Ve sầu thoát xác.


Ve sầu thoát xác - bỏ đi rồi mà vẫn để thanh thế ở lại, phân thân tới nơi khác nhưng ở nơi cũ vẫn làm ra vẻ mình còn ở đó. Ngấm ngầm điều động binh lực đi mở ra một hạng mục mới. 

Vận dụng: 

1. Thương nhân dùng kế “Ve sầu thoát xác ” tiêu thụ sản phẩm ứ đọng. 

Cùng với sự không ngừng tăng lên trong cung ứng sản phẩm, các cuộc cạnh tranh trên thị trường ngày càng trở nên gay gắt. Các học giả trong lĩnh vực kinh tế và các nhà doanh nghiệp bắt đầu tiến hành nghiên cứu mong tìm được biện pháp tốt nhất cho việc tiêu thụ sản phẩm. 

Kinh tế phát triển khiến rất nhiều doanh nghiệp hình thành các hình thức cạnh tranh mới, môi trường kinh doanh bắt đầu biến động. Cùng với sự xuất hiện của rất nhiều loại sản phẩm mới và các hình thức cạnh tranh mới, người tiêu dùng càng có nhiều sự lựa chọn hơn, do vậy có thể dựa vào sở thích, nhu cầu của mình để chọn mua hàng hóa. Người tiêu dùng bước đầu chuyển từ thời kỳ doanh nghiệp có quyền sang thời kỳ người tiêu dùng có quyền. 

Vì vậy trong khi định ra phương án tiêu thụ sản phẩm trên thị trường, các doanh nghiệp đã phải tính đến địa vị của người tiêu dùng, tìm hiểu tâm lý để khéo léo kết hợp giữa sản phẩm với sự yêu thích, ưa chuộng của khách hàng. 

Ve sầu thoát xác.
Bỏ đi rồi mà vẫn để thanh thế ở lại, phân thân tới nơi khác nhưng ở nơi cũ vẫn làm ra vẻ mình còn ở đó. 
Đây chính là thời đại ưa chuông “bao bì”. Khi sản phẩm không được tiêu thụ thuận lợi, các doanh nghiệp có thể áp dụng phương pháp “thoát xác” hoặc “đổi xác” để sản phẩm có thể mở ra con đường tiêu thụ cho mình. Xác của sản phẩm chính là bao bì của sản phẩm. Nó có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đối với việc đưa sản phẩm tiến vào thị trường. Dù chất lượng sản phẩm có tốt đến đâu mà khâu mẫu mã bao bì không phù hợp, diện mạo không bắt mắt người tiêu dùng thì sản phẩm ấy cũng rất khó chen được chân vào thị trường. 

Trung Quốc xuất khẩu sang Anh một lô ấm chén uống trà hiệu hoa sen nhưng bởi bao bì đóng gói bằng chất liệu bìa các-tông nên hàng bị coi là chất lượng thấp, lại không thể nhìn qua lớp hộp đóng gói xem bên trong hàng ra sao, nên dù giá bán của lô hàng này rất thấp nhưng vần không có ai nhòm ngó tới. 

Một cửa hàng bách hóa tại London đã thay đổi mẫu mã đóng gói của lô ấm chén này, biến nó trở nên rất bắt mắt, tinh xảo, lại in hình của bộ ấm chén ấy ra bên ngoài hộp. Thế là ngay lập tức giá của bộ ấm chén này từ 1 bảng Anh nhảy vọt lên thành 9 bảng Anh, vây mà người mua nó vẫn ùn ùn kéo đến. 

Bài học.

Thực chất của kế "Ve sầu thoát xác" là dùng ảo ảnh để đánh lừa đối thủ, ngụy trang và che giấu ý đồ chân thực của mình. Ý nghĩa chính của nó là để lại lớp vỏ bề ngoài còn lớp chất bên trong đã rời đi nơi khác, nhưng nếu đem áp dụng nó vào những hoạt động trong kinh doanh thì sẽ trở thành ngược lại, giữ nguyên chất bên trong còn vỏ thì thay đổi. 

Thay đổi mẫu mã bao bì để sản phẩm từ ứ đọng chuyển sang giai đoạn tiêu thụ nhanh chính là sự vận dụng tuyệt diệu của kế "ve sầu thoát xác". Những nhà sản xuất, kinh doanh càng phải biết lợi dụng mẫu mã của bao bì, danh tiếng của sản phẩm, thương hiệu như điện thoại sky a870 cũ và sky a880 cũ để gây ảnh hướng tới tâm lý khách hàng, khiến sản phẩm của mình tăng thêm sức cạnh tranh. 

2. Sự thức tỉnh của công ty Boeing. 

Công ty Boeing được thành lập vào đầu thế kỷ 20, là công ty phát triển lên từ việc chế tạo đồ dùng gia đình bàng kim loại, về sau chuyển sang chuyên sản xuất các sản phẩm quân dụng. 

Trong thời kỳ đại chiến thứ nhất, công ty Boeing đã sản xuất thủy phi cơ kiểu chữ c được hải quân Mỹ đánh giá rất cao, Boeing cũng đảm đương một vị trí quan trọng trong sự nghiệp chế tạo máy bay của nước Mỹ. 

Nhưng hoàn cảnh tốt đẹp thật ngắn ngủi, sau khi chiến tranh kết thúc, hải quân Mỹ đã hủy bỏ toàn bộ số đơn đặt hàng mà hãng chưa được giao, khiến cho ngành chế tạo máy bay của Mỹ rơi vào tình trạng ngừng trệ. Công ty Boeing cũng không phải là ngoại lệ. 

Ông William Boeing đã không vì thế mà nhụt chí hay nản lòng. Ông đã tìm ra biện pháp chông đỡ lại, áp dụng biện pháp tương ứng, điều chỉnh phương hướng kinh doanh một cách quyết đoán. 

Một mặt. ông tiếp tục duy trì mối liên hệ với bên quân đội, bất cứ lúc nào cũng nắm được xu thế phát triển của máy bay quân dụng và yêu cầu của phía quân đội để tiện đáp ứng - điều mà các doanh nghiệp chế tạo máy bav khác khó có cơ hội đột nhập được. Mặt khác, nghiên cứu đến việc phía bên quân đội tạm thời sẽ không có đơn đặt hàng mới, nên hoàn toàn có thể rút nguồn nhân lực vật lực chủ yếu đế phát triển máy bay thương nghiệp dân dụng. 

Để báo đảm thực thi chính sách này một cách thuận lợi, Boeing còn tập trung thu hút, bồi dưỡng nhân tài, ban cho họ đầy đủ quyền lực, dồn lực lượng chủ yếu vào việc nghiên cứu chế tạo máy bay dân dụng, thoát ra khói cái vó cũ là chỉ đơn thuần sản xuất máy bay quân dụng. 

Sự phục hồi kinh tế sau chiến tranh dã kích thích nhu cầu về máy bay dân dụng. Boeing cho ra đời máy bay chở khách các kích cỡ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường, khiến cho công ty Boeing ngày một phục hồi và phát triển mở rộng thêm. 

Bài học.

Tinh hình thị trường thiên biến vạn hóa. Tinh hình biến đổi mà nhà quản trị vẫn bảo thủ, không chịu nghĩ cách thay đổi, tìm kiếm cái mới thì trong kinh doanh tất sẽ bị đào thải. Nhưng nếu giương cờ gióng trống rầm rộ quá, cũng dễ phải chịu sự quây rầy và cản trở của đối thủ. Lúc này, bắt buộc phải duy trì trạng thái vốn có, không gây động tĩnh, che đậy tai mắt mọi người, hành sự một cách âm thầm để tạo ra thắng lợi bất ngờ. 

Dòng nước ngầm cuộn trào mãnh liệt mà bề ngoài vẫn lặng sóng, đây chính là chỗ tinh hoa trong tư tưởng của kế “Ve sầu thoát xác"Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều