Cách tiếp cận khách hàng hoàn hảo

Việc tiếp cận về mặt thể chất là hình thức giao tiếp tối ưu. Nắm lấy cơ hội để bắt tay khách hàng hay vỗ vai anh ta, nếu thích hợp. Một nghiên cứu về những người thu ngân làm việc trong ngân hàng cho thấy sức mạnh của hành động tiếp cận. Những người thu ngân đã được dạy là đặt tiền thới lại vào tay khách hàng (khi khách hàng mua điện thoại Iphone 5s còn dư) hơn là để nó ở trên quầy tiếp khách. Các nhà nghiên cứu tìm ra rằng trong số khách hàng của nhà băng các khách hàng được tiếp xúc theo cách này đã đưa ra những nhận xét thật sắc bén. 

Trong một nghiên cứu tương tự người ta tìm thấy là những người phục vụ tiếp xúc với khách của nhà hàng theo kiểu như thế khi thối lại hay lúc đưa biên nhận thường được tăng tiền bồi dưỡng sau khi thanh toán. 

Cách tiếp cận khách hàng hoàn hảo
Cách trả tiền thới lại cho khách hàng

Để cho hành động bắt tay được thêm chân thành, hãy áp dụng cách tiếp xúc “Dolly Madison”, dó là: Đặt tay của bạn lên trên tay phải của họ khi đang bắt chặt tay. 

Trong số các khách hàng nội bộ và đồng nghiệp, một cái vỗ vai nhẹ có thể củng cố tình đồng nghiệp. Nhưng đừng lạm dụng quá; một số người lại phẫn nộ với những người có vẻ như “hơi quá”. 

Nhận biết những thiên hướng khác biệt; hãy thử tiếp cận nhưng hãy sẵn lòng đính chính lại nếu người ta có vẻ không thoải mái hay bực bội. 

Chỉ mất có một giây thôi và bạn có thể thêm vào những gì lời đồn tốt. Hãy khen ngợi khách hàng của bạn về vấn đề gì đó. Giữ lại nền tảng của những lời khen ngợi chân thành: 

• Một vài điều về trang phục họ đang mang trên người (ví dụ: “Tôi thích cái cravát đó”, hay là “Bạn đang mặc cái áo len mới đẹp làm sao”). 

• Về con cái của họ (ví dụ: “Cậu trai bé bỏng của ông / bà thật là dễ thương” hay là “ Con gái ông / bà bao nhiêu tuổi rồi? Cô bé đẹp quá!”). 

• Về thái độ / cách cư xử của họ. (Thí dụ: “Cảm ơn ông / bà vì đã chờ đợi. Ông bà thật kiên nhẫn”, hay là: “Tôi để ý thấy ông / bà đã xem kỹ món hàng. Ông / bà là một người đi mua sắm cẩn thận”). 

• Về cái gì đó họ sở hữu. (Ví dụ: “tôi thích cái xe hơi của ông / bà. Nó đời nào vậy?” hay là: “Tôi đã được thấy vòng đua vô dịch. Ông / bà chơi trong đội đó à?”). 

Để tạo cho chính mình thói quen khen ngợi, hãy cố thử điều này: lập ra mục đích để đưa ra 10 lời khen ngợi trong một ngày. Hãy làm cho nó trở thành thói quen và bạn sẽ thấy một sự biến chuyển rõ rệt trong tính cách cá nhân bạn. Mọi người đều muôn được khen ngợi. 

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều