Có thể bạn không có cơ hội nhưng bạn có thể tạo ra cơ hội

Trong lịch sử nhân loại, chẳng có câu chuyện nào kỳ thú hơn câu chuyện của những người trong khó khăn vẫn làm nên được sự nghiệp. 

“Không có cơ hội” luôn là cái cớ của những người thất bại. Khi chúng ta tìm hiểu nguyên nhân thất bại của họ, đa số họ sẽ nói rằng sở dĩ họ thất bại là vì không tìm được cơ hội như những người khác, không có ai giúp đỡ, cất nhắc họ. Họ còn than vãn với bạn rằng những địa vị tốt thì người khác đã chiếm hết, những chức vị cao cũng chẳng còn chỗ dành cho họ,  cơ hội kinh doanh Sky a900 cũ cũng bị tuột mất, tất cả những cơ hội tốt đã bị người khác lấy đi. Tóm lại là họ chẳng có cơ hội nào. 

Ngược lại, những người có khí chất không bao giờ viện cớ cho công việc của mình. Họ không bao giờ than thân trách phận. Họ chỉ biết cố gắng hết sức để tiến lên phía trước. Họ càng không chờ đợi sự giúp đỡ của người khác mà họ tự giúp bản thân mình; họ không đợi chờ cơ hội mà tự mình tạo ra cơ hội. Một lần, sau khi Alexander giành được thắng lợi, có người hỏi ông, giả sử có cơ hội, ông có muốn hạ tiếp một thành trì nữa không. “Cái gì?” - Ông phẫn nộ trả lời - “Dù là không có cơ hội thì ta cũng sẽ tạo ra cơ hội ”. 
Bạn phải biết tự tạo ra cơ hội cho mình
Bạn phải biết tự tạo ra cơ hội cho mình
Bill Gates nói rằng, đợi chờ cơ hội và tạo cho mình một thói quen chờ đợi là một việc làm rất nguy hiểm. Sự nhiệt tình và tinh thần làm việc sẽ bị tiêu tan trong sự chờ đợi. Cơ hội luôn đến một cách rất ngẫu nhiên, nó tiềm ẩn trong những công việc hàng ngày của bạn, cho dù bạn làm trong ngành nào thì ở đó chắc chắn luôn có những cơ hội đang chờ bạn khám phá. Thế giới rất cần những người biết sáng tạo ra cơ hội. 

Thời cơ là một sức mạnh tự nhiên vượt qua khả năng của con người nhưng khi đối mặt với cơ hội, không phải ai cũng ở vào thế bị động, tiêu cực. Có rất nhiều người thành đạt đã từng kinh doanh sky a900 hàn quốc cũ, hầu hết thời gian của họ là dành cho việc tranh thủ cơ hội một cách tích cực và chủ động, dành cho việc sáng tạo cơ hội. Con người không những phải nắm bắt lấy cơ hội mà còn phải sáng tạo ra cơ hội. Biết sáng tạo ra cơ hội, đồng thời biết giang tay đón nhận cơ hội là một thái độ sống cần phải có của con người trong thời đại mới. 

Cơ hội là một nguồn tài nguyên quan trọng của xã hội, nó đối xử với mọi người hết sức công bằng. Muốn có được cơ hội thì phải bỏ ra rất nhiều công sức mới có hy vọng thu được kết quả. Khi cơ hội đến, những người đã có sự chuẩn bị trước sẽ giành được những kết quả ngoài sức mong đợi. Ngược lại, những người không có sự chuẩn bị chỉ có thể bất lực nhìn cơ hội tan đi trước mắt. 

Cơ hội không do thượng đế ban tặng, nó xuất hiện là do sự chủ động sáng tạo của chủ thể. Cơ hội rất hiếm hoi và rất dễ mất đi, nó chỉ đến với những người dám chiến đấu để khắc phục những khó khăn và giành thắng lợi, những người biết phát huy tối đa hiệu quả của cơ hội. 

Giành được cơ hội là một quá trình lâu dài, từng bước tích lũy ưu thế. Những người thành đạt đều là những người sáng suốt, biết tạo ra và tận dụng triệt để cơ hội. Ngay từ đầu, một mặt họ tích lũy kinh nghiệm, cô" gắng phấn đấu, mặt khác họ không ngừng tìm kiếm cơ hội. Khi họ đã có tri thức và năng lực ở một trình độ nhất định, cơ hội sẽ đến với họ. Khi tận dụng được thực lực của mình và cơ hội để đạt được thành công, họ sẽ gặp được những cơ hội mới tốt hơn để phát huy năng lực của mình. Để sáng tạo cơ hội cần có sự cọ xát, sự kiên trì và nhẫn nại. Khi đã xác định được phương hướng phân đấu, bạn phải kiên định mục tiêu, đồng thời chuẩn bị để đón nhận cơ hội, cơ hội sẽ mỉm cười với bạn. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều