thời đã giành được những thành công huy hoàng. Sự thực đã chứng minh, tất cả những điều đó đều là do họ biết cách nắm bắt những cơ hội ở xung quanh mình. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều