Hành động để thực hiện ước mơ - Bill Gates

Bill Gates đã từng nói Hãy hành động để thực hiện ước mơ của mình. Cuộc sống luôn có nhiều lý tưởng và mơ ước. Giả sử bạn có được tất cả những mơ ước đó, thực hiện được tất cả những lý tưởng, hoàn thành được tất cả các kế hoạch, thì những thành tựu trong sự nghiệp của bạn không biết sẽ to lớn như thế nào, số mệnh của bạn không biết sẽ vĩ đại ra sao! Tuy vậy, không ít người có mơ ước nhưng lại không bao giờ biết nắm lấy, có lý tưởng nhưng không thực hiện, có kế hoạch nhưng không chịu bắt tay vào làm, cuối cùng làm tan biến tất cả. Phải biết nắm bắt cơ hội, biến nó thành động lực phát triển ra đời sản phẩm Sky A910 giống như hãng Sky Pantech đã làm.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần trí tuệ Athena một hôm đột nhiên thoát ra từ trong đầu của Jupiter. Những lý tưỏng cao nhất, sáng tạo lớn nhất, mơ ước vĩ đại nhất của con người cũng giống như Athena, vào một giây phút nào đó đột nhiên được nảy ra một cách sáng rõ và đầy sức mạnh trong đầu óc chúng ta.

Hành động để thực hiện ước mơ


Mỗi ngày chúng ta đều có những công việc cụ thể, mới mẻ, công việc của từng ngày là không giống nhau. Thói quen kéo dài thời gian thực hiện sẽ gây cản trở cho công việc. Sự thận trọng quá mức và sự thiếu tự tin đều không có lợi cho công việc. Phải giải quyết những công việc tồn đọng trước đó, chúng ta sẽ cảm thấy không được thoải mái; những việc có thể được thực hiện một cách vui vẻ, dễ dàng lúc đầu, sau khi để kéo dài vài ngày có thể sẽ trở nên đáng ghét và khó khăn. 

Cuộc đời mỗi người luôn có rất nhiều cơ hội, nhưng đều chỉ lướt qua rồi lại ra đi. Nếu khi cơ hội đến mà chúng ta không biết nắm lấy, cơ hội sẽ vĩnh viễn mất đi. Có kế hoạch mà không thực hiện, kế hoạch sẽ tan biến. Ngược lại, nỗ lực thực hiện kế hoạch sẽ giúp tăng cường khả năng của chúng ta. 

Một ý tưởng, một quan niệm sinh động và mãnh liệt đột nhiên lóe lên trong đầu một tác giả, khiến ông ta muốn cầm lấy bút, ghi lại ý tưởng, quan niệm sinh động đẹp đẽ đổ. Nhưng lúc đó, vì có đôi chút bất tiện, ông ta đã không ngay lập tức ghi lại. Ý tưởng đố không ngừng thúc giục, trở nên sống động trong đầu ông, tuy vậy, cuối cùng ông vẫn không cầm bút. Sau đó, ý tưởng dần trở nên mơ hồ, nhạt dần rồi cuối cùng mất hẳn! 

Có rất nhiều người sở dĩ đạt được thành công chính là vì họ dám nghĩ dám làm. Chỉ như vậy mới có thể giành được thành công, Hammer là một người như thế. 

Năm 1956, Hammer lúc đổ 58 tuổi, là chủ của công ty dầu khí phương Tây, bắt đầu kinh doanh dầu khí quy mô lớn. Dầu khí là ngành mang lại nhiều lợi nhuận nhất, cũng chính vì lý do này, cạnh tranh diễn ra vô cùng khốc liệt. Hammer lần đầu bước vào lĩnh vực dầu khí, muốn lập nên vương quốc dầu khí của riêng mình, ông sẽ phải đối mặt với những rủi ro vô cùng lớn trong cạnh tranh. 

Vấn đề đầu tiên mà ông gặp phải là vấn đề nguồn dầu khí. Năm 1960, bang Texas, nơi có sản lượng dầu khí chiếm 30% tổng sản lượng dầu khí của Mỹ bị một số công ty dầu khí lớn lũng đoạn, Hammer không thể chen chân vào; còn Saudi Arabia lại là lãnh địa của công ty dầu khí Action, Hammer cũng khó có thể nhúng tay vào. Vậy phải làm thế nào để giải quyết vấn đề nguồn dầu? Năm 1960, sau khi bỏ ra 10 triệu USD để thăm dò địa chất mà không thu được kết quả gì, Hammer quyết định mạo hiểm thực hiện ý kiến của một nhà địa chất trẻ tuổi: Phía Đông San Francisco là khu vực mà công ty dầu khí Dusco đã bỏ đi, có thể đang ẩn chứa nguồn khí thiên nhiên phong phú, nhà địa chất trẻ tuổi đề nghị công ty dầu khí phương Tây của Hammer thuê lại khu đó. Hammer lại một lần nữa tìm cách gom được một khoản tiền lớn, đầu tư vào công trình mạo hiểm này. Khi khoan đến độ sâu 860 foot, họ đã khoan được mỏ khí thiên nhiên lớn thứ hai ở California, dự tính giá trị vào khoảng 200 triệu USD. 

Thành công của Hammer đã nói với chúng ta: dám nghĩ dám làm, dám thử thì mới giành được thành công. 

Không thử mà thất bại không bằng thử rồi thất bại, không chiến đấu mà thất bại là biểu hiện của sự nhu nhược và cực đoan, Vì thế, phải nỗ lực sáng tạo, Sky a910 chính hãng cũng là thành quả sáng tạo không ngừng của hãng điện thoại Hàn Quốc. Muốn trở thành người thành đạt, bạn phải có sự kiên cường, lòng dũng cảm và sự mưu trí. Đương nhiên, dám mạo hiểm không có nghĩa là cứ phải đi theo con đường nguy hiểm, dũng khí dám mạo hiểm và sự mưu trí phải được xây dựng trên cơ sỏ phân tích một cách khoa học hiện thực khách quan. Thuận theo quy luật khách quan, cộng thêm những nỗ lực chủ quan, cố gắng giành lấy lợi ích từ trong sự mạo hiểm, đó chính là tố chất mà một người thành đạt cần phải có. 
Tham khảo thêm các bài viết khác tại http://www.tapchidoanhnhan.net/

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều