Thành công không tự tìm đến bạn - Bill Gates

Bill Gates nói: “Bạn có thể khiến cho thành công trở thành một bộ phận cấu thành cuộc sống của bạn, bạn có thể làm cho lý tưởng của ngày hôm qua trở thành sự thực của ngày hôm nay. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ dựa vào hy vọng cầu nguyện mà phải bắt tay vào làm thì mới có thể thực hiện được lý tưởng của mình. Trên đời này không có bữa ăn trưa miễn phí”. Đúng như vậy, nếu không nỗ lực dựa vào chính khả năng sáng tạo của mình thì apple không thể được như ngày hôm nay, họ đã chứng minh khả năng của mình bằng các sản phẩm như iphone 5s, ipad air...

Có một cô gái người Mỹ tên là Silvia, bố của cô là bác sỹ khoa chỉnh hình nổi tiếng ở Boston, mẹ cô là giáo sư giảng dạy tại một trường đại học danh tiếng. Gia đình giúp đỡ và ủng hộ cô rất nhiều. Cô hoàn toàn có cơ hội để thực hiện lý tưởng của mình. Bắt đầu từ khi học trung học, cô luôn mơ ước trở thành người dẫn chương trình truyền hình. Cô nhận thấy mình có khả năng về mặt này, bởi gặp cô, bất cứ ai cũng muốn làm quen và nói chuyện với cô. Cô biết cách khiến cho người khác nói ra những điều họ giấu trong lòng. Bạn bè gọi cô là “bác sỹ tinh thần thân thiết”. Cô thường nói rằng: “Chỉ cần có người cho tôi một cơ hội để lên truyền hình, tôi tin rằng nhất định tôi sẽ thành công”. 

Tuy nhiên, để đạt được lí tưởng đó, cô ấy đã làm những gì? Cô ấy chẳng làm gì cả, chỉ đợi điều kỳ diệu xuất hiện, hy vọng trong chớp mắt có thể trở thành người dẫn chương trình truyền hình. 

Silvia chờ đợi một cách không thiết thực, kết quả là chẳng có sự kỳ diệu nào xuất hiện. 

Chẳng ai đi mời một ngươi không có kinh nghiệm đảm nhiệm việc dẫn chương trình truyền hình. Hơn nữa, người phụ trách chương trình cũng chẳng muốn ra ngoài tìm người, ngược lại, toàn là người khác đến tìm họ. 
Thành công không tự tìm đến bạn - Bill Gates

Một cô gái khác tên là Cindy lại thực hiện được lý tưởng của Silvia, trở thành người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng. Cindy không chờ đợi cơ hội xuất hiện. Cô không có nguồn kinh tế vững chắc như Silvia, bởi vậy, ban ngày cô đi làm, tối đến lại theo học khoa nghệ thuật múa tại trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, cô bắt đầu tìm việc, cô đã tìm đến tất cả các đài truyền hình và phát thanh tại Los Angeles. Nhưng ở các nơi cô đều nhận được câu trả lời tương tự: “Nếu không phải là người đã có vài năm kinh nghiệm thì chúng tôi không nhận”. 

Tuy vậy, cô không lùi bước, cũng không ngồi đợi cơ hội đến mà chủ động tìm kiếm cơ hội. Suốt mấy tháng liền, cô đọc rất kỹ các tạp chí về phát thanh truyền hình, cuối cùng cũng thấy một quảng cáo tuyển người. Một đài truyền hình nhỏ tại bang North Dakota tuyển một nhân viên nữ dẫn chương trình dự báo thời tiết. 

Với cô, miền bắc có ánh mặt trời hay không, có tuyết rơi hay không đều không quan trọng, cô chỉ hy vọng tìm được một công việc có liên quan đến truyền hình! Không bỏ lỡ cơ hội này, cô lên đường đến bang North Dakota. 

Cindy làm việc ở đó 2 năm, tiếp đó cô tìm được một công việc ỏ đài truyền hình Los Angeles. Trải qua 5 năm làm việc, cuối cùng cô cũng được cất nhắc, trở thành người dẫn chương trình truyền hình chuyên nghiệp. Cách suy nghĩ của người thất bại là Silvia và quan điểm của người thành đạt là Cindy đi theo hai hướng hoàn toàn trái ngược. Điểm khác nhau của họ là ở chỗ, trong 10 năm, Silvia luôn chỉ ngồi chờ đợi cơ hội và thời gian vẫn cứ trôi đi. Còn Cindy thì lựa chọn hành động. Đầu tiên, cô hoàn thiện bản thân, tiếp đó, trải qua rèn luyện ỏ bang North Dakota và tích lũy đưực khá nhiều kinh nghiệm ở Los Angeles. Sau cùng, cô đã thực hiện được lý tưởng của mình. 

Những người thất bại khi nhắc đến thành công của người khác thì luôn nói rằng: “Số họ may mắn”. Những người này không lựa chọn hành động, họ chỉ biết chờ đợi, mong một ngày nào đó mình sẽ gặp may. Họ coi thành công là một vận may từ trên trời rơi xuống một cách ngẫu nhiên. Ngược lại, những người thành đạt luôn bận rộn với việc phân đấu, họ không dựa vào vận may mà tập trung vào việc giải quyết các vấn đề, làm tốt các công việc.Samsung galaxy s4 cũng là thành quả nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên của tập đoàn, họ đã trải qua những giai đoạn khó khăn nhất để có được ngày hôm nay.
Tham khảo thêm các bài viết khác tại http://www.tapchidoanhnhan.net/

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều